แอ๊ดแจงทุ่มกีตาร์เหตุฉุนทีมงาน

วันที่ 24 มี.ค. 2554 เวลา 18:50 น.
แอ๊ดคาราบาวขอโทษทุ่มกีตาร์บนเวทีสีสันอวอร์ด รับอารมณ์เสีย เพลียงาน ลูกน้องไม่ได้ดังใจ ไมค์ก็ไม่ดัง แต่เช็คกีตาร์แล้วไม่พัง

นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว แถลงข่าวที่ บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล อาร์ ซี เอ กล่าวถึงเหตุการณ์การทุ่มกีตาร์ทิ้ง บนเวทีสีสันอวอร์ด เมื่อคืนวานนี้ (23 มี.ค.) เนื่องมาจาก อยู่ในช่วงเตรียมคอนเสิร์ตที่ต้องทำงานอย่างหนัก ทีมงานแต่ละคนก็พยายามจะฝึกให้ดี แต่ทีมงานก็ไม่เคยเจองานใหญ่ๆ ทั้งที่พยายามเคี่ยวกรำมาแล้ว คอนเสิร์ต ที่ผ่านมาสองงาน จนถึงสีสันอวอร์ดเมื่อคืนก่อนนี้

"ทีมงานของผมเองก็ไม่ได้ดั่งใจ จึงได้ระเบิดอารมณ์ เพราะแอมป์ก็ไม่ดัง ไมค์ก็ไม่ดัง ผมหันไปหาทีมงานแล้วเขาก็ไม่สนใจ เลยแสดงอาการอย่างนั้นออกไป ผมทำงานมาหนัก ไม่ได้นอนมาสองวัน ค้างและเหนื่อย ลงจากเวทีต้องทำงานต่อส่วนลูกน้องได้หยุดพัก"แอ็ด คาราบาว กล่าว

แอ๊ด คาราบาว ยอมรับว่า เมื่อคืนได้ดื่มแอลกอฮอล์ที่มาโชว์ในคอนเสิร์ต แต่ไม่เมา กรณีที่มีคนขอเพลงขึ้นไป แอ๊ด คาราบาวบอกว่า ไม่เคยปฏิเสธคนดู และเพลงที่ขอมาก็อยากเล่น ประเด็นที่ว่ามีปัญหากับน้าเล็ก คาราบาว และ น้าเขียว คาราบาว ก็ไม่มี

"คุณเคยทะเลาะกับคนที่ทำงานไหม แต่บังเอิญว่าออฟฟิศของผมมันอยู่บนเวที" แอ๊ด ระบุ

"ผมมีปัญหากับสตาร์ฟของผม ลูกพี่มันไม่ดีมั้ง สอนแล้วมันไม่ดี ผมต้องขอโทษแฟนๆ ทางบ้าน รวมทั้งผู้สื่อข่าว ที่ทำให้ลำบากกัน อยากจะไล่ลูกน้องออกเหมือนกัน แต่ก็สงสารลูกเมีย อยากให้ทุกคนเลี้ยงปากเลี้ยงท้องได้ ผมเสียใจ และขอโทษ อย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่าง เราเป็นคนสาธารณะ เมื่อควบคุมอารมณ์ไม่ได้ มันก็จะถูกสังคมลงโทษ"

อย่างไรก็ตาม แอ๊ด คาราบาวบอกว่า กีตาร์ที่ทุ่มทิ้งเมื่อคืนนี้ มาเช็คตอนเช้าแล้ว ยังคงใช้ได้อยู่ กีต้าร์ตัวดังกล่าว เป็นตัวที่รักที่สุดตัวหนึ่งเลย