ไม่ได้เกี่ยวการเมือง! แพร ชุติมา เคลียร์ชัดเลิก จอห์น วิญญู ภูมิใจในสิ่งที่เขาทุ่มเท

วันที่ 15 ส.ค. 2563 เวลา 14:26 น.
ไม่ได้เกี่ยวการเมือง! แพร ชุติมา เคลียร์ชัดเลิก จอห์น วิญญู ภูมิใจในสิ่งที่เขาทุ่มเท
แพร ชุติมา เคลียร์ชัดเลิก จอห์น วิญญู ไม่เกี่ยวการเมือง ขอโทษที่ด่าแรง 'สลิ่มดักดาน' หลังโดนคนมาแช่งให้ลูกตาย

เป็นอีกหนึ่งข่าวที่หลายคนให้ความสนใจสำหรับการเลิกราของ แพร-ชุติมา บุษราคัมภักดี กับพิธีกรฝีปากกล้า จอห์น-วิญญู วงศ์สุรวัฒน์ หลังจากที่ออกมาเผยว่าตนนั้นโสดสักพักแล้ว ทำเอาหลายคนสงสัยถึงสาเหตุที่เลิกกัน มือที่สามหรือเปล่า รวมถึงเรื่องการเมืองมีส่วนไหม

ล่าสุด แพร ชุติมา ได้ออกมาโพสต์ยาวเหยียดตอบทุกข้อสงสัยผ่านทางอินสตาแกรมอีกครั้ง พร้อมกับโพสต์ภาพถ่ายของอดีตสามีขณะกำลังอุ้มลูกชายนอนตักยืนยันความสัมพันธ์ยังดีต่อกันแม้จะไม่ได้อยู่สถานะสามีภรรยาแล้ว แคปชั่นไว้ว่า....

"ดีจะตาย ถ้าเราหิวมาก ไม่ไหวแล้วก็ยังมีเขาอุ้มให้อยู่ ขอบคุณค่ะ @johnwinyu"

"ไม่ได้เลิกเพราะการเมืองนะคะ ไม่งั้นคงไม่ได้คบกันมานานขนาดนี้ และถ้าเพราะการเมือง แพรจะมีส่วนช่วยเขาสร้างรายการการเมืองมาทำไม แพรไม่ได้แค่อยู่เคียงข้างแต่แพรลงไปช่วยด้วยในหลายๆ ครั้ง และก็ยังภูมิใจในหลายสิ่งที่เขาทุ่มเทมาทางนี้ เป็นปากเป็นเสียงที่พอจะดังหน่อย ทำเพื่อคนอื่นทั้งนั้น อันนี้แพรรู้ดีที่สุด แพรก็ยังเป็นกำลังใจให้เขาเรื่องนี้อยู่"

"มีคนบอกว่าแพรย้อนแย้ง เลิกแต่เห็นยังคุยดีกันอยู่เลย แพรอยากให้แยกแยะกัน เลิกกันไม่จำเป็นต้องเกลียดกัน ไม่คุยกันไหมคะ? เขายังเป็นพ่อของลูกเรา และยังไงเราทั้งคู่ก็ยังคงห่วงใยหวังดีต่อกันเสมอ แพรไม่อยากเป็นแผ่นดินที่สั่นไหวให้กระทบเด็กๆ ในเมื่อแผ่นดินมันแยก แพรอยากสร้างสะพานที่แข็งแรงให้ลูกเดินไปมาได้อย่างมั่นคงปลอดภัยมากกว่า"

"กับประเด็นที่แพรแรง ใช้คำพูดด่า 'สลิ่มดักดาน' แพรก็เป็นมนุษย์คนหนึ่งทั่วไปมีอารมณ์มีความรู้สึกเหมือนกันนะคะ พอไปเห็นคนมาด่ามาแช่งให้ลูกเราตาย เราไม่โอเคค่ะ เราก็ไม่จำเป็นต้องให้เกียรติอะไรเขามั้งคะ แต่ก็เพราะว่าแพรแรง ถ้ามีมือที่สาม แพรลงฟาดให้ทุกคนเห็นแน่ๆค่ะ ใครคิดกล้าทำลายครอบครัวเรา เราก็ไม่เอาไว้"

"กับสิ่งที่เกิดขึ้นมันเป็นเวลาพอสมควรที่เก็บๆ มา เป็นเรื่องส่วนตัวภายในที่คนอยู่ด้วยกันมาถึงจะรู้ ต่อให้เพื่อนบางคนรู้ อยู่ในบางเหตุการณ์ก็ไม่ได้เข้าใจทุกคนหรอกค่ะ ชีวิตคู่มันมีอะไรมากกว่านั้นเยอะเลย"

"ที่แพรอยู่ๆ โพสต์ออกมานั้นเพราะแพรอึดอัด แพรมีน้ำโห โซเชียลเราก็อยากลงแต่อะไรดีๆ แต่เราลืมไปว่าเรามีโลกในนี้เหมือนกัน เพื่อนที่หวังดี ครอบครัวที่อยู่ไกล หรือใครก็ตามแต่ล้วนคิดว่าทุกอย่างมันดี ก็คงเผลอมาห้ามเราว่าไม่ควรทำแบบนั้นทำแบบนี้

เราชอบความชัดเจนเราก็เลยลง ขอโทษหลาย ๆคนด้วยนะคะที่แคปชั่นแพรดูแรงไม่ให้ยุ่งไม่ให้ถามเลย ไม่คิดว่าผู้ใหญ่และอีกหลายๆ คนจะคอยเป็นห่วงอยู่มากขนาดนี้ ขอบพระคุณและขอโทษที่ไม่ได้รับสายหรือตอบข้อความใครด้วยนะคะ"