อ๊อฟ ปองศักดิ์ หลั่งน้ำตากับช่วงที่ยากที่สุดในชีวิต คุณแม่แอดมิทต่อสู้กับมะเร็งมา 10 ปี

วันที่ 07 ก.ย. 2562 เวลา 18:00 น.
อ๊อฟ ปองศักดิ์ หลั่งน้ำตากับช่วงที่ยากที่สุดในชีวิต คุณแม่แอดมิทต่อสู้กับมะเร็งมา 10 ปี
อ๊อฟ ปองศักดิ์ แถลงทั้งน้ำตาประกาศเลื่อนคอนเสิร์ตใหญ่ไปปีหน้า   ขอใช้เวลาดูแลแม่อย่างเต็มที่ หลังคุณแม่แอดมิทต่อสู้กับมะเร็งมา 10 ปี 

กำลังใจจากแฟนคลับและคนรักส่งไปให้ล้นหลาม สำหรับนักร้องหนุ่ม อ๊อฟ ปองศักดิ์ หลังออกมาโพสต์ภาพคู่คุณแม่ที่กำลังป่วยต่อสู้กับโรคมะเร็งมาเป็นเวลา 10 ปี จนตอนนี้ร่างกายซีกขวาแทบจะขยับไม่ได้ ว่างเมื่อไหร่หนุ่มอ๊อฟจะเข้าไปอยู่กับคุณแม่ดูแลท่านใช้ทุกวินาทีให้มีค่ามากที่สุด โดยหนุ่มอ๊อฟได้บรรยายความรู้สึกทั้งหมดผ่านอินสตาแกรมไว้ว่า...

"ตลอดระยะเวลา 21 วัน เป็นช่วงที่ยากที่สุดในชีวิต และตั้งแต่วันนี้ทุกวินาทีของแม่มีความสำคัญที่สุด แม่เป็นผู้หญิงที่แข็งแรงและต่อสู้กับมะเร็งมาตลอด 10 กว่าปี แม่ไม่เคยท้อและล้ากับการต้องต่อสู้กับ คีโม ฉายแสง ทานยา เพื่อสู้กับมันเลย

จนวันนี้ ในวันที่แม้แต่ซีกขวาทั้งซีกของแม่จะขยับไม่ได้แล้ว กลืนข้าวเองไม่ได้ พูดก็ไม่ได้ (เพราะมะเร็งที่สมองซีกซ้ายมันได้โตขึ้นอย่างรวดเร็ว จนไปเบียดเส้นเลือดในสมอง ทำให้เส้นเลือดตีบ)

แต่แม่ก็ยังเป็นกำลังสำคัญ และพลังใจที่สำคัญที่สุดในชีวิตอ๊อฟ มีหลายคนถามอ๊อฟว่าทำไมช่วงนี้ไม่ดูแฮปปี้แต่ดูเหมือนมีเรื่องอะไรในใจต้องคิด และนี่คือคำตอบของทั้งหมด

ถ้าไม่ทำงาน ชีวิตประจำของอ๊อฟในทุกวัน อ๊อฟก็จะอยู่โรงพยาบาล คอยดูพัฒนาการทางร่างกายของแม่ แค่แม่ส่งเสียงออกมาได้ รับรู้ได้ว่าอ๊อฟอยู่ตรงนั้น อ๊อฟก็มีความสุขแล้ว โชคดีมากๆ ที่เรามีพี่น้องกัน 4 คน พวกเรายอมสละทุกอย่างเพื่อทุกวินาทีที่เหลือให้แม่ ขอบคุณทุกๆ กำลังใจนะครับ #ลงรูปได้#ถามแม่แล้ว #แม่พยักหน้าให้ลงได้ #รักแม่ที่สุด"

ล่าสุด หนุ่มอ๊อฟ ออกมาแถลงข่าวทั้งน้ำตา ขอโทษแฟน ๆ ที่ต้องขอเลื่อนคอนเสิร์ตใหญ่ คืนมหัศจรรย์วันของ อ๊อฟ ปองศักดิ์ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 5-6 ตุลาคมนี้ออกไปก่อน กับเหตุผลที่ว่าอยากใช่เวลาทั้งหมดเพื่อดูแลคุณแม่อย่างเต็มที่ หลังอาการทรุดจากการป่วยโรคมะเร็ง

โดยคอนเสิร์ตจะเลื่อนไปจัดวันที่ 15-16 กุมภาพันธ์ 2563 แทน ซึ่งผู้ที่ซื้อบัตรไปแล้ว สามารถเปลี่ยนบัตรได้ หรือหากไม่สะดวกในการดูคอนเสิร์ตแล้ว ก็สามารถขอคืนเงินได้เช่นกัน

ภาพข่าวจาก Instagram djpchod

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต