กุหลาบเล่นไฟ ออกอากาศ 13 ต.ค. 2557

วันที่ 13 ต.ค. 2557 เวลา 17:52 น.
กุหลาบเล่นไฟ ออกอากาศ 13 ต.ค. 2557
นำแสดง : นาว ทิสานาฏ, วี วีรภาพ

กำกับการแสดงโดย : ชัชวาล ศาสวัตกลูน

บทประพันธ์โดย : เทพิตา

ผลิตโดย : บริษัท คำพอดี เอ็นเตอร์เทนเมนท์

บทโทรทัศน์โดย : ลายน้ำ

ออกอากาศ : ช่อง 7 จันทร์-อังคาร เวลา 20.25 น.

ตรัย (วี วีรภาพ) กอดจูบ อ้อม (นาว ทิสานาฏ) มิ้นท์ (เซฟฟานี่) มาเห็นเหตุการณ์ ตรัยจึงบอกทุกคนว่ารักอ้อมดาว (โบ ธัญญะสุภางค์) เข้ามาได้ยินพอดีคุณหญิงเสาวลักษณ์ (เดือนเต็ม) ยืนยันจะให้ตรัยแต่งงานกับมิ้นท์ให้ได้ อ้อม ดาว และมิ้นท์เดินแบบในชุดเจ้าสาว พิชัย (หนุ่ม สุรวุฑ) สามีของ คุณหญิงชาลินี (เปิ้ล ภารดี)ตะลึงในความสวยของ พอลลี่ (โม อมีนา)สมภพ (เดวิด อัศวนนท์) หลงใหลในตัวอ้อมเช่นกัน พัชรินทร์ (ปู นาตยา) ไม่พอใจที่เห็นปริเทพ (อานัส) เดินแบบด้วย

ไฮไลท์ของงานอยู่ที่ตรัยว่าจะมอบกุหลาบให้ใคร ผู้เป็นแม่หมายมั่นปั้นมือให้เขามอบดอกกุหลาบให้มิ้นท์ แต่ตรัยยื่นดอกกุหลาบให้อ้อม จนมิ้นท์ต้องมาแย่งดอกกุหลาบไว้เองพอลลี่เหยียบชายกระโปรงมิ้นท์ อ้อมเข้าไปช่วย แต่มิ้นท์ยังโกรธที่ตรัยสนใจอ้อมมากกว่าเลยผลักอ้อมล้มลง ตรัยเข้าไปช่วยอ้อมบรรยากาศในงานดูวุ่นวาย ชาญวุฒิ (วิชัย)ต้อยติ่ง (ประถมาภรณ์) ต้องคอยเคลียร์สถานการณ์ มิ้นท์ใช้ดอกกุหลาบตบหน้าพอลลี่พอลลี่แก้แค้นด้วยการบอกสมภพว่าอ้อมมิ้นท์ และดาวผิดใจกันเรื่องตรัย สมภพส่งนักข่าวไปถามเรื่องนี้ทันที ปริเทพออกตัวเป็นแฟนดาว ส่วน มาร์ท (ธีร์ วณิชนันทธาดา) บอกกับสื่อว่าคบหาอยู่กับอ้อม มิ้นท์บอกนักข่าวว่ากำลังจะแต่งงานกับตรัย

ปริเทพคาดคั้นให้ดาวรักเขา เขาพยายามกอดจูบดาว พัชรินทร์มาเห็นเหตุการณ์ก็ตบหน้าปริเทพอย่างแรง ดาวมีปากเสียงกับแม่วิ่งหนีอกมาเจอตรัย ดาวร้องไห้ขอร้องให้ตรัยพาเธอออกไปจากโรงแรม มิ้นท์ยื่นคำขาดว่าถ้าอ้อมหวังดีกับเธอจริงให้เธอไปตามดาวกลับมาให้ได้ อ้อมและมิ้นท์ไปถามหาตรัยกับอ๋อง (พัฒนะ พันธุ์เทวะ) ทั้งหมดไปที่คอนโดของตรัยแต่ไม่เจอเพราะตรัยพาดาวออกไ ปที่อื่นเสียก่อน

รุ่งเช้าตรัยไปส่งดาวที่บ้าน ดาวแอบมีความหวังว่าตรัยจะเปิดใจคบกับเธอแบบคู่รัก คุณหญิงเสาวลักษณ์ไปหาอ้อมและเขียนเช็คให้อ้อมเลิกยุ่งกับตรัย ตรัยเข้ามาเห็นอ้อมรับเช็คเอาไว้ก็ผิดหวัง ดาวกราบขอโทษพัชรินทร์ผู้เป็นแม่ แต่ก็โดนแม่ไล่ออกจากบ้าน ดาวร้องไห้ยอมรับในความผิด แต่ก็ขอโอกาสตัดสินใจอะไรด้วยตัวเองบ้าง