จับคู่...ดูดีจัง ‘คู่หูเซเลบ’

วันที่ 08 ธ.ค. 2553 เวลา 07:28 น.
“เซเลบ Celebrity” คนดังมีชื่อเสียงดังสนั่นในวงสังคม ซึ่งในงานเปิดตัวสินค้าที่เราคุ้นหูเรียกว่างานอีเวนต์ต่างๆ ล้วนขอใช้บริการคนกลุ่มนี้ ทั้งชื่อเสียงและเงินทองไหลมาเทมาไม่ขาดสาย ยิ่งถ้าออกงานเป็นก๊วน เป็นคู่ เซเลบริตียิ่งสำคัญ และมีบทบาทมากขึ้นเรื่อยๆ ใครจับคู่ดูโอ ก๊วนไหน สายใคร ตามไปดูกันว่าพวกเขาคบกันตื้นลึกแค่ไหน?!!

โดย.... ปอย

“เซเลบ Celebrity” คนดังมีชื่อเสียงดังสนั่นในวงสังคม ซึ่งในงานเปิดตัวสินค้าที่เราคุ้นหูเรียกว่างานอีเวนต์ต่างๆ ล้วนขอใช้บริการคนกลุ่มนี้ ทั้งชื่อเสียงและเงินทองไหลมาเทมาไม่ขาดสาย ยิ่งถ้าออกงานเป็นก๊วน เป็นคู่ เซเลบริตียิ่งสำคัญ และมีบทบาทมากขึ้นเรื่อยๆ ใครจับคู่ดูโอ ก๊วนไหน สายใคร ตามไปดูกันว่าพวกเขาคบกันตื้นลึกแค่ไหน?!!


ก๊วนคู่หูคุณแม่ ‘ยัมมี่มัมมี่’

จัดกรุ๊ปปิ้งจากก๊วนบีบี ใครเป็นคุณแม่ให้มารวมตัวอยู่กลุ่มนี้ กัญญารัตน์ พลาดิศัย วิภาวี คอมันตร์ ศรัยฉัตร จีระแพทย์ และปณิธี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ออกงานอีเวนต์ด้วยกัน คาร์พูลไปงานด้วยกัน กลับด้วยกัน “เอ๋ กัญญารัตน์” บอกว่า โดยเฉพาะคู่เพื่อนสนิท เอ๋คบกับ “โมนา วิภาวี” สองคุณแม่ยังสวยสนุกกับการโชว์โฉมในงานด้วยกันทั้งคู่

เหตุผลการออกงานสังคม?!! ก๊วนคุณแม่หน้าใสบริ๊งธ์บอก คือ ความสัมพันธ์ที่มีกับคนจัดงาน ทั้งงานเปิดตัวเครื่องสำอาง งานแฟชั่น จะได้เห็นพวกเธอบ่อยมาก ถึงบ่อยที่สุด งานไหนไม่ว่าง (จะไปให้) ส่วนใหญ่เป็นงานเปิดตัวเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ปาร์ตี้เต็มเหวี่ยงอะไรประมาณนั้น คอนเฟิร์ม...ไม่ได้เห็นใบหน้าค่าตากันแน่นอน!!!

“คงต้องปฏิเสธค่ะ เหตุผลก็คือเป็นช่วงเวลาของลูก เอ๋มีภาระต้องสอนการบ้านลูก ต้องดูแลสามี แล้วคนมีครอบครัวก็อยากไปงานเด็กๆ ถ้าเป็นอีเวนต์เกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ เอ๋ไม่เคยเซย์โน ก็จะได้ไปเจอกับแก๊งค์ ‘ยัมมี่มัมมี่’ ถ้างานช่วงบ่ายๆ โมนาบ้านอยู่สุขุมวิท 24 ก็จะขับรถมารับเอ๋ที่บ้านซอยทองหล่อ เพราะคนขับรถเราต้องไปรับลูกชาย

แล้วไม่ได้คบกันแค่ชิตแชตออกงาน โบกมือเซย์ไฮบ๊ายบายถ่ายรูปกลับบ้านนะคะ ทุกๆ วันพุธกลุ่มเราจะนัดกินข้าวกันที่บ้านของสมาชิกในก๊วน ทำอาหารมาคนละอย่างกินด้วยกัน คุณแม่เมาท์กันเรื่องคุณลูก ‘น้องเบลล่า’ (ลูกสาวหนิง ศรัยฉัตร) เตรียมตัวเข้าโรงเรียน...อะไรทำนองนี้” กัญญารัตน์ บอกยิ้มหวาน

