ฟิล์มสึกแล้วเตรียมไปอังกฤษ28ธ.ค.

  • วันที่ 19 ธ.ค. 2553 เวลา 08:18 น.

ฟิล์มสึกแล้วที่วัดซุ้งสระบุรีเผยชีวิตดีขึ้นสอนให้รู้จักอดทนเตรียมบินไปอังกฤษ28ธ.ค.นี้

รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือฟิล์ม ดารานักร้องชื่อดัง หรือพระฟิล์ม ธีรภัทโท ได้ลาสิขา หรือสึกจากความเป็นพระแล้ว เมื่อช่วงเช้าวันนี้(19ธ.ค.) เจ้าตัวเผยความรู้สึกชีวิตดีขึ้น ขณะอยู่ในผ้าเหลืองได้เรียนรู้ถึงความอดทน จากหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา และเตรียมบินไปอังกฤษเพื่อศึกษาต่อในวันที่ 28ธ.ค.นี้

ฟิล์มให้สัมภาษณ์ว่า “ในตอนแรกที่อยู่ในช่วงปรับตัวเกือบไม่ไหวเหมือนกัน เพราะเราเป็นฆราวาสแล้วต้องมาถือศีลถึง 227 ข้อ ก็รู้สึกหนักอยู่ แต่พออยู่ไปได้ก็เริ่มรู้สึกดี และรู้สึกว่าการได้บวชเรียนไป 25 วันนั้นน้อยไป และเวลาก็ผ่านไปเร็วมาก

สำหรับในช่วงเวลาที่บวชได้ข้อคิดอะไรเยอะ ซึ่งท่านพระอาจารย์ว.วชิรเมธีก็ได้สั่งสอนเยอะมาก และให้ข้อคิดตลอดเวลา อยู่กับท่านอ่านหนังสือวันละ 2 เล่ม วันนี้ก็จะเก็บของ และจะเตรียมตัวไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งก็จะมีการทำรายการเรียลลิตี้ชีวิตที่นั่นของตัวเอง”

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า น้ำหนักขึ้นหรือลดลง ฟิล์มกล่าวว่า “ไม่รู้เลยว่าตัวเองอ้วนขึ้นหรือผอมลงหรือเปล่า เพราะอยู่ที่วัดไม่มีกระจก เนื่องจากไม่ต้องการให้เรายึดติด ก็เลยไม่ได้สนใจตัวเองเท่าไหร่ ตอนไปจำวัดที่เชียงใหม่ อากาศหนาวมาก แต่มีแฟนคลับถักหมวกไหมพรมไปให้ ก็ช่วยได้เยอะมาก ก็ขอขอบใจ และขอบคุณทุกท่านที่มอบความปรารถนาดีให้”

ฟิล์มกล่าวว่า ขณะนี้ได้มีรายการต่างๆ ติดต่อเข้ามาแล้ว แต่ได้ปฏิเสธไป ขอเตรียมตัวในเรื่องการเดินทางไปเรียนภาษาที่ประเทศอังกฤษในวันที่ 28 ธ.ค.ที่จะถึงนี้และคาดว่าน่าจะเดินทางกลับประเทศไทยประมาณเดือนพ.ค. 2554 

ทั้งนี้ พระฟิล์มเข้าพิธีอุปสมบทที่วัดชุ้ง เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

 

 

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