"แพรวา ณิชาภัทร” ป่วยเป็นตากุ้งยิง 3 รอบภายในปีนี้

วันที่ 12 ก.ย. 2562 เวลา 16:30 น.
"แพรวา ณิชาภัทร” ป่วยเป็นตากุ้งยิง 3 รอบภายในปีนี้
พักไซเรนหาหมอแป๊บ! "แพรวา ณิชาภัทร” ป่วยตากุ้งยิง 3 รอบในปีนี้

กำลังอยู่ในช่วงเดินสายโปรโมทเพลงหนักมาก สำหรับนักแสดง-นักร้องสาวใหม่แกะกล่อง อย่าง “แพรวา-ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์” ที่เกำลังโด่งดังเป็นพลุแตกจากเพลง “รักติดไซเรน (My ambulance)” ก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะเดินสายทำงานหนักเกินไปหรือเปล่า ทำให้เธอนั้นป่วยเป็น ตากุ้งยิง จึงต้องขอเวลาพักเบรกงนก่อน

โดยสาว “แพรวา” ได้โพสต์ภาพขณะอยู่บนเตียงในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาล พร้อมผ้าปิดหน้าทั้งหมดเผยแค่ดวงตาข้างเดียว พร้อมทั้งเธอนั้นได้วว่า

“ตากุ้งยิง รอบ 3 ของปีแล้วววว บ้าเอ้ยยยย” งานนี้แฟนๆ และเพื่อนในวงการมาส่งกำลังใจให้เธอนั้นหายจากอาการนี้ไวๆ

โดยสาเหตุของการเป็นโรคตากุ้งยิงนั้น เกิดจากการอุดตันของต่อมไขมันบริเวณโคนขนตา แล้วทำให้มีเชื้อโรคแทรกซ้อนเข้าไป ที่เป็นเช่นนี้ก็เนื่องมาจากภูมิต้านทานของร่างกายลดน้อยลง พักผ่อนน้อย รับประทานอาหารไม่เป็นเวลา หรือออกกำลังกายน้อย สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานต่ำลง ทำให้ร่างกายอ่อนแอ

วิธีรักษาโรคตากุ้งยิง สามารถรักษาได้หลายวิธี แต่ก็ขึ้นอยู่กับผู้ป่วยว่าสะดวกเข้ารับการรักษาหรือไม่ ซึ่งการรักษาแบบเบื้องต้นด้วยตนเอง มีวิธีดังต่อไปนี้

1. ปล่อยให้หายเองตามธรรมชาติ อาจใช้ระยะเวลา 3-4 วัน ซึ่งวิธีดังกล่าวจะเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นตากุ้งยิงชนิดที่ไม่มีความรุนแรงเท่านั้น

2. การประคบร้อน ใช้ระยะเวลาในการประคบถึง 4 ครั้งต่อวัน แต่ละครั้งไม่ควรต่ำกว่าครึ่งชั่วโมง เพราะความร้อนที่ประคบลงไปยังบริเวณที่เป็นตากุ้งยิงจะทำให้หลอดเลือดขยายส่งผลให้เลือดไหลเวียนได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้การกำจัดเชื้อโรคเป็นไปได้ง่ายขึ้นด้วย