วันนั้น-วันนี้-วันไหน ของพวกเขาเหล่าซุป’ตาร์

วันที่ 15 มิ.ย. 2554 เวลา 10:36 น.
วันนั้น-วันนี้-วันไหน ของพวกเขาเหล่าซุป’ตาร์
เพราะมีวันนั้น พวกเขาถึงมีวันนี้ แต่ละคนเป็นใครมาจากไหน มีอะไรเป็นจุดขายจุดแข็ง

โดย...วิชช์ญะ ยุติ

เพราะมีวันนั้น พวกเขาถึงมีวันนี้ แต่ละคนเป็นใครมาจากไหน มีอะไรเป็นจุดขายจุดแข็ง เราขอรวบยอดพอสังเขป ตำแหน่งซุป’ตาร์อยู่ไม่ไกลเกินไขว่คว้า หากว่าจังหวะชีวิตลงล็อก ชื่อเสียงเงินทองก็พร้อมหลั่งไหลเข้ามา

ตุ๊กกี้-สุดารัตน์ บุตรพรม

วันนั้น : เด็กคอสตูม

 

สาวอุดรธานีรายนี้เคยอยู่ในทีมคอสตูมของเวิร์คพอยท์ จะเพราะสวรรค์เบี่ยง หรือเทวดาบันดาลไว้ ก็มิอาจหาญกล้าฟันธง เดี๋ยวหน้าแหกแหวกชิมิเปล่าๆ เอาเป็นว่าตุ๊กกี้เริ่มจากงานจัดหาเสื้อ แล้วส้มก็หล่นใส่แบบไม่ทันตั้งสติ เมื่อไฟเขียวจากผู้บริหารให้ได้เล่นเป็นตัวตลกในรายการทีวีคงกะพัน “ชิงร้อย ชิงล้าน” กับพี่ๆ แก๊งป่วนชวนก๊าก “หม่ำ” เท่ง” “โหน่ง”

วันนี้ : ตลกตัวแม่

ด้วยคาแรกเตอร์ชัด บวกหน้าตา (ปลวกๆ) อันมีเอกลักษณ์ ทั้งยังฝีปากปล่อยมุกเข้าฝัก ตุ๊กกี้จึงถูกเลื่อนขั้นมาเป็นตัวหลักรายการ พร้อมฉายา “ตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ” ต่อยอดไปสู่งานบันเทิงต่างๆ มากมาย เล่นซิตคอม (วงษ์คำเหลา เดอะซีรีส์) เป็นพิธีกร (ล้วงลับตับแตก) รับบทเด่นในหนังท็อปฟอร์ม (แหยม ยโสธร, บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2, สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก, สุดเขตสเลดเป็ด, รักฮักนะ’สารคาม ฯลฯ) รวมทั้งยังถูกวางให้เป็นนางเอกสมใจ (ตุ๊กกี้เจ้าหญิงขายกบ) เล่นโฆษณา จนดังเปรี้ยงทะลุฟ้าแบบไม่จิ๊บจิ๊บเลยละ ส่วนผลงานใหม่ๆ ไม่นานเกินรอได้ชมแน่นอน

เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี

วันนั้น : คนหลังกล้อง

 

ศิษย์เก่านิเทศศาสตร์ จุฬาฯ (เอกภาพยนตร์และภาพนิ่ง) เริ่มงานเบื้องหลังที่เขาร่ำเรียนมาตรงสาย เขียนบท ผู้ช่วยกำกับ แอ็กติงโค้ช ช่างภาพ แต่จู่ๆ เขาก็มีโอกาสโชว์ฝีมือฐานะพระเอกเบื้องหน้าเต็มตัว โดยอาศัยความน่ารักสดใสหล่อเท่อารมณ์ดีและความสามารถที่ครบครันครบถ้วน

วันนี้ : พระเอกน่าจับตา

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเต๋อคือโลโก้ของค่ายหนังจีทีเอชผู้ปลุกปั้น เรื่องไหนเรื่องนั้น บทดีๆ มักถูกโยนมาให้หนุ่มหล่อทะเล้นเสมอ ซึ่งผลลัพธ์ก็สร้างความแฮปปี้กันถ้วนทั่ว รางวัลรายได้ ตัวเขาและต้นสังกัด “โปรแกรมหน้าวิญญาณอาฆาต” “ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น” จนถึงหนังฮิต “กวน มึน โฮ” ขาดไม่ได้ก็ โฆษณา เอ็มวี พิธีกร (4 แยกแปลกดี, เกมเผาขน) ซิตคอม (เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร, สายลับเดอะซีรีส์ กับ 24 คดีสุดห้ามใจ, หมวดโอภาส ยอดมือปราบ...คดีพิศวง) ที่เจ้าตัวมีส่วนร่วมทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง

หนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ

วันนั้น : ตัวประกอบเล็กๆ

 

เด็กสาวผู้มีฝันอย่างแรงกล้าที่จะก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง ประเดิมจากตัวประกอบเล็กๆ ในละครดังวิกหมอชิต “ปอบผีฟ้า” พูดแค่ประโยคเดียวก็โดนกินตับตาย (ซะงั้น) มากหน่อยต้องเป็นซิตคอม “น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์” กับ “เทวดา สาธุ” ตัวละครฮาๆ บ้าๆ แก่นๆ “สำลี” พอให้แฟนๆ รู้จักเธอขึ้นมาได้บ้าง แต่อีกนั่นแหละ บทที่หนูนาเล่นไว้ จริงๆ มันก็แค่ตัวประกอบ

วันนี้ : นางเอก 100 ล้าน

ใครจะคิดเล่าว่า หนังตลกร้ายเสียดเย้ยอาการคลั่งเกาหลี “กวน มึน โฮ” จะเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตครั้งมโหฬารของตัวประกอบที่ชื่อหนูนา เธอไม่ใช่ตัวประกอบอีกต่อไป เมื่อความแรงส์ของบทบาทสำคัญ ผลักให้สาวน้อยวัย 19 ขยับมานั่งบัลลังก์นางเอกอย่างไม่ค้านสายตา พร้อมงานล้นมือ ละคร (โลมากล้าท้าฝัน, หมวดโอภาส ยอดมือปราบ...คดีพิศวง) โฆษณา เอ็มวี ได้โชว์เสียงร้องอันทรงพลังประกอบหนังและละครมากมาย “รักไม่ต้องการเวลา” (กวน มึน โฮ) “ที่ปลายฟ้า” ( สาปภูษา) “เพราะว่ารัก” (ดั่งดวงตะวัน) “รักแท้แค่หนึ่งคน” (โลมา กล้า ท้า ฝัน)

เอกกี้-เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์

วันนั้น : บอยแบนด์วัยทีน

 

บอยแบนด์ยอดนิยม “ยูเอชที” ที่เกิดขึ้นในปี 2337 มีสมาชิก 6 หน่อหน้าใสกิ๊ก “กัปตัน” “เปปเปอร์” “ไก่” “เต็ม” “อัลเบิร์ต” และอีกหนึ่งก็คือ “เอก” ผู้มีมาดนุ่มๆ นิ่งๆ พร้อมเสียงร้องหล่อๆ ได้ใจแฟนคลับไปยกแก๊ง ก่อนที่วงจะแตกแยกย้ายไปคนละทาง โดยเอกก็หันไปเอาดีกับการเป็นดีเจคลื่นเอไทม์

วันนี้ : เอกกี้สีรุ้ง

แอ๊บแมนกันสุดฤทธิ์ท่าจะไม่ไหว ในที่สุด (ยัย) เอกกี้ (ของพี่ๆ ป้าๆ) ก็เผยโฉมเปิดใจอย่างไม่ปิดบัง (ซะที) ด้วยลุคน่ารักจัดจ้านปนหวานแหวว กลับเป็นใบเบิกทางให้เขาดังระเบิดระเบ้อกว่าเดิม ชนิดไม่มีใครสามารถเทียบรัศมีเปล่งประกายสีรุ้งของนางได้ งานเข้าไม่เว้นวรรค หรือติดข้อจำกัดเพราะเรื่องเพศสภาพ เดอะ สตาร์ (ปีล่าสุด) ฮากลิ้งเรตติ้งกระฉูด ก็เพราะเอกกี้ (นะฮ่ะ) กระทั่งละคร พิธีกร (กรีน ชาแนล) ล้วนแต่ได้เอกกี้ชูรสทั้งสิ้น ทีนี้เชื่อยังว่าเอกกี้สีรุ้งน่ะมาแรงส์จริงๆ

&<2288;