logo-pwa

เพิ่ม Post Today

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เลื่อมสลับลาย ออกอากาศ 20 ส.ค. 2558

เลื่อมสลับลาย ออกอากาศ 20 ส.ค. 2558

20 สิงหาคม 2558

นำแสดง : แซมมี่ เคาวเวลล์, นิว วงศกร

นำแสดง : แซมมี่ เคาวเวลล์, นิว วงศกร

กำกับการแสดงโดย : บุญชู พิทักษ์เลิศกุล

บทประพันธ์โดย : กฤษณา อโศกสิน

ผลิตโดย : บริษัท มงคล การละคร

บทโทรทัศน์โดย : ชมนาด

ออกอากาศ : ช่อง 7 พุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.25 น.

เพรียว (แบงค์ อาทิตย์) ทำให้ ปิ่นปัก (รถเมล์ คะนึงนิจ) เห็นถึงความรักและความจริงใจที่เขามีให้ ปิ่นปักจึงตกลงลองคบกับเพรียว ส่วน บัวทอง (หมิว สิริลภัส) อยากใกล้ชิด นครินทร์ (นิว วงศกร) จึงพยายามเข้าทาง คุณโปรย (ต่อง สาวิตรี) แถมยังหาทางใส่ร้าย พาไล (แซมมี่ เคาวเวลล์) อีกด้วย พิศมัย (อังศนา บุรานนท์) บอกให้พาไลช่วยเดินเรื่องขายบ้าน เพราะไม่อยากเห็นพาไลต้องเหนื่อยทำงานหาเงินมาใช้หนี้ เพื่อให้คนที่คอยพูดจาให้ร้ายเธอสุขสบาย ทำให้เพ็ญและบัวทองแค้นใจมาก เพราะทั้งคู่ไม่มีที่ไป

พาไลพาพิศมัยไปอยู่ด้วยกันที่บ้านสวน พาไลยอมรับกับพิศมัยว่าเธอรักนครินทร์ ถึงแม้ว่าเรื่องของเธอกับเขาจะเป็นไปไม่ได้ แต่เธอขอให้ได้เห็นเขาบ้างก็พอ ปิ่นปักซึ้งใจในความรักของเพรียว ทั้งสองคนคบกันด้วยความเข้าใจ เพรียวบอกว่าขอเวลาอีกนิดแล้วจะแต่งงานสร้างครอบครัวใหม่ด้วยกัน คุณขจี (เทพยุดา ศรียาภัย) ได้ยินเรื่องที่ปิ่นปักกำลังคบหากับเพรียวจึงให้นักสืบตามถ่ายรูป ศก (แมทธิว ดีน) กับคุณขจีไปบ้านคุณโปรยเพื่อพาหนูหนึ่งไปอยู่ด้วย โดยให้เหตุผลว่าเพราะปิ่นปักมีสามีใหม่ ดีที่นครินทร์โทรบอกให้ปิ่นปักรีบกลับมาที่บ้านได้ทันและแย่งหนูหนึ่งกลับมา

พาไลรู้จากจุ้นว่าที่บ้านคุณโปรยมีศึกชิงลูก คุณโปรยทะเลาะกับปิ่นปักวุ่นวายกันไปหมด พาไลจึงนึกเป็นห่วงนครินทร์ขึ้นมา ไม่ต่างกับนครินทร์ที่คิดถึงพาไลเช่นกัน ทั้งคู่จึงมีโอกาสคุยกัน พาไลปลอบใจนครินทร์จนเขารู้สึกสบายใจขึ้น ศกแค้นใจที่แย่งลูกไม่สำเร็จ แถมยังโดนเพรียวต่อยหน้าเอาอีกจึงส่งคนไปทำร้ายเพรียวจนบาดเจ็บ ปิ่นปักใจเชื่อว่าศกส่งมาจึงคิดหาหลักฐานมาจัดการให้ได้ ในขณะที่แม่อร แม่ของเพรียวไม่ชอบใจที่ลูกชายคนเดียวของเธอไปคบแม่ม่ายลูกติดจนชาวบ้านนินทา แม่อรหาทางกีดกันไล่ปิ่นปักออกจากชีวิตลูกชาย