แมทธิว-ลีเดีย ขอบคุณรางวัล ฮีโร่ของมวลชน จาก สภามวยโลก ยกทีมแพทย์คือฮีโร่ตัวจริง

วันที่ 24 พ.ค. 2563 เวลา 11:24 น.
แมทธิว-ลีเดีย ขอบคุณรางวัล ฮีโร่ของมวลชน จาก สภามวยโลก ยกทีมแพทย์คือฮีโร่ตัวจริง
สภามวยโลก มอบรางวัล ฮีโร่ของมวลชน ให้ แมทธิว-ลีเดีย หลังทำให้ประชาชาตื่นตัวเรื่องโควิด-19 ยกคุณหมอและพยาบาลคือฮีโร่ตัวจริง

เป็นอีกหนึ่งคู่รักที่หลายคนยกให้เป็นไอดอล สำหรับ แมทธิว ดีน และ ลิเดีย ศรัณย์รัตน์ โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่ติดไวรัสโควิด-19 ทำเอาทุกคนตื่นตัวกับเรื่องนี้ พร้อมกับออกมารับผิดชอบสังคม รวมถึงคอยโพสต์รายงานอาการให้ความรู้กับประชาชนและแฟนคลับที่ติดตามอยู่ตลอด

หลังจากที่ทั้งคู่รักษาหายนั้น ก็ยังตอบแทนสังคมด้วยการบริจาคพลาสมา สำหรับช่วยรักษาผู้ป่วยโควิด-19 อีกด้วย

ล่าสุด สภามวยโลก หรือ WBC มอบรางวัล "Heroes of Humanity" หรือ "ฮีโร่ของมวลชน" ให้แก่แมทธิว และ ลีเดีย

รวมทั้งยังมอบรางวัลนี้ให้แก่ นายแพทย์วิชัย เตชะสาธิต แพทย์ผู้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งรางวัลนี้เป็นรางวัลพิเศษที่ WBC จะมอบให้บุคคลที่เป็นแบบอย่างการทำความดีของประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก ซึ่งทั้ง 3 คน นับเป็นคนไทยกลุ่มแรกที่ได้รางวัลนี้

งานนี้่ สาวลิเดีย ได้โพสต์ภาพความประทับใจลงอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมกับเผยความรู้สึกไว้ว่า....

"ขอขอบคุณสภามวยโลก WBC ที่มอบรางวัล “ฮีโร่ของมวลชน” นี้ให้กับเรานะคะ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งค่ะ

เราสองคนอาจจะช่วยเป็นกระบอกเสียงในช่วงแรกที่ทำให้ประเทศของเราตื่นตัว และเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 กันมากขึ้น แต่สิ่งที่เราทำไปนั้นมันน้อยมาก เมื่อเทียบกับสิ่งที่บุคคลเหล่านี้ได้ทำเพื่อพวกเราทุกคนถึงแม้ว่าบุคคลเหล่านี้จะไม่ได้มีใบหน้าที่เราทุกคนรู้จัก แต่เขาเหล่านี้คือฮีโร่ที่แท้จริงค่ะ

เราขอขอบคุณ คุณหมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านค่ะ ที่ช่วยให้เราสู้และผ่านพ้นช่วงที่ยากที่สุดในชีวิตมาได้ การเสียสละและความมุ่งมั่นอดทนและทุ่มเทของทุกท่าน ได้ทำให้เราทั้งสองคนเป็น “ผู้รอดชีวิต” และทำให้เรามีโอกาสได้ “กลับบ้าน”

คุณคือฮีโร่ตัวจริงของเราทุกคนค่ะ สำหรับพวกเราทุกคนทั่วโลกในวันนี้ การต่อสู้ยังไม่จบจนกว่าจะมีวัคซีน เราควรใช้ชีวิตต่อไปอย่างมีสติ ระมัดระวัง แต่ไม่ต้องใช้ชีวิตอยู่ในความกลัว

การปรับตัวให้เข้ากับชีวิตใหม่ในยุคปัจจุบัน หรือ “ความปกติแบบใหม่” คือสิ่งที่ทุกคนต้องเรียนรู้เพื่ออยู่รอด ท้ายที่สุด พวกเราทุกคน #การ์ดอย่าตก จนกว่าจะสู้ชนะค่ะ

บทความแนะนำ