อิ้งค์ วรันธร เลื่อนงาน-กักตัว หลังขึ้นเครื่องไฟลต์เดียวกับคนติดโควิด-19

วันที่ 03 ธ.ค. 2563 เวลา 11:16 น.
อิ้งค์ วรันธร เลื่อนงาน-กักตัว หลังขึ้นเครื่องไฟลต์เดียวกับคนติดโควิด-19
อิ้งค์ วรันธร ขอรับผิดชอบสังคม ประกาศเลื่อนงาน-กักตัว หลังขึ้นเครื่องไฟลต์เดียวกับคนติดโควิด-19

ทำเอาหลายคนวุ่นไปตามๆกันอีกครั้งเกี่ยวกับโควิด-19 ที่หวั่นจะแพร่กระจายอีกระลอกจากความมักง่ายของคนบางกลุ่ม งานนี้ทำเอานักร้องสาว อิ้งค์ วรันธร ต้องออกมายกเลิกงานเลื่อนออกไปก่อน พร้อมกับรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน เนื่องจากนั่งเครื่องบินกลับมาไฟลต์เดียวกับผู้โดยสารที่ติด โควิด-19

โดย อิ้งค์ วรันธร ก็ได้ออกมาแจ้งเรื่องนี้ผ่านไอจีสตอรี่ไว้ว่า "เบื้องต้นขอแจ้งว่า วันนี้งาน HAPPENING DIN & BAR ต้องเลื่อนไปก่อนนะคะ เนื่องจากได้รับข้อมูลจากทางกรมควบคุมโรคช่วงบ่าย ว่ามีผู้ติดเชื้อ COVID-19 ขึ้นเครื่องมาลำเดียวกันและที่นั่งบริเวณใกล้ ๆ กัน ในวันที่ 28 พ.ย. ไฟลต์จากดอนเมืองไปพิษณุโลก

ทำให้ทางกรมควบคุมโรคต้องให้อิ้งค์และทีมงานกักตัวด่วน รายละเอียดอย่างละเอียด ทางค่ายและอิ้งค์กำลังรวบรวมจะแจ้งให้ทราบด่วนที่สุดค่ะ ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงและขอโทษทางร้านด้วยนะคะ"

นอกจากนี้ยังได้โพสต์แถลงการณ์จากทางค่าย พร้อมข้อความระบุว่า "ขออภัยทุกคนและทุก ๆ งานด้วยนะคะ ขอรับผิดชอบต่อสังคมตามเอกสารนี้ค่ะ ตอนนี้เบื้องต้น อิ้งค์สบายดี ไม่มีอาการอะไร ตอนอยู่บนเครื่องใส่หน้ากากอนามัยและล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอลล์ตลอดเวลา หากมีอะไรคืบหน้า จะรีบมาอัปเดตนะคะ ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงนะคะ เดี๋ยวค่อยกลับมาเจอกันนะ (ฝึกร้องเพลงใหม่ไปก่อนนะ)"