ลูกทาส ออกอากาศ 4 มี.ค. 2557

วันที่ 04 มี.ค. 2557 เวลา 16:05 น.
ลูกทาส ออกอากาศ 4 มี.ค. 2557
นำแสดง : เบลล่า ราณี, เคน ภูภูมิ

กำกับการแสดงโดย : ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์

บทประพันธ์โดย : รพีพร

ผลิตโดย : บริษัท ทีวีซีน

บทโทรทัศน์โดย : บทกร

ออกอากาศ : ช่อง 3 จันทร์-อังคาร เวลา 20.25 น.

แก้ว (เคน ภูภูมิ) แอบส่งจดหมายที่ พระนิติธรรม (หนุ่ม ศรราม) ฝากมาให้ คุณน้ำทิพย์ (เบลล่า ราณี) แต่ มาโนช (ต๊ะ วริษฐ์) มาเห็นเข้าพอดี แก้วจึงยอมเจ็บตัวโดนลงโทษเพราะกลัวคุณน้ำทิพย์จะเดือดร้อน คุณน้ำทิพย์แอบมาดูแก้วด้วยความเป็นห่วง พระนิติธรรมมาหา พระยาไชยากร (ต้น จักรกฤษณ์) ที่เรือนเพราะเป็นห่วงแก้ว พระนิติธรรมเอายามาให้แก้วและพูดเรื่องที่ทาสจะได้เป็นไทเมื่ออายุครบ 21 ปี พระยาไชยากรกับมาโนชยิ่งแค้นพระนิติธรรม

บุญเจิม (อายส์ กมลเนตร) ไม่ชอบหน้า คุณแดง (บุศ โกมลทิพย์) จึงคิดจะหาทางแกล้ง แต่ตัวเองกลับพลาดตกน้ำตัวเปียกเสียเอง มาโนชเห็นสัดส่วนของบุญเจิมชัดเจนจึงคิดอยากได้บุญเจิมเป็นเมีย บุญเจิมไม่ยอมและคิดจะเสียความสาวให้แก้วก่อน แต่แก้วหลอกบุญเจิมว่าขอเป็นไทก่อน บุญเจิมไปเป็นทาสรับใช้คุณน้ำทิพย์ทำให้มาโนชไม่กล้าทำอะไร เมื่อไม่ได้บุญเจิม มาโนชจึงหันไปหาอ่อนทาสอีกคนที่มีลูกแล้ว ทำให้อ่อนไม่สนใจลูกกลับไปอยู่กับมาโนช ใบสามีอ่อนโกรธมาก

บุญเจิมไม่ชอบที่แก้วว่ายน้ำแอบไปเรียนกฎหมายที่เรือนพระนิติธรรม เพราะคิดว่าแก้วหมายปองคุณแดง บุญเจิมมารอแก้วที่ท่าน้ำเพราะแก้วไปบ้านพระนิติธรรม คอก (ไม้ วฤษฏิ์) เป็นห่วงบุญเจิมจึงตามมาดู บุญเจิมกลัวว่า เข้ม (วุฒิ สุรินทร) จะรู้เรื่องแก้วจึงทำมารยาหญิงใส่เข้ม เพราะรู้มาว่าเข้มชอบตนเองอยู่เพื่อหวังช่วยแก้ว แก้วมาบอกคุณน้ำทิพย์ว่าพระนิติธรรมชวนไปงานวัด คุณน้ำทิพย์ตอบตกลงเพราะอยากประชดแก้ว

บทความแนะนำ