เอ็ม บุษราคัม คลอดลูกสาวคนที่สอง น้องณเวฬา พร้อมเผยที่มาของชื่อความหมายดีๆ

วันที่ 23 ส.ค. 2562 เวลา 12:12 น.
เอ็ม บุษราคัม คลอดลูกสาวคนที่สอง น้องณเวฬา พร้อมเผยที่มาของชื่อความหมายดีๆ
เอ็ม บุษราคัม คลอดลูกสาวคนที่สองแล้วตั้งชื่อ น้องณเวฬา พร้อมเผยที่มาของชื่อความหมายดีๆ ที่แม่ตั้งใจคิดไว้

กลายเป็นคุณแม่ลูกสองป้ายแดงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ เอ็ม บุษราคัม หลังแต่งงานกับ กอล์ฟ กรวัฒน์ มีลูกสาวคนแรกชื่อว่า น้องนาฬิกา ที่ตอนนี้วัยกำลังน่ารักน่าเอ็นดูทำเอา ตาหม่ำ กับ ยายมด หลงและติดหลานหนักมาก

ล่าสุด เอ็ม บุษราคัม ได้คลอดลูกสาวคนที่สองอย่างปลอดภัยทั้งแม่และเด็ก โดยเจ้าตัวได้เผยภาพอบอุ่นจากห้องคลอด พร้อมกับเผยชื่อที่ตั้งไว้ว่า น้องณเวฬา แลละความในใจและที่มาของชื่อนี้ ระบุไว้ว่า....

"สุขสันต์วันเกิดนะคะ เด็กหญิงณเวฬา ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นความบังเอิญที่ลงตัวมากๆ หลังจากที่คุณหมอบอกว่า ตั้งแต่ 23 สิงหาคมเป็นต้นไปก็สามารถคลอดได้ เราจึงถามว่า วันที่ 22 ได้ไหม หมอบอกได้ เราจึงไปถามซินแสเรื่องวันและเวลา สรุปวันที่คือวันดี ส่วนเวลาให้อยู่ในช่วง 11 เช้า ไม่เกินบ่าย เราก็เลยเลือกให้เป็นวันและเวลาเดียวกับเจ่เจ้ไปเลย และเมื่อไปดูปฏิทินก็ได้เห็นอีกเรื่องบังเอิญคือ เป็นวันพฤหัสบดีที่ 22 เหมือนกันด้วย สมแล้วที่หนูชื่อ ณเวฬา"

"ตั้งใจอย่างมุ่งมั่นไว้แล้วว่าถ้ามีลูก อยากให้ลูกชื่ออะไร ชื่อลูกทั้งสองเกิดมาจากความคิดของหม่าม้าที่คิดมาเสมอว่าอยากให้ลูกมีชื่อแบบไทยๆ โดยสะกดเป็นภาษาอังกฤษแล้วเพราะเสนาะหูดูอินเตอร์ไม่ว่าจะไปเที่ยวแห่งหนใดในโลกนี้ ชื่อของลูกทั้งสองไม่ได้เกิดจากความที่ป่าป๊ากอล์ฟชอบสะสมนาฬิกาหรืออย่างใดเลย แต่มันเกิดจากความคิดของหม่าม้าที่ว่า เวลาเป็นสิ่งสำคัญที่เงินไม่สามารถซื้อได้ ไม่ว่าจะความรัก การทำงาน หรืออะไรก็ตาม"

"เวลา คือสิ่งที่สำคัญมากๆจริงๆ เราอยากเลี้ยงลูกด้วยการใช้เวลากับเค้าให้มากที่สุด ไม่ใช่มีเงินให้เค้ามากที่สุด คนโตจึงให้ชื่อ นาฬิกา เพราะถ้าไม่มีคนนี้เราก็ไม่สามารถดูเวลาได้ ส่วนคนเล็กให้ชื่อ ณเวฬา เพราะคือเวลานี้ที่แสนพิเศษ ไม่ใช่เวลาไหนก็ได้ (ตอนแรกจะให้ชื่อ เวฬา สั้นๆ แต่อยากให้ลูกมีชื่อขึ้นต้นเหมือนกัน จึงเป็นชื่อนี้ น้องณเวฬา)"

"เราอยากให้ลูกให้ความสำคัญกับเวลา รู้จักจัดการกับเวลา เพราะส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบคำว่า ไม่มีเวลา มากๆ คนเรามีเวลาเท่ากัน แต่ที่มีไม่เหมือนกันเพราะจัดการเวลาไม่เป็นมากกว่า"

"ตอนนี้บ้านเรามีครบแล้ว ทั้ง นาฬิกาและณเวฬา และเราจะเลี้ยงเจ้าหญิงทั้งสองของเราด้วยเวลาไม่ใช่ด้วยเงิน ถ้ามีลูกอีก ก็คิดชื่อไว้แล้วอีกสองชื่อ"

"ไม่ได้ชื่อ นาที วินาที หรือเข็ม แน่นอน เดายังไงก็ไม่ถูกแน่ๆ แต่ที่แน่ๆ ตัวแปรสำคัญคือ นาฬิกาและณเวฬาค่ะ และที่รู้ๆ มีได้แค่สองคนแล้ว มีอีกไม่ได้แล้วเพราะมดลูกบางมากสุดๆ"

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต