กุหลาบเล่นไฟ ออกอากาศ 24 พ.ย.2557

วันที่ 24 พ.ย. 2557 เวลา 15:49 น.
กุหลาบเล่นไฟ ออกอากาศ 24 พ.ย.2557
นำแสดง : นาว ทิสานาฏ, วี วีรภาพ

กำกับการแสดงโดย : ชัชวาล ศาสวัตกลูน

บทประพันธ์โดย : เทพิตา

ผลิตโดย : บริษัท คำพอดี เอ็นเตอร์เทนเมนท์

บทโทรทัศน์โดย : ลายน้ำ

ออกอากาศ : ช่อง 7 จันทร์-อังคาร เวลา 20.25 น

ปริเทพ (อานัส) ช่วย ชาญวุฒิ (วิชัย) ดูแลเรื่องไฟที่ใช้ถ่ายละคร เพื่อความปลอดภัยทีมงานใช้ภาพกราฟฟิกแทนไฟจริง ต้อยติ่ง (ประถมาภรณ์) เตรียมถังดับเพลิงแต่ชาญวุฒิสั่งให้เอาไปเก็บ ปริเทพมองดูทีมงานแบกแกลลอนน้ำมันเข้าฉากด้วยความสะใจ พ่ออู๊ด (สุเชาว์) ปรับบทให้ อ้อม (นาว ทิสานาฏ) เข้าไปติดอยู่ในกองไฟกับมิ้นท์ (เซฟฟานี่) ถึงเวลาถ่ายทำอ้อมกับมิ้นท์โดน พอลลี่ (โม อมีนา) กับ ดอกแก้ว (ขวัญกวินท์) จับมัด ยิ่งรู้ว่าในแกลลอนเป็นน้ำมันจริงก็ทำเนียนเล่นไปตามบท ทำให้ไฟลุกพรึ่บ มิ้นท์แก้มัดให้ตัวเองแต่ไม่ยอมช่วยอ้อม มิ้นท์สำลักควันล้มลง ปริเทพเข้าช่วย

ตรัย (วี วีรภาพ) เสี่ยงชีวิตเข้าไปช่วยอ้อม มิ้นท์รู้ทันทีว่าตรัยไม่มีใจให้เธอแม้แต่น้อย ปริเทพรู้สึกผิดที่เกือบทำให้น้องสาวคนเดียวต้องตาย เลยสารภาพความจริงว่าเป็นคนสับเปลี่ยนแกลลอนน้ำมัน และยังบอกว่าก่อนตาย ดาว (โบ ธัญญะสุภางค์) สั่งเสียเอาไว้ให้ขอโทษมิ้นท์ แต่เขากลับทำให้อ้อมเข้าใจผิด มาร์ท (ธีร์) จะไปเยี่ยมอ้อม คุณหญิงชาลินี (เปิ้ล ภารดี) ห้ามไว้ ตรัยบอก คุณหญิงเสาวลักษณ์ (เดือนเต็ม) ว่าเขารักอ้อมไม่ได้รักมิ้นท์ คุณหญิงชาลินีโกรธจัดตัดขาดไม่ขอร่วมธุรกิจกับคุณหญิงเสาวลักษณ์ พอลลี่ราวีครอบครัวมิ้นท์ด้วยการไปหาพิชัย (หนุ่ม สุรวุฑ) ตรัยใส่สูทผูกเนคไทไปหาอ้อมที่บ้าน ลัดดาวัลย์ (มิ้งค์ ฐรินดา) อ้อมแปลกใจกับลุคใหม่ของตรัย ตรัยฝากงานที่บริษัทให้ อ๋อง (พัฒนะ) ดูแลแทน เขาต้องไปดูแลบริษัทของคุณหญิงเสาวลักษณ์

ที่บ้านมิ้นท์ทั้งคุณหญิงชาลินีกับพิชัยทะเลาะกันใหญ่โต มาร์ทเริ่มหมดความอดทนกับทุกคน อ้อมต่อว่าที่มิ้นท์ไม่คิดช่วยชีวิตเธอ พิชัยขอร้อง สมภพ (เดวิด) ให้ตัดบทของพอลลี่ มิ้นท์ก็ขอร้องให้สมภพตัดดอกแก้วออกจากละคร และยังขอให้พ่ออู๊ดตัดอ้อมออกจากละคร แต่พ่ออู๊ดไม่ยอม อ้อมเป็นกังวลเรื่องบ้านเลยไปหาตรัยทำให้ได้รู้ว่าตรัยเองก็กำลังกอบกู้วิกฤตของทางบ้าน อ้อมคิดหาหนทางด้วยการไปหาสมภพที่รออยู่ในผับ พิชัยกับดอกแก้วอยู่ที่ผับด้วย สมภพเจรจากับมิ้นท์ หากร่วมมือกันมิ้นท์จะได้ครอบครองตรัย ส่วนเขาก็สมหวังกับอ้อม มิ้นท์มองตามอ้อมที่เข้าหาสมภพด้วยความแปลกใจ มิ้นท์แอบถ่ายรูปอ้อมกับสมภพส่งไปให้ตรัยดู ตรัยเริ่มรู้สึกเป็นห่วงอ้อมไม่น้อย