“คริส หอวัง” สุดปัง! ถูกดิสนีย์เรียกตัวให้ไปพากย์เสียงบท “ครูเอลล่า”

วันที่ 13 มิ.ย. 2564 เวลา 19:00 น.
“คริส หอวัง” สุดปัง! ถูกดิสนีย์เรียกตัวให้ไปพากย์เสียงบท “ครูเอลล่า”
“คริส หอวัง” สุดปัง! ถูกดิสนีย์เรียกตัวให้ไปพากย์เสียงบท “ครูเอลล่า” วายร้ายตัวแม่

ทาง Walt Disney Studios ประเทศไทย ได้เฉลยแล้วว่านักแสดงสาวสุดแซ่บ อย่าง “คริส หอวัง” ได้รับหน้าที่พากย์เสียงวายร้ายตัวแม่เวอร์ชั่นไทย “ครูเอลล่า (Cruella)” ในภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันเรื่องล่าสุดจากดิสนีย์ Cruella ที่ถูกต่อยอดมาจากหนังยอดฮิตจากดิสนีย์อย่าง “01 ดัลเมเชียน (101 Dalmatians)”

โดยทาง “คริส” ได้เผยความรู้สึกหลังได้เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “ก่อนอื่นต้องขอเล่าประสบการณ์ อันแสนสนุกครั้งนี้ของคริสหน่อยนะคะ มีหลายอย่างไม่ได้อยู่ในคลิปที่อยากบอก 1. ขอบคุณทีม disney thailand ที่เรียกคริสไปcastบทนี้ ,ตื่นเต้นและลุ้นมากว่า disney inter เค้าจะเอาเรามั้ย 555 สุดท้ายพอเค้าเลือกเรา ในหัวคริสคิดว่าจะทำยังไงให้มันดีที่สุดได้บ้าง เสียง emma การแสดง emma เธอก็คือเก่งมากกกก

2. พอได้ไปพากย์วันแรก ..โอ้โห ยากจัง ต้องงับปากเค้า ต้องเสียงโทนอารมณ์เดียวกับเค้าในทุกๆซีน โดยไม่ได้actionจริงเหมือนเค้า อันนี้แสดงเฉพาะเสียง ไม่เหมือนแสดงหนังแสดงละครแบบที่ตัวเราพูดไปตามอารมณ์ที่เรายืนอยู่ โมโห ร้องไห้ หัวเราะ แฮปปี้ ยากจริงค่ะ ข้อนี้ขอกราบ อาชีพนักพากย์ พี่ๆน้องๆเก่งมากๆๆๆๆ ที่สามารถแสดงอารมณ์และถ่ายทอดออกมาตามนักแสดงได้มาโดยตลอด..ไม่ใช่แค่ทำได้ มันต้องดีด้วยถึงจะผ่าน ขอบคุณที่สอนคริสให้ได้รู้จักการแสดงอีกแขนงนึงด้วยนะคะ ประสบการณ์ใหม่ โคตรสนุก

3. ใช้เวลาในการงับปากเค้า เลียนการแสดงของเค้า จบเรื่องใช้เวลา ประมาณ 3 วันเต็มๆที่อยู่ในห้องอัดเสียง นานนะ 3วัน แต่ตอนจบแล้ว คิดในใจว่า หมดแล้วเหรอ? อยากพากย์อีกกก

สุดท้ายนี้ คริสขอขอบคุณทุกๆทีม ที่ให้โอกาสคริสได้มีประสบการณ์ใหม่ในชีวิต ที่สนุกมากๆๆๆๆ ขอบคุณนะคะ คริสพยายามทำให้ดีที่สุด เพราะนี่คือ disney!!! Wowww

ปล. หนังเรื่อง cruella สนุกมาก อย่าลืมไปดูกันเยอะๆนะคะ 24 june ทุกโรงภาพยนตร์ (อย่าลืมใส่maskเข้าโรงหนังด้วยจ้าา)”