“รอลูกโตเมื่อไหร่จะได้เดตกัน เอ๋ บอกว่า อยากหมั้นจัสติน (6 ขวบ) กับลูกสาว น้องดา (1 ขวบครึ่ง) ไว้ก่อน เพราะเอ๋มีข้าวของแต่งตัวเยอะมากกก (ลากเสียง) เอ๋เลยเตรียมหาลูกสาวมารับช่วง” วิภาวี บอกพร้อมรอยยิ้มหวานไม่แพ้เพื่อนเลิฟ คบกันไม่มีระแวง กัญญารัตน์สำทับข้อดีของเพื่อนคือเมาท์ใครไม่เป็น คำว่านินทาคนโน้นคนนี้ไม่ใช่นิสัยของก๊วนนี้ค่ะ ถ้าเรื่องแฟชั่นสวยๆ งามๆ เราถนัดกว่า

“เอ๋เป็นคนมีน้ำใจกับเพื่อนมากๆ ปีใหม่นี้เอ๋ซื้อเสื้อวาเลนติโนเป็นของขวัญโมนา” วิภาวี บอกโชว์เสื้อสีขาวลูกไม้สีแดงระบายที่เสื้อสไตล์หวานแอร่ม “เห็นภายนอกโมนาหวานๆ แต่นิสัยแมนมากนะคะ” กัญญารัตน์ บอกรู้ใจ

เพื่อนจับคู่กันออกงานกลายเป็นเพื่อนซี้ เมื่อเจอะเจอกันในงานก็ครบเซต “เราไม่ได้รับงานเป็นแพ็กเกจนะคะ แต่เวลาคนเชิญแขกไปงานเขาโทรศัพท์ติดต่อมา เราจะแนะนำอยากให้เพื่อนๆ เราได้ไปด้วยกันฟูลทีม” กัญญารัตน์ บอก

คู่หูคลิก (แค่) ออกงาน

 

คู่หูที่ไม่ใช่คู่ใหม่ ชูชัย ชัยฤทธิเลิศ - กีรติ ชลสิทธิ์ บอกคบหากันมาเป็นสิบปีแล้ว ตั้งแต่ดีไซเนอร์ใหญ่ “พี่ตั้ว กีรติ” เปิดร้านคาเฟ่ทูเดย์ ซึ่งก็มีเจ้าของร้านเพชรไปกินเก๋ๆ นั่งชิลชิล เป็นลูกค้าประจำ

“รู้จักกันก็ตอนนั้นนะ แล้วช่วงปีนี้ออกงานด้วยกันบ๊อบบ่อย พี่ตั้วเป็นฝ่ายกริ๊งกร๊างเรียกมาให้ไปออกงาน อย่างงานนิตยสารโอเค บอก...ชูชัยเธอต้องไปนะงานนี้ แหม...ใครจะไม่ไปล่ะ (หัวเราะ) คบกันจับคู่กันออกงาน สนิทกัน แต่ไม่จิ๊จ๊ะจี๋จ๋า ไม่ใช่สไตล์ของเราทั้งคู่นะ” เจ้าของร้านเพชรพันล้าน เจม พีส บาย ชูชัย เกริ่นเล่าที่มาที่ไปคู่หูดูโอ

แล้วบอกเรื่องออกงานไม่ใช่ประเด็นสำคัญวันนี้เลย เพราะธุรกิจมากมายเหลือคณา ทั้งร้านเพชรซึ่งทยอยเปิดสาขาไม่หยุดหย่อน เกือบ 10 สาขาเข้าไปแล้ว ทั้งธุรกิจอสังหาฯ แตกใหม่อีกไลน์

“ตั้งแต่ทำโรงแรมชูชัยบุรีศรีอัมพวา โปร์เจ็คท์ใหม่จะเปิดตัวปี 2555 ก็มีคนบอกขายที่ดินผืนงามๆ เยอะมาก ชวนพี่ตั้วมาดูโรงแรมที่เชียงใหม่ด้วยกัน ก็ไม่มา เธอจะไปช้อปปิ้งฮ่องกง ก็เลยคอนเวิร์สต่างคนต่างไป” ชูชัย ว่า

เมื่อถามกฎ กติกา มารยาท คู่หูเซเลบจูงมือออกงานคู่กัน ชูชัยแจงขอไม่มากมาย 34 ข้อ ข้อแรก เพื่อนไม่จำเป็นต้องมีเยอะ แต่ต้องไม่เอาเปรียบ จริงใจ และสิ่งสำคัญเป็นเพื่อนกันต้องมีน้ำใจให้กัน ข้อสอง อย่าเมาท์กันลับหลัง เพราะชูชัยก็ไม่เคยว่าใครนะ...ขอบอก ข้อสาม มีคุณธรรมคบกันชวนกันไปทำบุญ ปฏิบัติธรรม จะมีความสุขม้ากมาก และต้องเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ด้วย ข้อนี้สำคัญมากๆ และข้อสุดท้าย อย่าคบกันด้วยเรื่องผลประโยชน์ รับไม่ได้อย่างแร้งสสสส์ “เราเป็นนักธุรกิจก็ไม่อยากเสียด้วยเรื่องเงินๆ ทองๆ ผลประโยชน์” ชูชัย บอกย้ำ

ส่วนเรื่องนิสัยคลิกตรงกัน ใครอยู่ใกล้ “ตั้ว-กีรติ ชลสิทธิ์” ไม่หัวเราะท้องคัดท้องแข็งนั่นแสดงว่าตัวปลอม!!!

