“แตงโม นิดา” เจอศัลยกรรมทำพิษช่วงคางขยับไม่ได้ เร่งรักษา วอนให้งาน

วันที่ 09 มี.ค. 2564 เวลา 19:00 น.
“แตงโม นิดา” เจอศัลยกรรมทำพิษช่วงคางขยับไม่ได้ เร่งรักษา วอนให้งาน
"แตงโม นิดา" เปิดใจครั้งแรกปมศัลยกรรมทำพิษ กระทบงาน จนต้องกินเงินเก่า

ได้ออกมาเปิดใจครั้งแรกถึงเรื่องศัลยกรรมทำพิษ สำหรับนักแสดงสาว “แตงโม–นิดา พัชรวีระพงษ์” ที่ทางรายการ เผ็ดมันส์บันเทิง พิธีกรสาว “แอนนา” ได้ต่อสายตรงถึงสาว “แตงโม” เพื่ออัปเดตอาการเส้นประสาทด้านล่างช่วงคางไม่สามารถขยับได้ และต้องงดรับงานมาเกือบปี จนทำให้ป่วยเป็นทั้งโรคซึมเศร้า และโรคต่อมหมวกไตร้า

โดยสาว “แตงโม” ได้เผยว่า "ตอนนี้ก็คือปากขยับได้บ้าง แต่อาจจะมีผิดรูปบ้างเล็กน้อย ด้วยความที่มันยังไม่หายดี 100 เปอร์เซ็นต์ ก็ต้องรอเวลา รักษาไปเรื่อยๆ และมัน เส้นประสาทช่วงคางขยับ ไม่ได้ ต้องงดรับงานมาเกือบปี ควักเงินเก็บมาใช้ ยอมรับเจอมรสุมหนัก 

อาการมันค่อยๆ เป็นมาเรื่อยๆ ค่ะ ด้วยความที่เราเมื่อก่อนค่อนข้างฉีดฟิลเลอร์ค่อนข้างเยอะ พอวันหนึ่งเรารู้สึกอยากเอาสารแปลกปลอมออกจากหน้า เราก็เลยไปขูดสารแปลกปลอมออก แล้วก็ใส่ซิลิโคลนแทน แต่การขูดนี่มันก็มีความเสี่ยงที่จะโดนหรือไม่โดนเส้นประสาทอะไรประมาณนี้ ช่วงแรกๆ ที่ไปทำมาคือเป็นเยอะมากค่ะ แต่ช่วงนี้ก็คือเริ่มดีขึ้นแล้ว

ฟีดแบคหลังจากที่ออกข่าวไป ก็มีคนส่งข้อความมาเป็นกำลังใจให้เยอะมากๆ ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ และก็มีบางคนแนะนำมาว่ารักษากับคุณหมอที่นั่นที่นี่ดีนะคะ พี่โมลองไปปรึกษาดู บางคนก็บอกว่าเขาเคยเป็นเหมือนกัน แต่ต้องใช้เวลาเป็นปีๆ ถึงจะหายและดีขึ้นค่ะ ก็อยากจะให้พี่โมอดทนรอ และก็ใจเย็นๆ แบบนี้ค่ะ ก็ขอขอบคุณทุกๆ คนเลยค่ะ ขอบคุณทุกๆ คุณหมอทุกๆ คลีนิกเลยค่ะ ที่พยายามช่วยให้มันดีขึ้น”

และเมื่อถามต่อถึงงานละครสาว “แตงโม” ได้เผยว่า “ย้อนหลังไป 1 ปี ไม่มีงานเลย ก็กินเงินเก่า และเอาเงินลูกมาใช้ก่อน และก็ยังมีผลิตภัณฑ์ของตัวเอง จริงๆ แล้วในใจโมรักงานละคร และอยากเล่นละครอยู่ แต่ด้วยความที่เราก็ยังเป็นแบบนี้ เราก็เกรงใจผู้ใหญ่กลัวว่าเราจะทำงานให้เขาได้ไม่เต็มที่ เราก็เลยขอพักไว้ก่อน เผื่อว่ามันดีกว่านี้ เราเข้ากล้องไปแล้วมันดูธรรมชาติมากกว่านี้ เราก็อาจกลับมารับงานละครอีกก็ได้ค่ะ แล้วแต่ความเมตตาของผู้ใหญ่เลยค่ะ ถ้าเกิดว่ามันดีขึ้นแล้วก็ติดต่อมาได้เลยนะคะ

สว่นสภาพจิตใจ ก็แย่ตั้งแต่คุณพ่อป่วยแล้ว และตอนนั้นเราป่วยเป็นต่อมหมวกไตร้าก็ค่อนข้างแย่มากในช่วงนั้น เจอมรสุมมาหนักมากๆ ทั้งป่วยทั้งอะไร แล้วคุณพ่อมาเสียอีก จิตใจเราอาจเยียวยามาได้ไม่ 100 เปอร์เซ็นต์เท่าไหร่ แต่เราก็ต้องทำจิตใจให้มันดีขึ้นทุกวัน ให้บอกตัวเองว่าเราแย่ มันก็ไม่ยุติธรรมสำหรับคนที่เขาแย่กว่าเรา ที่เราเงียบไม่ได้ออกมาพูดอะไรก็เพราะว่า มันยังมีอีกหลายคนนะที่เขาแย่กว่าเราอีก แต่เขาก็ยังสู้ ซึ่งเราก็ต้องสู้เหมือนกัน ยังดีที่เราได้รับกำลังใจค่อนข้างเยอะ มันก็เลยช่วยเยียวยาจิตใจเราให้ดีขึ้น"

สุดท้ายสาว “โม” ได้ฝากรถึงคนดูที่ดูอยู่ทางบ้าน และก็หลายคนที่อยากจะจ้างงานว่า ?"สำหรับคนที่จะจ้างงานนะคะ ก็แล้วแต่เนื้องานเลยค่ะ ถ้าอยากให้โมสวยพูดเป๊ะ โมก็อาจจะต้องขอเวลารักษาตัวก่อน แต่ถ้าไม่ซีเรียสอะไรหรืออยากจะช่วยกัน ช่วยค่าเทอมลูกหรือว่าอยากจะช่วยให้โมมีรายได้ในการรักษาตัว ไม่ซีเรียสในการพูดในการพรีเซ็นต์ หรืออะไรอย่างนี้ ก็จ้างรีวิวได้เลยค่ะ ภาพนิ่งสบายมากเลยค่ะ เราก็จะไม่เม้มปากเยอะค่ะ ก็สามารถทำงานได้ค่ะ"