บ้านศิลาแดง (ตอนแรก) ออกอากาศ 26 ม.ค. 2558

วันที่ 26 ม.ค. 2558 เวลา 16:19 น.
บ้านศิลาแดง (ตอนแรก) ออกอากาศ 26 ม.ค. 2558
นำแสดง : นิโคล-คามิลล่า กิตติวัฒน์, วี วีรภาพ, เติ้ล ธนพล

กำกับการแสดงโดย : พีรพล เธียรเจริญ

บทประพันธ์โดย : ระกา นุกูล

ผลิตโดย : พีรพล เธียรเจริญ

บทโทรทัศน์โดย : พิง ลำพระเพลิง, ณ สราญ, เลปกร, สิริรัตน์ บัวหิรัญ

ออกอากาศ : ช่อง 7 จันทร์-อังคาร เวลา 20.25 น.

เมื่อ เพ็ญพร (นิโคล กิตติวัฒน์) ทายาทสวนเสาวรสเดินทางกลับมาจากลอนดอน เดือนฉาย (กันตา ดานาว) แม่ของเธอก็มารอรับที่สนามบิน เพ็ญพรเจอกับ ตรัย (วี วีรภาพ) ครั้งแรกก็เกือบมีเรื่องกัน เพราะตรัยนึกว่าเพ็ญพร คือ พรเพ็ญ (คามิลล่า กิตติวัฒน์) ที่อยู่บ้านศิลาแดงจึงเข้ามาทักทาย เพ็ญพรคิดว่าตรัยคือผู้ชายโรคจิตจึงรีบออกมา ทำเอาตรัยถึงกับงงว่าพรเพ็ญมีท่าทีแปลกไปเหมือนไม่เคยรู้จักกัน​​​​​​​​

เพ็ญพรมาถึงสวนเสาวรสพบ เคน (นาท ภูวนัย) ตาของเธอที่ไม่พบกันหลายปีและ กอล์ฟ (แจ๊ค แฟนฉัน) เด็กในสวนเสาวรส วันหนึ่งเพ็ญพรไปพบกับ วิทวัส (เติ้ล ธนพล) โดยบังเอิญที่ตลาด การพบกันครั้งแรกทั้งคู่ต่างปะทะคารมกัน ทำให้เพ็ญพรไม่ชอบขี้หน้าวิทวัส แต่แล้วเธอต้องอึ้งเมื่อรู้ว่าวิทวัสคือหุ้นส่วนธุรกิจ ทำให้เพ็ญพรและวิทวัสมีโอกาสพบกันหลายครั้ง แต่ละครั้งทั้งคู่ก็อดแกล้งให้อีกฝ่ายเจ็บใจไม่ได้​​​​

ทางบ้านศิลาแดง พรเพ็ญหญิงสาวผู้อ่อนแอน่าสงสารที่โดน สโรชา (ต้อม ณหทัย) แม่เลี้ยงและลูกติดอีกสองคนอย่าง อาภาพร (กระติ๊บ ชวัลกร) และ ณัฐพงษ์ (แทค ภรัณยู) คอยกลั่นแกล้งอยู่เสมอ แต่พรเพ็ญยอมเป็นทาสในบ้านศิลาแดงเพื่อ เอกสิทธิ์ (ไพโรจน์ สังวริบุตร) พ่อของเธอที่ป่วยเป็นอัมพาตเท่านั้น ​​​​​​​ตรัยเข้าออกบ้านศิลาแดงอยู่บ่อยครั้ง เพราะกำลังคบหากับอาภาพร ทำให้ตรัยได้พบพรเพ็ญอยู่บ่อยๆ เขาอดสงสารเธอไม่ได้ที่โดนกลั่นแกล้งอยู่บ่อยครั้ง