เป้ย ปานวาด แจงดราม่า! หลังโดนชาวเน็ตถล่มกลับจากญี่ปุ่นแต่ไม่ยอมกักตัวเฝ้าระวังโควิด-19

วันที่ 29 ก.พ. 2563 เวลา 14:37 น.
เป้ย ปานวาด แจงดราม่า! หลังโดนชาวเน็ตถล่มกลับจากญี่ปุ่นแต่ไม่ยอมกักตัวเฝ้าระวังโควิด-19
เป้ย ปานวาด ขอแจงดราม่า หลังโดนถล่มกลับจากญี่ปุ่นแต่ไม่ยอมกักตัวเฝ้าระวังโควิด-19 ลั่นเป็นเรื่องเข้าใจผิดเพราะเพิ่งกลับมาเมื่อวาน

เกิดเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาทันที เมื่อชาวเน็ตต่างพากันไปคอมเมนต์ไอจีของคุณแม่ลูกสองคนสวย เป้ย ปานวาด ที่เจ้าตัวและครอบครัวเพิ่งบินกลับมาจากเที่ยวประเทศญี่ปุ่น โดยหลังจากนั้นเธอได้โพสต์ภาพแสดงความยินที่แบรนด์ของตัวเองนั้นได้รางวัล ทำเอาหลายคนสงสัยว่าเธอไม่ได้กักตัวที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการเฝ้าระวังป้องกันการติดโรค โควิด-19 หรือเปล่า งานนี้ก็เลยโดนตำหนิจากแฟนๆแบบรัวๆ

ล่าสุด เป้ย ปานวาด ออกมาโพสต์ชี้แจงยาวเหยียดผ่านอินสตาแกรมถึงเรื่องดังกล่าว โดยเธอนั้นเพิ่งจะเดินทางกลับมาเมืองไทยเมื่อวานนี้ 28 ก.พ. แต่เจอดราม่านำไปก่อนแล้ว ระบุข้อความไว้ว่า...

วันนี้เป้ยได้เดินทางถึงเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้

วนะคะ จากข้อมูลอันนำมาซึ่งความเข้าใจที่คาดเคลื่อน เป้ยขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ชี้แจงรายละเอียดดังนี้นะคะ

1. เป้ยและครอบครัวเดินทางถึงญี่ปุ่นก่อนที่จะมีประกาศจากทางกระทรวงสาธารณสุขว่าขอความร่วมมืองดเดินทางไปประเทศกลุ่มเสี่ยง

2. ในช่วงระหว่างเดินทางไป-กลับ และช่วงที่อยู่ทั้งไทยและต่างประเทศ เราป้องกันตัวเองอย่างเต็มที่ปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขที่ได้แนะนำไว้ทุกขั้นตอน

3. เป้ยและคุณป๊อปให้ความสำคัญกับการ Quarantine ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรทำ จึงได้ตัดสินใจให้น้องโปรดหยุดเรียนอยู่บ้านเพื่อสังเกตอาการ ตั้งแต่ก่อนที่ทางโรงเรียนจะมีนโยบายให้หยุด เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมที่เราตั้งใจจะปฏิบัติ

4. ทางครอบครัวเป้ยดำเนินการตามมาตรการ Quarantine แยกตัวเองเป็นเวลา 14 วันนับตั้งแต่เดินทางถึงประเทศไทย และหลังจากนั้นจะไปตรวจเช็คหาเชื้อ Virus Covid 19 เพื่อเพิ่มความมั่นใจอีกครั้ง และเรื่องงานเป้ยได้เลื่อนงานที่มีอยู่ทั้งหมดออกไป

5. ส่วนรูปงาน Event ที่ผลิตภัณฑ์ของเป้ยได้รับรางวัลและเป้ยโพสต์ไปในไอจีนั้น เป็นรูปที่เป้ยต้องการแสดงความยินดี และมีเพียงหุ้นส่วนเป็นตัวแทนไปร่วมงานเท่านั้น เป้ยไม่ได้ไปร่วมงานแต่อย่างใด

6. ส่วนที่เข้าใจว่าเป้ยได้กลับมาจากต่างประเทศแล้ว และได้ออกไปใช้ชีวิตตามปกติในสถานที่ต่างๆในช่วงที่ผ่านมานั้นเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน ในความเป็นจริงเป้ยมีแค่เดินทางไปมาระหว่างที่บ้านและสนามบินเท่านั้น

7. เรื่องรูปอาหารหรือรูปเป้ยที่ลงในสตอรี่และในฟีดนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นรูปที่เป้ยถ่ายเก็บไว้ทยอยลงไม่ได้ลงเป็นเวลาRealtime และเป็นรูปที่เป้ยอาศัยอยู่ในห้องพักและร้านอาหารที่ต่างประเทศ ถ้าหากเป้ยทำให้ใครเข้าใจผิด สร้างความไม่สบายใจ เป้ยต้องขอโทษไว้ณ.ตรงนี้ด้วยนะคะ

8. ทางเป้ยมีความยินดีและพร้อมให้ความร่วมมือกับทางราชการ หากหน่วยงานใดต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสังคม

9. เป้ยรับฟังความคิดเห็นทุกๆคอมเมนท์ค่ะ ขอให้คอมเมนท์อย่างสุภาพ มีข้อมูลที่ถูกต้อง ไม่เป็นข้อความที่สร้างความเสียหายจนเกิดการเข้าใจผิด สุดท้ายในสถานการณ์แบบนี้ เป้ยคิดว่าเราควรร่วมมือกัน ให้กำลังใจกัน ให้คำแนะนำและข้อมูลในเชิงบวก ไม่ใช้คำพูดที่รุนแรงด่าทอกันด้วยทัศนคติในเชิงลบ ให้ความร่วมมือและข้อมูลที่ถูกต้องกับทางราชการหน่วยงานที่รับผิดชอบน่าจะเป็นประโยชน์มากกว่านะคะ"

งานนี้แฟนคลับบางคนก็ยังจ้องจับผิดไม่เลิก แต่ก็มีหลายคนที่เข้าใจและให้กำลังใจให้ผ่านดราม่านี้ไปได้ค่ะ