“เหงียน ตุ๊ก ตุย เตียน” นางงามเวียดนาม คว้ามงกุฎมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2021

วันที่ 05 ธ.ค. 2564 เวลา 11:50 น.
“เหงียน ตุ๊ก ตุย เตียน” นางงามเวียดนาม คว้ามงกุฎมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2021
“เหงียน ตุ๊ก ตุย เตียน” จากเวียดนาม คว้ามงกุฎมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2021 ชู 3 นิ้ว หวังโลกดีขึ้น!

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับการประกวด มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2021 รอบตัดสิน (Final Competition) ซึ่งจัดขึ้น ณ Show DC HALL พระราม 9 ผลปรากฏว่ามิสแกรนด์เวียดนาม “เหงียน ตุ๊ก ตุย เตียน” (Nguyen Thuc Thuy Tien) นักธุรกิจสาวสวยวัย 23 ปี คว้ามงกุฎไปครอง

ทั้งนี้ “เหงียน ตุ๊ก ตุย เตียน“ ได้กล่าวสุนทรพจน์เป็นภาษาอังกฤษ เมื่อตอนที่พิธีกรประกาศผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย โดย 9 สาวงามมาจากคณะกรรมการ และอีก 1 สาวงาม คือโสทิดา โพกิมเท็ง มิสแกรนด์กัมพูชา ผู้ชนะคะแนนโหวตจากการกล่าวสุนทรพจน์รณรงค์แคมเปญ “stop the war and violence” ยุติสงครามและความรุนแรงทุกรูปแบบ

โดยเธอได้พูว่า ทุกๆ สงครามที่เกิดขึ้นคือการต่อสู้ระหว่างปีศาจและนางฟ้าที่แสนอันตราย ทว่าพวกเราสามารถรวมกันเป็นหนึ่งเดียวเพื่อควบคุมมันได้ พ่อแม่ของฉันบอกกับฉันว่าสิ่งสำคัญคือเราควรรู้ว่าความรักคืออะไร และจะแบ่งปันไปสู่ผู้อื่นได้อย่างไร ความรักและการเห็นอกเห็นใจกันจะเป็นสิ่งที่ทำให้สงครามไม่เกิดขึ้น

ฉันเชื่อว่าสิ่งนี้จะเปลี่ยนแปลงโลกได้ และพวกเราทุกคนสามารถเป็นฮีโร่ได้ด้วยความรักและความงามนี้ ก่อนทิ้งท้ายเป็นภาษาไทยว่า “ทำให้โลกเป็นที่ที่ดีขึ้นกว่าเดิมสำหรับทุกคน” พร้อมกับ ชูสามนิ้วขึ้น

ทั้งนี้ส่วนรางวัลรองอันดับ 1 ตกเป็นของ มิสแกรนด์เอกวาดอร์  “แอนเดรีย วิกตอเรีย อะคูเลร่า” (Andrea Victoria Aguilera)

รองอันดับ 2 ได้แก่ มิสแกรนด์บราซิล “ลอรีน่า โรดดิเกส” (Lorena Rodrigues)

รองอันดับ 3 ได้แก่ มิสแกรนด์ปวยร์โตรีโก  “วิเวียนนี่ ดิแอซ อาโรโย” (Vivianie Diaz Arroyo)

และรองอันดับ 4 ได้แก่ มิสแกรนด์แอฟริกาใต้ “จีน แวน แดม” (Jeanè van Dam)