โปรเจคท์ D คนดัง ไม่ได้ตังค์แต่สุขใจ

  • วันที่ 07 ธ.ค. 2553 เวลา 07:01 น.

เรื่องของเหล่าคนดัง ที่ (แม้ไม่) ทำอะไรก็ดังสนั่นหวั่นไหว แต่เราชอบใจคนดังที่ชอบทำเรื่องดังที่ดีๆ ทำดีแล้วไม่ได้ตังค์ แต่ก็ทำเพราะมันดี เอาเถอะ...ถึงจะหมั่นไส้ (คนดัง) อยู่บ้างนิดๆ แต่สกู๊ปนี้ขอพลีเพื่อความดีของคนดังก็แล้วกัน (ด้วยความเต็มใจย่ะ)

โดย...ทีมแซ่ด

 

เรื่องของเหล่าคนดัง ที่ (แม้ไม่) ทำอะไรก็ดังสนั่นหวั่นไหว แต่เราชอบใจคนดังที่ชอบทำเรื่องดังที่ดีๆ ทำดีแล้วไม่ได้ตังค์ แต่ก็ทำเพราะมันดี เอาเถอะ...ถึงจะหมั่นไส้ (คนดัง) อยู่บ้างนิดๆ แต่สกู๊ปนี้ขอพลีเพื่อความดีของคนดังก็แล้วกัน (ด้วยความเต็มใจย่ะ)

เริ่มจากโปรเจกต์ประตูใจของ ตัน ภาสกรนที ที่ดังระเบิดหลังน้ำท่วม ตันร่วมกันกับโน้ส อุดม แต้พานิช และเหล่าผองเพื่อนเครือข่ายเฟซบุ๊ก มอบประตูใจแก่ชาวบ้านหลายพื้นที่ของลพบุรีที่ประสบภัยน้ำท่วม โดยมองทะลุว่าหลังน้ำท่วม แม้น้ำจะลด แต่ปัญหาที่ตามมาคือประตู หรือกรอบวงกบประตู จะต้องบวมเพราะโดนน้ำ ตันนัดรวมพลและระดมความช่วยเหลือ ออกไปช่วยกันติดตั้งซ่อมแซมประตูบ้านแก่ผู้คนที่ประตูบวม

นับว่าได้ผล เพราะมันเป็นปัญหาจริงๆ บ้านปิดไม่ได้เพราะประตูบวม คิดดูว่าเจ้าของบ้านจะกังวลวิตกแค่ไหน เท่าที่ทราบได้ระดมสรรพกำลังคนกันเอง ติดตั้งทาสีและซ่อมแซมไปได้เบ็ดเสร็จ รวมลูกบิด กลอน นอตอะไรด้วย รวมแล้ว 1.5 หมื่นบาน นอกจากนี้ได้ระดมเรือ 70 ลำ สำหรับลำเลียงอาหาร มอบให้ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เผื่อเหลือเผื่อขาดทั้งปีนี้และปีหน้า

“ใครเห็นมุมไหน ก็ทำมุมนั้น ตอนน้ำท่วมมันเดือดร้อนไปหมดแหละ มีคนไปช่วยหลายเรื่อง ใครถนัดทำอะไรก็ทำ ก็เป็นเรื่องที่ดี ผมเห็นในมุมหนึ่ง ผมก็ทำในมุมที่ผมเห็น คิดดูเวลาไม่มีประตู มันนอนไม่สนิทนะ อันนี้ก็เป็นที่มา ทุกคนช่วยกัน ผมเองต่างหากที่เป็นฝ่ายปลื้ม” ตัน เล่า

มีเงินก็บริจาคเงิน มีแรงก็บริจาคแรง ไม่มีเงิน และไม่มีแรงลงไปคลุกในพื้นที่ ก็ช่วยเรื่องกำลังใจ ซึ่งตันบอกว่า ยามเข้าตาจน กำลังใจที่ยิ่งใหญ่เหล่านี้สำคัญที่สุด คนที่เสียสละกว่าตัน ภาสกรนที มีอีกเยอะ ที่เขาเสียสละเวลา และทุ่มแรงกายแรงใจ “ผมสู้เขาไม่ได้หรอก” ตัน กล่าวอย่างถ่อมตน

