"อั้ม พัชราภา” ยื่นมือเคลียร์หนี้ให้เด็ก 9 ขวบ หลังชวนครอบครัวฆ่าตัวตาย

วันที่ 25 เม.ย. 2564 เวลา 14:00 น.
"อั้ม พัชราภา” ยื่นมือเคลียร์หนี้ให้เด็ก 9 ขวบ หลังชวนครอบครัวฆ่าตัวตาย
ไม่ต้องคิดสั้นแล้ว! "อั้ม พัชราภา” ช่วยเคลียร์หนี้ให้เด็ก 9 ขวบ หลังชวนครอบครัวฆ่าตัวตาย

จากเรื่องราวของเด็กหญิงวัย 9 ขวบ กำพร้าแม่ ได้ชวนพ่อและพี่ชายฆ่าตัวตาย เพื่อหนีหนี้ที่ไม่ได้ก่อ หลังจากโดนศาลฟ้องบังคับคดี โดนยึดที่ ยึดบ้าน ขายทอดตลาดงานนี้ทางซุปตาร์สาว “อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ” จึงได้ยื่นมือเข้ามาช่วย

โดยทาง “อั้ม” ได้ร่วมกับคณะศิษย์ วัดท่าไม้ มูลนิธิสิริสาโร หลวงพี่อุเทน ได้เข้าช่วยเคลียร์หนี้ที่เหลือให้ ซึ่งทางเพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิสิริสาโร หลวงพี่อุเทน ได้เผยเรื่องราวดีๆ ถึงการข้าไปช่วยเหลือว่า “ตกใจเด็ก9ขวบกำพร้าแม่ตายชวนพ่อและพี่ฆ่าตัวตายหนีหนี้ ที่ไม่ได้ก่อ โดนศาลฟ้องบังคับคดี โดนยึดที่ ยึดบ้าน ขายทอดตลาด หนีความยากจน

#อาตมาแจ้งว่าพี่อั้มช่วยเหลือมา เป็นต้นบุญและฝากความรักความห่วงใยมา ไม่ต้องห่วงไม่ต้องกังวล ไม่ต้องคิดสั้นไม่ต้องฆ่าตัวตายแล้ว และพี่อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ และอาตมาคณะศิษย์ วัดท่าไม้ มูลนิธิสิริสาโรหลวงพี่อุเทน จะยื่นมือเข้าช่วยจะเคลียหนี้ที่เหลือให้ หลังจากเจรจา นะลูก ให้เด็กไปเรียนต่อ บอกพ่อเข้าให้ตั้งใจเลี้ยงลูกแทนภรรยาต่อไป ขอบคุณ นักข่าวอัมรินทร์ TV ท่าน ผญ ท่าน อบต บางมะพร้าว ที่ได้อำนวยความสะดวก ได้นำทางอาตมาไปพบครอบครัว นี้ ดูแลเป็นอย่างดี พร้อมทั้งให้ข้อมูล น่าสงสารมาก

#พระอาจาย์ ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ได้ร่วมสร้างบุญในครั้งนี้ ขอให้บุญนี้จงย้อนสะท้อนกลับ ทุกท่านและครอบครัว

“ไม่แสวงหาประโยชน์ส่วนตน เพียงมุ่งหวังให้ผู้อื่นพ้นทุกข์

#หลวงพี่อุเทน

ครอบครัวนี้ หลวงพี่อุเทนได้กล่าวกับครอบครัวนี้อีกว่าพี่อั้มเป็นต้นบุญ และฝากความรักความห่วงใยมา ไม่ต้องห่วง ไม่ต้องกังวล ไม่ต้องคิดสั้น ไม่ต้องฆ่าตัวตายแล้ว เพราะพี่อั้ม พัชราภา และคณะศิษย์ วัดท่าไม้ มูลนิธิสิริสาโร หลวงพี่อุเทน จะยื่นมือเข้าช่วยจะเคลียร์หนี้ที่เหลือให้“ หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปบนโลกออนไลน์นั้น ต่างก็มีชาวเน็ต และแฟนคลับเข้ามาแสดงความเห็น พร้อมทั้งชื่นชมสาว “อั้ม” เป็นจำนวนมาก