สาปพระเพ็ง ออกอากาศ 7 ต.ค. 2556 (อวสาน)

วันที่ 07 ต.ค. 2556 เวลา 10:08 น.
สาปพระเพ็ง ออกอากาศ 7 ต.ค. 2556 (อวสาน)
นำแสดง : มิว ลักษณ์นารา, โฬม พัชฏะ

กำกับการแสดงโดย : นพพล โกมารชุน

บทประพันธ์โดย : กิ่งฉัตร

ผลิตโดย : บริษัท เป่าจินจง

บทโทรทัศน์โดย : พัญสร

ออกอากาศ : ช่อง 3 จันทร์-อังคาร

เวลา 20.25 น.

ผู้กองไผ่ (โฬม พัชฏะ) กับ รัดเกล้า (มิว ลักษณ์นารา) รอดตายมาอย่างหวุดหวิด ด้วยความช่วยเหลือของ นรสิงห์ (จอนนี่ แอนโฟเน่) ผู้กองพัทธยา (อั๋น วิทยา) กับ เพชรดา (จอย รินลณี) ตามมาถึงบ้านนรสิงห์เพื่อล่าทั้งคู่ นรสิงห์พาทั้ง 6 คนคือ วิกกี้ (เบนซ์ พรชิตา) วิว (อเล็กซ์ เรนเดลล์) ผู้กองไผ่ รัดเกล้า ผู้กองพัทธยา และเพชรดา กลับไปเห็นอดีตช่วงสุดท้าย

นรสิงห์ใช้ชีวิต เจ้าดาราน้อย (ด.ญ.เจสซิก้า วะหะรัวโฮล่า) บังคับให้ แม่ทัพติสสา (โฬม พัชฏะ) ทรยศบ้านเมืองเพื่อแลกกับยาถอนพิษ แต่แม่ทัพติสสาไม่ยอม ทำให้เจ้าดาราน้อยสิ้นชีพ มรันมา (มิว ลักษณ์นารา) เสียใจมาก เกลียดแค้นนรสิงห์และแม่ทัพติสสาจนคิดฆ่าตัวตาย ขวัญเมืองในดวงจิตแม่ทัพติสสาแตกสลาย จากการเสียของรักทั้งลูกและเมียไปพร้อมกัน

แม่ทัพสีหสา (เบนซ์ พรชิตา) พากองทัพบุกทำลายกำแพงเมืองศรีพิสยา แม่ทัพสีหสาต่อสู้กับติสสาจนจบชีวิตลงทั้งคู่ ส่วน ปันแสง (อั๋น วิทยา) กับ เจ้านางอินยา (จอย รินลณี) ร่วมมือกันฆ่า ปรันมา (ดอม เหตระกูล) นรสิงห์หักหลังทั้งคู่ด้วยการฆ่าปันแสงและเจ้านางอินยา เมืองศรีพิสยาล่มสลาย พระเพ็ง (ปรียานุช) ลงมาสาปนรสิงห์ที่ท้าทายอำนาจความดีให้เป็นอมตะอยู่อย่างโดดเดี่ยวไปอีกนับพันปี และทุกคืนเพ็ง นรสิงห์จะถูกไฟแผดเผาเจ็บปวดเจียนตาย แต่ก็ไม่อาจตายได้จนกว่าทุกคนที่นรสิงห์เคยทำลายชีวิตเอาไว้ในอดีตจะเอ่ยอโหสิให้ในชาตินี้

ผู้กองพัทธยาและเพชรดาไม่ยอมแพ้ คิดจะฆ่าทุกคน จนในที่สุดก็ถูกยิงตายทั้งคู่ ส่วนทุกคนที่เหลือก็ยอมอโหสิกรรมให้นรสิงห์ ทำให้นรสิงห์หลุดพ้นคำสาปที่มีมาอย่างยาวนานเสียที