“โบวี่ อัฐมา” ลั่นไม่มีความจำเป็นที่ต้องแก้ตัวแทนรัฐบาล! หลังโดนชาวเน็ตรุมเรื่องวัคซีน

วันที่ 19 ก.ค. 2564 เวลา 09:49 น.
“โบวี่ อัฐมา” ลั่นไม่มีความจำเป็นที่ต้องแก้ตัวแทนรัฐบาล! หลังโดนชาวเน็ตรุมเรื่องวัคซีน
“โบวี่ อัฐมา” เคลื่อนไหวแล้ว! หลังโดนถล่มเรื่องวัคซีน ลั่นไม่มีความจำเป็นที่ต้องแก้ตัวแทนรัฐบาล

หลังจากที่นักแสดงสาว “โบวี่ อัฐมา” ได้เข้าไปคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นในอินสตาแกรมขอนักแสดงรุ่นพี่ ”อ๋อม สกาวใจ” ที่ได้ออกมาระบายความไม่พอใจต่อการทำงานของรัฐบาลเกี่ยวกับการจัดการโควิด-19 จนสาว “โบวี่” โดนชาวเน็ตรุมถล่มเละ

ล่าสุดเมื่อวานนี้ 18 กรกฎาคม 2564 “โบวี่” ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวว่า “เรื่องที่โบไปคอมเมนต์ไอจีพี่อ๋อม เจตนาคือเห็นพี่อ๋อมกำลังขึ้นเรื่องวัคซีน ที่พิมพ์ไปคืออยากให้ใจร่ม ๆ ร้อนใจไปก็เป็นทุกข์ (ซึ่งมีส่งข้อความส่วนตัวไปหาพี่อ๋อมด้วย) 

โบไม่มีความจำเป็นที่ต้องแก้ตัวแทนรัฐบาล เพราะโบไม่ได้ทำงานให้รัฐบาล โบไม่ได้รู้ข้อมูลตื้นลึกหนาบางในการทำงานตรงนั้น แล้วโบจะต้องมาออกหน้าแทนทำไม และสิ่งที่พิมพ์ไป โบหมายถึงภาพรวมเรื่องวัคซีนว่าคนทั้งโลกต้องการวัคซีนในตอนนี้ และกำลังการผลิตก็มีจำกัดคือ Demand กับ Supply ไม่เท่ากัน ความล่าช้าก็เกิดขึ้นได้ โบไม่ได้จะพูดเรื่องรัฐบาล แต่มันคือแค่ข้อมูลข่าวเรื่องวัคซีนที่อ่าน เขาเขียนไว้แบบนั้น 

ส่วนคำว่ารัฐบาลจำต้องนำ sinovac มา "แก้ขัด" ก็เป็นคำที่ในข่าวใช้เลยเช่นกัน (ไม่ใช่คำที่โบคิดขึ้นมาเอง) และมันไม่ใช่การแก้ขัดเพื่อเอาชีวิตคนมาเสี่ยง แต่มันเป็นการแก้ขัดเพื่อรักษาชีวิตคนไว้ก่อน (ตามที่ในข่าวเขียน)

โบเข้าใจว่าตอนนี้ทุกคนกำลังร้อน และก็เข้าใจได้ถ้าจะเข้าใจผิดและไม่พอใจ โบต้องขอโทษที่ทำให้ทุกคนร้อนไปกว่าเดิมอีก ทั้งที่เจตนาที่แท้จริงคืออยากให้ใจเย็น ๆ กัน ปัญหาหนักอยู่แล้ว ความโกรธยิ่งทำให้ใจเป็นทุกข์ และอาจจะไม่ได้ช่วยให้ปัญหาดีขึ้นค่ะ (ต้องขอโทษพี่อ๋อมด้วยจริง ๆ ที่ทำให้เป็นข่าวแบบนี้ค่ะ)”