“ฐิตินาถ ณ พัทลุง” ไฮโซนักเขียนชื่อดังเล่าถึงงานหลักในช่วงนี้ ที่นอกจากจะเขียนเข็มทิศชีวิตเล่มที่เท่าใดก็จะนับไม่ถ้วนอยู่แล้ว ช่วงนี้ยังไปเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องจิตใต้สำนึกที่ตรัยยาสปา โรงพยาบาลปิยะเวท รักษาผู้คนเรื่องจิตใต้สำนึก ขณะเดียวกันฐิตินาถก็ทำโครงการส่วนตัวชื่อสปาจิตใต้สำนึก ให้คำปรึกษาและบริหารจัดการเรื่องจิตใต้สำนึกแบบดีพๆ ลึกๆแก่ผู้คนมากมาย

“คนไทยคุ้นชินกับการไปปฏิบัติธรรม แต่เรื่องบางเรื่อง คนบางคน ต้องจัดการที่จิตใต้สำนึกก่อน ต้องแกะปมทุกปมที่ขมวดอยู่ในใจก่อน” ฐิตินาถหรือคุณอ้อยเล่า

ฐิตินาถเล่าว่า สนใจเรื่องจิตมนุษย์ลึกล้ำเหลือกำหนด ถึงขนาดตัดสินใจบินไปเรียน Neuro Linguistic Programming (NLP) ที่อังกฤษ สหรัฐอเมริกา และที่สวิตเซอร์แลนด์ ในต่างประเทศการเข้าคอร์ส “ซ่อมตัวเอง” โดยโค้ชที่มีใบอนุญาต ครั้งหนึ่งๆ ไม่ต่ำกว่าหลักแสนบาท ในเมืองไทยคิดอัตรา 1.5 บาทต่อชั่วโมง ล่าสุดได้ร่วมกับเจ้าของฮิลไซด์ คันทรีโฮมปราจีณบุรี จัดสปาจิตใต้สำนึก 3 วัน 2 คืนแบบสุดหรูที่ฮิลไซด์ คันทรีโฮมนั่นเอง

 

ปรากฏว่าผู้คนพลเมือง สนใจแห่เข้าร่วมหลายร้อยคน ได้ผลเป็นอย่างดี ความตั้งใจคือจะทำต่อเนื่องปีหน้า ถือเป็นโครงการทรีตเมนต์ทางจิต ที่หวังจะช่วยเหลือผู้คนในสังคม ให้รู้จักตัวของตัว รู้จักใจของตัว โครงการนี้ทำฟรี ใครสนใจต้องติดตามกันเอาเอง

“คฑา ชินบัญชร” หมอดูหน้าเด้งคนดังนอกจากจะเป็นหมอดูไพ่ยิปซี ยังเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของเครื่องสำอางลาแมร์แบบไม่ยอมให้ใครแย่งตำแหน่ง ดูไพ่จนมือเป็นระวิงอย่างเดียวไม่พอ ยังชอบทำงานบุญงานกุศล ล่าสุดคือโครงการสร้างคนเพื่อชาติ สร้างศาสตร์ก้าวหน้า สร้างภูมิปัญญา พึ่งพาตนเอง “โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ 48 พรรษา” จ.ลำพูน นอกจากนี้คือโปรเจกต์ฮิตติดลมบน สุดยอดหมอดูดวง30 ชีวิตที่ระดมกันมา

“จะมีการนำสุดยอดนักพยากรณ์ในทุกศาสตร์ เพื่อดูดวงให้แก่ประชาชนที่สนใจ รายได้หักค่าใช้จ่ายครั้งละ 100 บาทเท่านั้น เหลือทั้งหมดทูลเกล้าฯ ถวายพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ สมทบทุนโครงการเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยากสภากาชาดไทย” คฑา กล่าว

ในฐานะประธานซุ้มพยากรณ์ ฝ่ายหารายได้คณะกรรมการหารายได้สมทบทุนโครงการเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก รู้สึกเป็นเกียรติและภาคภูมิใจ ที่ความรู้ความสามารถได้ช่วยเหลือผู้คนทั้งทางตรงและทางอ้อม งานจะจัดขึ้นที่วังสวนกุหลาบ ตั้งแต่วันที่ 10-19 ธ.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. ใครสนใจไปช่วยกันดูดวงเพื่อการกุศล

คนดังทำดีมีอีกเยอะ นึกออกตอนนี้คือโครงการของพาที สารสิน บิ๊กบอสของนกแอร์ที่ทำโครงการสิวเม็ดใหญ่ รายได้บางส่วนบริจาคให้การกุศล เหล่าเซเลบทำดี บางทีก็ต้องชมกัน

อ้อ...และถึงเราๆ จะไม่ใช่เหล่าเซเลบนะ ก็อย่าลืมว่า เราเองก็ทำดีเพื่อสังคมได้เหมือนกัน... ฮ่ะ

 


 

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