"โฟกัส จีระกุล" ฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดรายละ 1 ล้าน! ฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

วันที่ 10 ส.ค. 2564 เวลา 14:59 น.
"โฟกัส จีระกุล" ฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดรายละ 1 ล้าน! ฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา
"โฟกัส จีระกุล" ยื่นฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด ความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา รายละ 1 ล้าน!

เมื่อวานนี้ 9 ส.ค. ทางนักแสดงสาว "โฟกัส จีระกุล" พร้อมด้วยแฟนหนุ่ม "เจมส์ กิจเกษม" และ “ทนายษิทรา” เดินทางมายังศาลอาญา เพื่อยื่นฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด ความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และจะมีการเรียกค่าเสียหายด้วยจำนวนเงิน 1,000,000 บาท

โดยด้านทนายได้เผยว่า ได้ดำเนินการฟ้อง 1 คน แต่ทั้งหมดที่รวบรวมหลักฐานและพิสูจน์ทราบได้ มีทั้งหมด 33 คน จะค่อยๆ ทยอยฟ้อง ซึ่งเหตุที่ทำการฟ้องบุคคลดังกล่าวก่อนเป็นคนแรกนั้น เกิดจากการโพสต์ข้อความถี่กว่าคนอื่น และ ชื่อ นามสกุล ชัดเจน ซึ่งการฟ้องดังกล่าว เป็นคดีอาญา มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 200,000 บาท

ส่วนด้านค่าเสียหาย รายละ 1,000,000 บาท จะเป็นไปตามนั้นหรือไม่ ทางทนายษิทราได้เผยว่า อยู่ที่โฟกัสจะเป็นผู้ตัดสินใจ ว่าจะทำอย่างไรต่อไป และบางคนในกลุ่มอีก 32 คนที่เหลือ ไม่ได้เข้าข่ายหมิ่นประมาทแต่เข้าข่ายดูหมิ่น และมีอัตราโทษต่างกัน คงต้องปรึกษากันก่อนว่าจะทำอย่างไร กับอีก 32 คนที่เหลือ

ทางด้านสาว “โฟกัส” ได้เผยว่า จริงๆ ไม่ได้คิดจะฟ้องใคร เพราะทราบดีว่า เศรษฐกิจแบบนี้ รู้สึกว่าคนที่เข้ามาต่อว่า คงไม่มีเงินจ่าย และเศรษฐกิจคงไม่เอื้ออำนวยขนาดนั้น แต่ขณะที่สถานการณ์เป็นแบบนี้ บุคคลดังกล่าวยังเลือกที่จะวิจารณ์ ก็ต้องฟ้องเพื่อเป็นกรณีตัวอย่าง อยากรับคำขอโทษเป็นเงินเท่านั้น ต่อไปจะได้คิดก่อนพูดหรือโพสต์ และจะมีการไกล่เกลี่ยหรือไม่นั้น ต้องมาให้เจอหน้าก่อน