อุ้ม ลักขณา วอนอย่าจับมือหอมแก้ม น้องดิสนีย์ เด็กเล็กภูมิคุ้มกันต่ำหวั่นเชื้อโรคจากผู้ใหญ่

วันที่ 08 ต.ค. 2562 เวลา 12:00 น.
อุ้ม ลักขณา วอนอย่าจับมือหอมแก้ม น้องดิสนีย์ เด็กเล็กภูมิคุ้มกันต่ำหวั่นเชื้อโรคจากผู้ใหญ่
อย่าหาว่าแม่กระแดะ! อุ้ม ลักขณา วอนอย่าจับมือหอมแก้ม น้องดิสนีย์ เด็กเล็กภูมิคุ้มกันต่ำหวั่นเชื้อโรคจากผู้ใหญ่

เกิดเป็นดราม่าขึ้นอีกแล้ว หลังจากที่คุณแม่คนสวย อุ้ม ลักขณา พาลูกสาวสุดที่รัก น้องดิสนีย์ ออกงานครั้งแรกไปร่วมฉลองวิวาห์ในงานแต่งของ ใบเตย อาร์สยาม กับ ดีเจแมน พัฒนพล งานนี้เพื่อนแขกที่ได้พบเจอก็เอ็นดูลูกของเธอขออุ้มจับมือหอมแก้มกัน ทำให้สาวอุ้มนั้นไม่สบายใจ

ล่าสุด สาวอุ้ม ออกมาโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว หลังเจอเหตุการณ์ดังกล่าวที่ตนไม่ชอบสักเท่าไหร่นัก ระบุไว้ว่า...

“เมื่อวานลูกออกงานครั้งแรกเก่งมาก ไม่ร้องเลยดีดมากคนเก่งหนูเก่งที่สุดเลย แต่ด้วยความน่ารักของหนู หนูโดนหอมโดนจับมือจับแก้มตลอดเวลา แล้วหนูก็เอามือเข้าปาก

แม่รู้ว่าหนูน่ารัก ใครๆ ก็เอ็นดูหนู แต่แม่ขอเถอะนะคะมือเราบางทีไปจับอะไรมาละไม่ได้ล้างมือแล้วมาจับมือน้องมาหอมแก้มน้องมันมีแต่เชื้อโรคไง เด็กเค้ายังไม่มีภูมิคุ้มกันแล้วน้องก็เป็นผื่นคันทั้งหน้าดีไม่ดี น้องอาจติดเชื้อในกระแสเลือดได้เลย

เดี๋ยวนี้โรคระบาดมันเยอะเหลือเกิน อย่าหาว่าแม่กระแดะหวงลูกมากไปนะคะ คนมีลูกถึงจะเข้าใจเวลาที่เข้าเจ็บป่วยแล้วเค้าเป็นเด็กเค้าบอกไม่ได้

คนบางคนไม่เข้าใจมาจับมือน้องอยู่นั่นแม่เอาออกก็ดึงไปจับอีก จะให้พูดตรงๆ เดี๋ยวก็หาว่าไม่ดีไงคนเค้ารักเค้าเอ็นดูลูกเรา เวลาลูกเราป่วยมาเอ็นดูกับเรามั้ยล่ะ บางคนถามขอจับหน่อยนะคะ แม่ยันไม่ทันตอบมือมาถึงแล้วจ้า แม่ตัองฉีดเสปรย์ฆ่าเชื้อใส่มือดิสจนเปื่อย

ที่พูดไม่ใช่แค่หมายถึงแค่ดิสนีย์ รวมถึงเด็กๆ ทุกคนด้วย เราเอ็นดูเค้าได้แต่อย่าไปจับลูกเค้าเลย แม่ๆ ด้วยกันคงเข้าใจทีสุด เฮ้อออออ ข่าวก็ออกเยอะแยะเรื่องเชื้อโรคที่มาจากผู้ใหญ่จับหอมเด็กเนี่ย อ่านบ้างงงง”

งานนี้จึงมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมายทั้งแง่บวกและแง่ลบ หลายคนก็เข้าใจหัวอกคนเป็นแม่ อีกหลายคนก็บอกอย่าพาออกงานเลยถ้าจะอนามัยขนาดนี้

บทความแนะนำ