“ลิเดีย-แมทธิว“ อัดคลิปย้ำการ์ดอย่าตก! ไม่อยากให้ติดโควิดเหมือนตนเอง แนะใส่หน้ากาก ล้างมือบ่อยๆ

วันที่ 23 ธ.ค. 2563 เวลา 18:18 น.
“ลิเดีย-แมทธิว“ อัดคลิปย้ำการ์ดอย่าตก! ไม่อยากให้ติดโควิดเหมือนตนเอง แนะใส่หน้ากาก ล้างมือบ่อยๆ
“ลิเดีย-แมทธิว“ ย้ำการ์ดอย่าตก! ระลอกใหม่หนักกว่าเดิม แนะใส่หน้ากาก ล้างมือบ่อยๆ เพื่อป้องกันโควิด-19

เกิดความหวั่นวิตกอีกครั้ง กับการแพร่ระบาดระลอกใหม่ของไวรัสโควิด-19 ที่ตอนนี้หลายจังหวัดในประเทศไทยมีผู้ติดเชื้อแล้ว อีกทั้งยังมีแนวโน้มว่าจะมีจำนวนผู้ติดเชื้อพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ

ล่าสุดวันนี้ 23 ธันวาคม 2563 2 นักแสดงคู่รักชื่อดัง อย่าง “แมทธิว ดีน” และภรรยา “ลิเดีย ศรัณย์รัชต์“ ได้เคยติดและผ่านภาวะการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 มาแล้วเมื่อต้นปี ทั้งคู่ได้ออกมาโพสต์คลิปเตือนและแนะแนวทางที่ควรทำ พร้อมให้กำลังใจทุกคนร่วมมือสู้โควิดอีกรอบ

โดยทั้งคู่ได้เผยว่า "#Covid19 เมื่อต้นปีเรา 2 คนได้ผ่านการติดเชื้อไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคโควิด19 กันมาแล้ว ถึงปัจจุบันร่างกายของเดียก็ยังไม่ฟื้นตัวกลับมา 100% เพราะว่าปอดยังไม่สามารถแลกเปลี่ยนออกซิเจนและคาร์บอนไดออกไซด์ได้เหมือนคนปกติ (แต่ก็ยังโชคดีที่มันไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าเหนื่อยหอบหรือกระทบต่อชีวิตประจำวัน และคงต้องใช้เวลาเพิ่มในการฟื้นตัวเพราะตอนที่ไม่สบายมันกระทบปอดทั้ง 2 ข้าง)

เราไม่อยากให้ใครต้องผ่านเหตุการณ์เหมือนเรา และเราโชคดีที่สามารถควบคุมการระบาดเมื่อต้นปีได้ดี แต่รอบนี้ไวรัสแพร่กระจายได้ง่ายกว่าเดิม ซึ่งหมายความว่า ติดต่อได้เร็วและง่ายกว่าการระบาดรอบแรก หลายๆคนตอนนี้ไม่มีอาการ ยิ่งทำให้การแพร่ระบาดน่าเป็นห่วง และมีโอกาศที่จะพุ่งสูงกว่าเมื่อต้นปี

เราสองคนและครอบครัวขอส่งกำลังใจและความห่วงใยให้กับทุกๆท่าน ถ้ารอบแรกเราผ่านมาได้ รอบนี้เราก็ต้องผ่านมันไปได้ เพียงแค่เราย้อนกลับไปปฏิบัติตัวเหมือนช่วงต้นปี

เราได้ยินและคุ้นเคยกับ #การ์ดไม่ตก “ใส่แมสก์ ล้างมือ เว้นระยะห่างทางสังคม” แต่อย่าลืมปฏิบัติสิ่งง่ายๆเหล่านี้กันด้วยนะคะ #การใส่แมสก์คือมารยาททางสังคม #เราปลอดภัยเขาปลอดภัย"