คนละขอบฟ้า

วันที่ 13 ธ.ค. 2559 เวลา 17:40 น.
คนละขอบฟ้า
ปานธง (โย่ง อนุสรณ์) เดินหน้าจีบ ชนิกา (ชิปปี้ ศิรินทร์) เต็มที่ โดยมี ปาริฉัตร (หวานหวาน อรุณณภา) เป็นแม่สื่อ ชวนชนิกาไปโรงเรียนสอนดำน้ำของเขา ทั้งคู่พูดคุยกันอย่างถูกคอ ชินภัทร (เกรท วรินทร) ตามมาหึงลากชนิกากลับบ้าน ชนิกาทะเลาะกับชินภัทรรุนแรงจนถึงขั้นเลือดตกยางออก ชนิการู้สึกผิด แต่ไม่ยอมขอโทษชินภัทร ด้าน พัธนินทร์ (เขม นราวิชญ์) กับ ศันสนีย์ (มิ้นท์ ณัฐวรา) ก็ไปมาหาสู่กันบ่อยๆ พัธนินทร์ไม่ได้คิดอะไรเกินเลย แต่ศันสนีย์เองกลับรู้สึกรักเขามากขึ้นทุกวัน

ชนิกาพยายามทำให้ชินภัทรรู้สึกดีขึ้นด้วยการตั้งใจทำงาน แต่เธอก็ทำงานพลาดอีกจนชินภัทรโมโหลากชนิกาไปกรีดยางตอนตีหนึ่งตีสอง ชนิกาต้องเรียนรู้การกรีดยาง เมื่อ ป้าวาด (มยุรี อิศรเสนา ณ อยุธยา) และ ปาหนัน (หนูเล็ก ก่อนบ่ายฯ) ต้องไปทำธุระต่างจังหวัด ทิ้งให้ชนิกาอยู่บ้านกับชินภัทรสองคน ชินภัทรสั่งให้เธอทำงานบ้านทุกอย่าง รวมถึงทำกับข้าวให้เขากิน แรกๆ ชนิกาอิดออด แต่เมื่อเวลาผ่านไปเธอปรับตัวได้ดีขึ้น ตื่นไปกรีดยางโดยที่ชินภัทรไม่ต้องปลุก ชินภัทรปลื้มใจที่ทำให้ชนิกาเป็นผู้เป็นคนขึ้นมาได้

สถานการณ์กำลังดีขึ้นแต่ก็ต้องแย่ลงอีก เมื่อ พ่อสุวัฒน์ (วิวัฒน์ ผสมทรัพย์) ของชนิกาความดันตก ปานธงอาสาขับรถพาชนิกาขึ้นกรุงเทพฯ เพราะเที่ยวบินเต็ม ชินภัทรเข้าใจผิดคิดว่าปานธงพาชนิกาหนี จึงขับรถตามมาหาเรื่อง โชคดีที่ ป้าแสง (ณัฐนี สิทธิสมาน) โทรมาบอกว่าพ่อของชนิกาอาการดีขึ้น ชินภัทรถูกชนิกาและปานธงต่อว่าอย่างหนัก โดยที่ตัวเขาเองก็เสียใจ ชนิกาเมินชินภัทร พูดคุยกับเขาให้น้อยที่สุด ชินภัทรรู้สึกผิด แต่ไม่กล้าขอโทษ ชนิกาก็ยังทำงานปกติ แต่ด้วยภาระงานที่เพิ่มขึ้นบวกกับอาการเครียดที่เป็นห่วงพ่อ ทำให้เธอเป็นลมล้มไปขณะกรีดยาง

ชินภัทรอุ้มชนิกามาบ้านด้วยความเป็นห่วง พอดีกับที่ป้าวาดและปาหนันกลับมาพอดีจึงช่วยเปลี่ยนชุดให้ ชนิกาตื่นมาเข้าใจผิดว่าชินภัทรเปลี่ยนเสื้อผ้าให้ เธออาละวาดบ้านแตก แต่เมื่อรู้ความจริงเธอรู้สึกขอบคุณชินภัทร ศรีจันทร์ (เง็ก กัลยา) รู้จากปานธงว่าชนิกาพักอยู่บ้านชินภัทร จึงเตือนปานธงว่าให้บอก ชนิกาให้ระวังตัว ปานธงเห็นท่าไม่ดียื่นข้อเสนอให้ชนิกามาทำงานกับเขาแทน ชินภัทรสั่งช่างมาติดอินเทอร์เน็ตให้ชนิกาเฟซไทม์คุยกับพ่อ แต่ชนิกากลับบอกเขาว่าจะลาออกไปทำงานกับปานธง ชินภัทรไม่อยากให้ชนิกาลาออก แต่ก็ปากหนักไม่ยอมรั้งเธอไว้