"ดีเจเป้ วิศวะ" จอประสาทตาฉีกขาดเลือดออกเต็มตา ต้องเข้าผ่าตัดด่วน!

วันที่ 01 เม.ย. 2564 เวลา 14:46 น.
"ดีเจเป้ วิศวะ" จอประสาทตาฉีกขาดเลือดออกเต็มตา ต้องเข้าผ่าตัดด่วน!
อดห่วงไม่ได้! "ดีเจเป้ วิศวะ" เลือดออกเต็มตาระหว่างจัดรายการ ต้องเข้าผ่าตัดด่วน

ทำเอาแฟนคลับเป็นห่วงกันยกใหญ่เลยทีเดียว เมื่อดีเจอารมณ์ดีอย่าง “ดีเจเป้-วิศวะ กิจตันขจร” ต้องเข้าโรงพยาบาลด่วน เพราะตาเกิดปัญหาระหว่างนั่งจัดรายการวิทยุ โดย “ดีเจเป้” ได้เล่าเหตุการณ์ผ่านอินสตาแกรมให้ได้ฟังว่า

"#บันทึกของเป้ 1

วันพุธที่ 24 มีค 2564 หลังจากหายจากท้องเสียมา 3 วัน ตื่นเช้าพร้อมมาจัดรายการตามปกติ เวลาประมาณ 9 โมงกว่าๆ เริ่มเห็นเงาดำในตาซ้ายชัดขึ้น 10 โมงกว่าๆ ในระหว่างจัดรายการ ในตาซ้ายเห็นเป็นเส้นดำๆ หนาๆ โทรติดต่อโรงพยาบาลจะเข้าไปตรวจดวงตา 11 โมงกว่าๆ เริ่มมีจุดดำเล็กๆ กระจายเต็มตา เที่ยงกว่าๆ จุดดำเล็กๆ มีเพิ่มมากขึ้น จัดรายการเสร็จ บ่ายโมงกว่า ถึงโรงพยาบาล เช็คสายตาเบื้องต้น เริ่มมองไม่เห็นตัวเลข และการชูนิ้วมือจากพยาบาล

เมื่อเข้าตรวจตากับคุณหมอ ชัยรัตน์ พบว่า จอประสาทตาฉีกขาด เนื่องจากเลือดออกเต็มตา ไม่สามารถยิงเลเซอร์รักษาได้ ต้องพักตาให้เลือดจางลง โดยกรอกตาให้น้อยที่สุด นั้นหมายความว่า ต้องหลับตาอยู่นิ่งๆ และนอนหัวสูง ส่วนวิธีรักษาอีกทางคือการผ่าตัด ... ตัดสินใจพักตา รอยิงเลเซอร์รักษา ในช่วงที่พักรักษาดวงตา หัวหน้าพยาบาลโทรมาสอบถามอาการทุกวัน ซึ่งการมองเห็นดีขึ้น เลือดจางลง นัดตรวจทำการรักษา เสาร์ที่ 27 มีค 2564 ที่โรงพยาบาลพญาไท 2 #วันที่เป้ป่วย"

ต่อมาตามด้วยบันทึกที่ 2 ว่า #บันทึกของเป้ 2

วันที่ 27 มีค 2564 พบหมอ ชัยรัตน์ ตรวจตาเพิ่มเติม พบว่า แผลใหญ่กว่าเดิม เนื่องจากน้ำในตาเซาะรอยแผล ไม่แนะนำให้ทำเลเซอร์ ซึ่งจะทำให้พื้นที่การมองเห็นแคบลงหลังทำ วิธีที่ดีที่สุดคือการผ่าตัดรักษา แต่จะนำพาให้เป็นต้อได้ในอนาคต ดังนั้นถ้าจะผ่าตัดรักษาจอประสาทตาฉีกขาดก็ต้องผ่าต้อไปด้วย ... ตัดสินใจว่า ผ่าตัดรักษาคับ และผ่าตัดวันนี้เลย แผลจะได้ไม่ลุกลามใหญ่โตไปมากกว่านี้ คุณหมอส่งตัวให้ตรวจโควิดก่อน รอผล 2 ชั่วโมง ผลตรวจไม่มีเชื้อโควิด นั้นหมายความว่า อีก 2 ชั่วโมงพร้อมเข้าห้องผ่าตัด เพื่อทำการผ่าตัดรักษา ที่โรงพยาบาล พญาไท 2

#วันที่เป้ป่วย" ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้หนุ่ม “เป้” หายไวๆ