“เนม” เล่าวินาทีปวดใจ! “น้องเรน” วัย 2 ขวบ ร่วงตกจากบันไดสูงเกือบ 3 เมตร

วันที่ 05 ต.ค. 2564 เวลา 17:15 น.
“เนม” เล่าวินาทีปวดใจ! “น้องเรน” วัย 2 ขวบ ร่วงตกจากบันไดสูงเกือบ 3 เมตร
“เนม” เล่าบทเรียนของคนเป็นพ่อ “น้องเรน” วัย 2 ขวบ ตกจากบันไดความสูงเกือบ 3 เมตร

ทำเอาคนเป็นพ่อเป็นแม่ถึงกับตกอกตกใจกันไปตามๆ กัน เมื่อ “น้องเรน–ปรฌา ไรวา” ลูกสาววัย 2 ขวบ ของนักร้องหนุ่ม “เนม ปราการ ไรวา” หรือ “เนม Getsunova” และภรรยาคนสวย “ป้อ สารชา” ร่วงจากบันไดความสูงเกือบ 3 เมตรต่อหน้าต่อตา ขณะไปเที่ยวพักผ่อนที่อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี จนต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

โดยทาง “เนม” ได้เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นพร้อมกับบอกว่านี่คือบทเรียนของคนเป็นพ่อ ซึ่งมีข้อความว่า “‘มีใครเคยเห็นลูกตัวเล็กของคุณพลัดตกลงมาจากที่ สูงเกือบ 3 เมตรต่อหน้าต่อตามั้ยครับ? เมื่อวานผมเพิ่งได้เห็น เองกับตา

เมื่อวานเป็นวันที่เรนมีความสุขมากๆเพราะตอนเช้าพาไปฟาร์มไปเล่นกับสัตว์ต่างๆตั้ง 2 ที่ ที่ชอบที่สุดคือป้อนแครอทให้กระต่ายเป็น 10ๆในห้องแอร์ หลังจากนั้นก็พากลับมาเล่นบนชายหาดจนถึงเย็น เรนร่าเริงมากหัวเรอะตลอด(ต้องบอกว่าตอนนี้ เรนซนมากบนเด็กเเก่นชอบปีนป่ายกระโดดกล้าทำนู่นทำนี่)หลังจากเล่นทรายระหว่างที่ทุกคนกำลัง ขึ้นบันไดเพื่อขึ้นห้องอยู่ดีๆ เรนก็วิ่งขึ้นบันไดเอง ด้วยความทั้งเนมป้อและพี่เลี้ยงวิ่งเข้าไปดูไม่ทัน ก้าวสุดท้ายก่อนจะถึงข้างบนเรนก้าวพลาดและ เอนเซตกลงไปจากบันได ความสูงประมาณเกือบ 3 เมตร (ตามภาพถัดไป)

ผมและป้อตกใจและเป็นห่วงมาก เพราะมันสูงมากๆๆๆๆๆ ตกไปดังปั้งหงายลงไป ร้องจ๊าก คือจากความสูงขนาดนั้นและเด็กตัวเล็กขนาดนี้ยังไงก็ต้องมีหัวแตกเลือดออก หรือถ้าแย่กว่านั้นก็กะโหลกร้าวหรือกระทบกระเทือนสมอง…ใจคอผมและป้อไปหมดละตอนนั้น รู้อย่างเดียวว่าต้องรีบพาไปโรงบาลทันที ป้อก็อุ้มไปเลย ความน่ากลัวคือเรนหยุดร้องไห้แล้วก็นิ่งซึมไปเลย

ระหว่างทางขับรถไป โรงบาลใช้เวลา เกือบ 30 นาที (ชะอำ ไปหัวหิน) เป็นห่วงไปหมด แต่ได้ยินมาว่าเด็กถ้ามีอะไรกระทบสมองหรือกะโหลกจะมีอาการ ซึม และตาลอย และ อาเจียน ก็พยายามถามตลอดว่าเจ็บมั้ยเค้าบอกว่าเจ็บ แต่หยุดร้องไห้แล้วแต่ยังไงก็ใจคอไม่ได้เลย

ไปถึงโรงพยาบาลก็ให้ เช็ค x ray ปอดและหัว เเละรอผล ปรากฎว่าทุกอย่างปรกติดี อย่างมากก็หัวโน

คือแปลกใจมากๆที่ลูกสาวถือว่าโชคดีมากๆที่ไม่เป็นอะไรมาก แผลถลอกยังไม่มี แสดงว่าเหมือนแบบที่ผมเเละครอบครัวเชื่อมาตลอดว่าเรนมีเทวดาคุ้มครองอยู่ตลอดเวลา“

และเจ้าตัวนั้นยังได้เผยต่อว่า "‘เมื่อคืนก็พักที่โรงพยาบาลและหมอก็ให้สังเกตการณ์ต่อไปจนถึง 72 ชม. แต่เบื้องต้นตอนนี้อาการดีมากเป็นปรกติ เล่นซนเหมือนเดิม

พ่ออยากจะบอกว่าลูกเรนเป็นเด็กที่เเข็งแกร่งมากๆและกล้าหาญมากๆ พ่อรู้สึกภูมิใจในตัวลูกมากๆพ่อรักหนูมากๆที่สุดในโลกเลยลูกจ๋า

เหตุการณ์นี้สอนให้ผมรู้ว่าต้องไม่ชะล่าใจและของสังเกตลูกตลอดโดยเฉพาะเด็กที่วิ่งได้ปีนป่ายได้แล้ว เพราะเราไม่รู้เลยต่อให้คิดว่าลูกเราคล่องแค่ไหน อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ

ขอบพระคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายมั้งปวงที่คุ้มครองเรน และเพื่อนๆครอบครัวทุกท่านที่เป็นห่วงครับ สุดท้ายนี้แน่นอนขอบคุณ @pohsarasha ที่อยู่ด้วยกันแบบมีสติที่สุดและเป็นห่วงลูกที่สุดใจแทบจะขาด

ภาพก่อนสุดท้ายคือความเเสบที่เเกล้งพ่อระหว่างเขียนข้อความนี้

ภาพสุดท้ายคือตอนที่คิดว่าน่าจะไม่เจ็บอะไรแล้ว ร้องเพลงซะขนาดนั้น

ตอนนี้เรนไม่เป็นอะไรแล้วครับ

#babyreynraiva"

 

 

 

View this post on Instagram

A post shared by Name Prakarn Raiva (@nameraiva)