“วู้ดดี้” จัดให้ “น้องเทที” ได้กินหมูกระทะสมดั่งใจอยากแล้ว!

วันที่ 22 ก.ค. 2564 เวลา 17:30 น.
“วู้ดดี้” จัดให้ “น้องเทที” ได้กินหมูกระทะสมดั่งใจอยากแล้ว!
ฟินไปเลย! “วู้ดดี้” จัดให้ “น้องเทที” ได้กินหมูกระทะสมดั่งใจอยาก

พักจากเรื่องเครียดๆ จากสถานการณ์โควิด-19 ด้วยเรื่องราวน่ารักๆ ของหนูน้อยวัย 5 ขวบ บุคคลที่ทำให้เรายิ้มได้ “น้องเทที” เจ้าของเพลง “อยากกินหมูกระทะกะเธอ” ที่ดังชั่วข้ามคืน กลายเป็นคลิปไวรัลที่ถูกแชร์ไปทั่วโลกออนไลน์ โดยที่มีคุณพ่อเป็นผู้เล่นกีตาร์และควบคุมการอัดเสียงร้องเอง

ซึ่งทาง Woody Live ก็ได้ชวน “น้องเทที” มาแจกความสดใสร้องเพลงให้เราฟังกันแบบเพลงสดๆ แถมงานนี้ทาง "วู้ดดี้" ก็ได้ทำเซอร์ไพรส์ ด้วยการจัด “หมูกระทะชุดใหญ่” มาเสิร์ฟถึงให้หน้าบ้านแบบฟินๆ ทั้งครอบครัวกันไปเลย

“น้องเทที” รู้ไหมครับว่าตอนนี้น้องเททีดังมาก?

น้องเทที : รู้ครับ

เรียน Home School สนุกไหมครับ?

น้องเทที : สนุกครับ

คุณพ่อครับทำไมถึงเลือกเป็น Home School

คุณพ่อ : คิดว่าเราอยากเก็บโมเมนต์ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในวัยเด็กของเขา แล้วโรงเรียนดี ๆ เดี๋ยวนี้ค่าเทอมแพงด้วยครับ แล้วก็ไม่รู้ว่าจะดูแลลูกเราดีเท่าที่เราดูแลกันเองไหม เลยตัดสินใจกับคุณแม่ว่าพื้นฐานเราก็สอนกันเองได้

“น้องเทที” ทำไมถึงชอบหมูกระทะเหรอครับ?

เทที : เพราะว่า มันมีหลายอย่างที่มันอร่อย แล้วหมูกระทะมีแถวบ้านครับ กินประจำ แล้วก็เลยชอบครับ

ไม่ได้กินนานแล้วใช่ไหมครับ อยากกินไหม?

เทที : อยากกินครับ

คุณพ่อครับอยากทราบแรงบันดาลใจที่แต่งเพลงนี้ให้กับน้อง

คุณพ่อ : จริงๆ แล้วผมทำโฮมสเตย์อยู่ที่บนดอย แล้วมีเพื่อนเอาศิลปินโฟล์คไปเล่น มีวันหนึ่งที่ผมเอาวงชื่อรักดอกไม้ ขึ้นไปที่บนดอย แล้วก็ไปเล่นดนตรีที่โฮมสเตย์ผม แล้วทีนี้ศิลปินก็อ้อนผมว่าอยากกินหมูกะทะ ให้ทำหมูกะทะให้กิน ก็ร้องเล่นๆ กัน 2 คน ค่อยๆ ดังขึ้นๆ แขกที่มาฟังเพลง ร่วมกิจกรรมเขาก็ชอบ ปรบมือเชียร์ คนก็อยากกินหมูกระทะกัน เพราะบนดอยอากาศดี มันก็เลยติดหู เลยคิดว่าเรามาทำต่อกันนะเพลงนี้แต่หลังจากนั้นเราก็ไม่ค่อยได้เจอกัน เพราะว่าด้วยสถานการณ์แบบนี้ แล้วผมได้อยู่กับลูกเยอะทุกวัน ไม่รู้จะทำอะไรกันก็เลยเอามาใส่เนื้อเพลงปรับให้เข้ากับสถานการณ์ แล้วก็ร้องกันเล่นๆ ไม่ได้ตั้งใจให้มันดัง เพราะปกติอาทิตย์ละครั้งเราจะออกไปกินอาหารนอกบ้านเป็นกิจกรรมให้เททีได้ทำจับโน่นจับนี่ น้องก็จะสนุกแล้วทีนี่ไม่ได้ทำ ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นเล่นดนตรีกัน ร้องเพลงกันเยอะขึ้น แล้วเอาบรรยากาศความรู้สึก ณ เวลานั้นใส่เข้าไปด้วย เป็นกิจกรรมดนตรีที่เราเล่นกันประจำอยู่แล้วครับ

อนาคตอยากเป็นนักร้องไหมครับ “น้องเทที” ?

เทที : อยากครับ

คุณพ่อครับซิงเกิ้ลต่อไปจะปล่อยเมื่อไหร่ครับ ?

คุณพ่อ : เพลงส้มตำไก่ย่างอร่อย ที่ผมเพิ่งเขียนไปเมื่อวันก่อน น่าจะเป็นเพลงนี้ครับที่จะปล่อย

และแล้วก็ถึงเวลาแห่งความฟิน เมื่อทาง "วู้ดดี้" ได้โทรสั่งหมูกระทะแบบสดๆ ตามออเดอร์ของชอบ “น้องเทที” แบบรัวๆ ทั้งกุ้ง ทั้งไส้กรอก ลูกชิ้น เรียกว่าอลังเยอะแยะไปหมด พร้อมเสิร์ฟหมูกระทะมาภายใน 10 วินาที งานนี้น้องเททีถึงกับตื่นเต้นดีใจ วิ่งออกไปรับหน้าบ้าน กระโดดโลดเต้น ยิ้มหน้าบานกันไปเลย! พร้อมกับจบไลฟ์ไปด้วยความอิ่มอร่อย