“กริช หิรัญพฤกษ์” แอดมิทร.พ. รักษาตัวนานกว่า 5 วัน หลังความดันกะโหลกศีรษะต่ำ

วันที่ 07 พ.ย. 2562 เวลา 16:34 น.
“กริช หิรัญพฤกษ์” แอดมิทร.พ. รักษาตัวนานกว่า 5 วัน หลังความดันกะโหลกศีรษะต่ำ
“กริช หิรัญพฤกษ์” เข้ารักษาตัวในร.พ. นานกว่า 5 วัน เนื่องจากเป็นความดันกะโหลกศีรษะต่ำ

เป็นนักแสดงหนุ่มที่นับว่ามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง สำหรับ "กอล์ฟ-กริช หิรัญพฤกษ์” ถ้าหากใครได้ตามอินสตาแกรมของเจ้าตัว ก็จะมักเห็นได้ว่าเจ้าตัวนั้นออกกำลังกายอยู่สม่ำเสมอ แต่แล้วจู่ๆเจ้าตัวนั้นต้องเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลนานกว่า 5 วัน เนื่องจากเป็นความดันกะโหลกศีรษะต่ำ

โดยที่สุดในวันที่ 6 ของการรักษาตัวที่โรงพยาบาล เจ้าตัวนั้นก็สามารกลับไปผักผ่อนที่บ้านแล้ว ทางเจ้าตัวจึงได้ออกมาเผยเรื่องราวของโรคนี้ทั้งหมดแบบละเอียดว่า "กำลังจะออกจากโรงพยาบาลแล้วนะครับ "นี่คือการอาบน้ำแรกในรอบ 6 วัน... ป่วยครั้งนี้ ผมป่วยเป็นโรค "น้ำในกระโหลกศรีษะต่ำ เนื่องจากมีรอยรั่วที่สมองและกระดูกสันหลัง มำให้เกิดเวลานั่งนั้น จะทำให้ปวดหัวอย่างหนัก ต้องนอนราบเท่านั้น..." ครั้งผมป่วยเองแบบไม่มีสาเหตุครับ กระทั่งคุณหมอเองก็ยังอดสงสัยไม่ได้ ว่าเกิดขึ้นเองได้อย่างไร

แนวทางรักษา : คือต้องนอนราบต่อไปอีกไม่ต่ำกว่า 2 อาทิตย์ และดื่มน้ำในจำนวนมากกกก มากขนาดที่ว่า อยากให้ถึงวันละ 10 ลิตร.. ?? จากการป่วยครั้งนี้ ผมขอฝากไว้เป็นข้อคิดให้กับทุกๆคนแล้วกันนะครับ... ผมเองเป็นคนที่แข็งแรงนะ ใครๆคงจะทราบกันดี ผมเล่นกีฬาแทบจะทุกชนิด ไตรกีฬา ผมก้เล่นมาแล้ว

จู่ๆไม่เคยซ้อม ไม่เคยออกกำลังกายเลยเป็นเวลาหลายเดือน ให้ออกไปวิ่ง 10 k ผมวิ่งได้อย่างสบายย ในเวลาไม่เกิน ชมครึ่ง

แต่ที่กล่าวมานั้น มันๆม่ช่วยอะไรเลยนะครับ เวลาที่คุณป่วยน่ะ มันจะมาในแบบชนิดที่เรียกได้ว่า รวดเร็วทันใจเหลือเกิน และ มันก็ไม่ทันตั้งตัวแน่นอน.. สิ่งสำคัญอันดับแรกเลย ถ้าคุณเชื่อผมนะ ???? ทุกสิ่งทุอย่างที่ทำให้เราเกิดโรคภัยไข้เจ็บนั้น กว่า ร้อยละ 90% มาจากสิ่งที่เรายัดใส่ทุกสิ่งทุกอย่างเข้าปากเรานั่นเองครับ ง่ายๆนะ แดกไม่เลือน่ะครับ ช่างมัน ขอให้เราได้แดกไว้ก่อน เรื่องอื่นว่ากันทีหลัง ( ผมก็เป็บแบบนั้นล่ะครับ )

เราจึงไม่เลือกกิน เราจึงไม่ระมัดระวัง เราจึงไม่ป้องกัน ในสิ่งต่างๆที่เรากินเข้าไปนั่นเอง ผมจะไม่ขอพูดอะไรเยอะนะครับ วันใดที่ร่างการคุณป่วย คุณจะเข้าใจมันเอง ว่าต่อจากนี้ไป เราควรดูแลสุขภาพร่างการเราอย่างไร... ไม่ต้องเลิกก็ได้นะครับ แต่ละ มันไว้บ้าง ก็ยังดี ##โดยเฉพาะหอยนางรม #เราต้องจากกันตลอดไปแล้วล่ะ #บายๆ

ท้ายนี้ ผมขอกราลขอบพระคุณทุกๆคนนะครับ ที่มาอวยพรให้ผมหายและปลอดภัยในทุกๆช่องทาง ขอบพระคุณมากๆนะครับ และที่สำคัณที่สุด ขอขอบคุณทั้งเพื่อนๆพี่ๆน้องที่รักและเป็นห่วงผม ที่ได้สละเวลามาเยี่ยมผมถึงที่ รพ.เอาของฝากต่างๆมาให้เป็นกำลังใจ ผมรักพวกคุณจริงๆนะ รักและขอบคุณจากใจเลยครับ แล้วเราคงจะได้พบกันใหม่ ขอให้ทุกๆคนปลอดภัย อย่าเจ็บไข้ได้ป่วยเลยนะครับ และ ว่างๆ ก็หมั่นไปทำบุญกันบ้างนะ จากร้ายๆอาจจะกลายเป็นดีก็ได้ ใครจะไปรู้"