“มีโกรธกันบ้าง คือ ช่วงแรกๆ ออกงานด้วยกัน เราก็ไปรับเขาถึงบ้าน แต่เธอเป็นอาร์ติสต์ตามใจฉัน คุณพี่ตั้วเลตประจำ ให้เรารออยู่นั่นเป็นชั่วโมงๆ ก็ไม่ไหวนะไม่ใช่นั่งรอหนุ่มๆ บอกไปเจอกันหน้างานเวิร์คกว่า แต่โกรธไม่ลง เพราะความโก๊ะของพี่ตั้ว รู้มั้ย...เขาใช้อะไรทาปาก แซมบักที่ทายุงกัดน่ะเอามาใช้เป็นลิปบาล์มประมาณ...แมนโทลาทั่ม แล้วยังบอกเห็นมั้ยปากฉันระเรื่อเป็นสีชมพูเชียว พอทามากๆ เข้าก็กลายเป็นสีม่วงไปแล้วนะนั่น” ชูชัย เล่าไปหัวเราะไป ไม่ได้เมาท์นะเนี่ย! พี่ๆ ไปเคลียร์กันเองแล้วกันนะคร้าาา!!!

ก๊วนคู่หูคุณหนูเซเลบ

 

ก๊วนเซเลบสาวๆ วัฒน์ธิดา ชุมสาย ณ อยุธยา หลายงานจับคู่โพสหน้าสวยคู่กับ อาภาภัทร กัญจนพฤกษ์ คู่แมตช์วัยเดียวกัน น่ารักสมน้ำสมเนื้อ ทั้งเจ้าภาพทั้งนักข่าวเวลคัม “น้องบัว อาภาภัทร” คุณหนูเซเลบสไตล์ชิกเก๋ไก๋ บอกสนิทกับ โอบอุ้ม วัฒน์ธิดา เพราะจบเตรียมอุดมเหมือน ไลฟ์สไตล์ก็ชอบไปสปาไปฟิตเนสคล้ายๆ กัน ก็คลิกกันง่ายดาย

“พี่อุ้มเห็นเซ็กซี่อย่างนั้น แต่เขาเป็นคนนิ่งๆ จิตใจดีธรรมะธัมโมไปทำบุญอาทิตย์ละครั้งค่ะ ก็เหมือนบัวที่เป็นคริสต์แต่ก็จะไปโบสถ์อาทิตย์ละ 2 ครั้ง แล้วเขาเป็นที่ปรึกษาที่ดี คิดบวกตลอด อย่างไปออกงานวันนี้ไม่สบายใจ บัวก็จะโทรศัพท์ไปปรึกษา มีคนพูดไม่ดีกับเรา เขาก็จะมีคำพูดดีๆ คอยปลอบว่า ไม่เป็นไรเราอยู่ในที่ของเราแล้วกัน...อะไรแบบนี้ หรืออย่างเรื่องแต่งตัว กล้าว่ากล้าติกันนะคะ อย่างวันนี้โบเธอใหญ่ไปเปล่าอ่ะ?” น้องบัว บอกเสียงใส

ส่วนก๊วนเซเลบรุ่นใหญ่ขึ้นมาอีกนิดส์สส ปุ๊กลุกศศิวิมล ณ ระนอง บอกเพื่อนเยอะมีทั้งวงใหญ่และวงเล็ก ที่ขอเลือกไว้แค่ 6-7 คน กฎก็ขอแค่จริงใจ แล้วผู้หญิงอยู่กันเยอะ ต้องไม่นินทาทั้งต่อหน้าและลับหลัง “เพื่อนออกงานเลือกคนจิตใจดีไว้ก่อนค่ะ อยู่ด้วยแล้วสบายใจดี แล้วถ้าเป็นเพื่อนสนิท (จริงๆ) ก็ต้องไม่เอาความลับของเราไปบอกใคร เพราะมีอะไรเราก็จะบอกเพื่อนหมด คนที่ปุ๊กลุกสนิทที่สุด น้องเล็ก กรกนก (ยงสกุล) ค่ะ แล้วกลุ่มปุ๊กลุกอายุไล่ๆ กันไป ก็มีกฎว่าพี่ใหญ่ต้องแนะนำน้อง แล้วถ้าเรามีสิ่งดีๆ เพื่อนคือคนที่เราคิดถึงเป็นคนแรกเลยค่ะ” ปุ๊กลุก เซเลบคนสวยทิ้งท้าย