“ไมค์ พิรัชต์” ถอนคำร้องสิทธิ์ปกครองบุตรร่วม “ซาร่า คาซิงกินี” จากนี้ขอเก็บเงินเข้าบัญชีให้ลูกเอง

วันที่ 07 ต.ค. 2563 เวลา 11:00 น.
“ไมค์ พิรัชต์” ถอนคำร้องสิทธิ์ปกครองบุตรร่วม “ซาร่า คาซิงกินี” จากนี้ขอเก็บเงินเข้าบัญชีให้ลูกเอง
“ไมค์ พิรัชต์” สงสารลูก! ถอนคำร้องสิทธิ์ปกครองบุตรร่วม “ซาร่า คาซิงกินี” และจากนี้จะขอเก็บเงินให้ลูกเอง

เป็นประเด็นที่ยืดเยื้ออยู่ในขณะนี้ สำหรับกรณีของหนุ่ม “ไมค์ พิรัชต์” ที่ได้ยื่นคำร้องขอสิทธิ์ในการปกครองบุตรร่วมกับ “ซาร่า คาซิงกินี” จนกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ แถมล่าสุดสาว “ซาร่า” ได้ออกมาประกาศยกเลิก 6 ข้อเรียกร้อง พร้อมทั้งเปิดตัวลูกสาวอีกคนที่เกิดกับแฟนหนุ่มนายแบบ

งานนี้หนุ่ม “ไมค์” ก็ได้โพสต์ภาพถ่ายกับลูกชาย “น้องแม็กซ์เวลล์” ลงในอินสตาแกรมพร้อมบอกว่า จนนั้นจะถอนคำร้องสิทธิ์ปกครองบุตรร่วมกับ “ซาร่า” เพราะสงสารลูก และจากนี้ขอเก็บเงินเข้าบัญชีให้ลูกเอง และจะมอบให้ในวันที่ลูกบรรลุนิติภาวะ อยากให้เงินทุกบาทที่หามาไปถึงลูกชายเพียงคนเดียว

ซึ่งมีข้อความว่า "วันนี้ผมตัดสินใจที่จะถอนคำร้องสิทธิ์ในการปกครองบุตรร่วมแล้วครับ เจตนาที่ขอไปตอนแรกเพียงเพราะไม่อยากจะเป็นแค่พ่อที่จ่ายเงินอย่างเดียว แต่อยากมีสิทธิ์ร่วมในการตัดสินใจเรื่องต่าง ๆ ในชีวิตลูก และที่สำคัญก็แค่อยากจะมีโอกาสพบปะลูกได้ตามปกติเหมือนคนทั่ว ๆ ไป แต่เหมือนเรื่องราวก็ยืดเยื้อและส่งผลกระทบหลายฝ่ายโดยเฉพาะลูกของผม

ผมสงสารลูกครับที่ต้องมาเจอเรื่องอะไรแบบนี้ ทั้งที่มันเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ ในเมื่อทางฝ่ายคุณแม่ของน้องเลือกที่เรียนเอง และตัดสินใจกับครอบครัวของเขาเอง โดยไม่ปรึกษาผม ผมก็ไม่ขอก้าวก่ายและเคารพการตัดสินใจของพวกเขา

วันนี้ผมขอเก็บเงินเข้าบัญชีของลูกผมเองนะครับ และจะมอบให้ลูกใน วันที่ลูกบรรลุนิติภาวะ ผมอยากให้ทุกบาททุกสตางค์ที่ผมหามาไปถึงลูกชายเพียงคนเดียวของผมครับ

ตอนนี้ขอให้ทุกเรื่องจบเถอะนะครับ ลูกคงเจ็บปวดถ้าโตมาแล้วต้องเห็นข่าวอะไรพวกนี้

สิ่งที่ daddy ตัดสินใจทำในวันนี้ ได้แต่หวังว่า Max จะเข้าใจเมื่อโตขึ้น daddy ไม่ได้ปล่อยมือและจะไม่มีวันปล่อยมือของ Max แค่วันนี้ที่เราอาจไม่ได้เจอกัน แต่ daddy ยังย้ำคำเดิม ที่ตรงนี้เป็นของพี่ Max เสมอและตลอดไป”