โฟกัส จีระกุล สวนกลับคนด่า! หลังได้เข้าสภานั่งเป็นที่ปรึกษา อนุ กมธ.อีสปอร์ต

วันที่ 04 ธ.ค. 2563 เวลา 10:58 น.
โฟกัส จีระกุล สวนกลับคนด่า! หลังได้เข้าสภานั่งเป็นที่ปรึกษา อนุ กมธ.อีสปอร์ต
อย่างแสบ! โฟกัส จีระกุล สวนกลับคนด่า หลังถูกแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษาอนุ กมธ.อีสปอร์ต ลั่นคนไม่ได้จบรัฐศาตร์ยังเป็นนายกได้

ทำเอาหลายคนฮือฮาหลังจากเมื่อวานนี้ (3 ธ.ค.2563) นักแสดงสาวที่อยู่เคียงข้างประชาธิปไตยอย่าง โฟกัส จีระกุล ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นที่ปรึกษาอนุกรรมาธิการอีสปอร์ต สภาผู้แทนราษฎร ของคณะอนุกรรมาธิการศึกษาอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมและอีสปอร์ต เพื่อผลักดันและขับเคลื่อนวงการเกมและอุตสาหกรรมเกมของประเทศไทย

โดยสาวโฟกัสผูกโบว์สีขาวไปรัฐสภาแห่งใหม่ พร้อมกับไลฟ์ชมบรรยากาศ ซึ่งประวัติของเธอนั้น ปัจจุบันอายุ 27 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

งานนี้มีคนบางกลุ่มไม่เห็นด้วยที่เอานักแสดงมาทำงานในส่วนนี้ เข้าไปต่อว่าเธอ อาทิ โฟกัสคือตัวอย่างของคนโง่แค่เสียงดังก็มีที่ยืนแล้วทุกวันนี้ คุณวุฒิคุณสมบัติอะไรไม่จำเป็น , น่าอาย ไม่ได้ดูฉลาดเลย , บ้านเมืองเป็นของเด็กเล่นหรอ ฯลฯ

ทำเอา สาวโฟกัส ไม่อยู่เฉยสวนกลับผ่านทวิตเตอร์แบบรัวๆ "คนไม่ได้จบรัฐศาตร์ยังเป็นนายกได้ ทำไมหนูจะเป็นอนุกรรมาธิการเกมไม่ได้คะ? ปล.ถ้าเรื่องเกม หนูน่าจะฉลาดกว่าพี่นะคะ , ความรู้มีไม่พอ แต่ก็พร้อมจะเรียนรู้ ไม่ใช่อยู่มา 6 ปี แล้วไม่เรียนรู้อะไรเลย , ไม่ฉลาดเลยนะคะ ที่ไม่เคยสงสัยกับภาษีที่เสียไป ว่าถูกนำไปใช้กับอะไรบ้าง? "

ภาพข่าวจาก พรรคก้าวไกล - Move Forward Party