แบงค์ พชร กลั่นความในใจถึง นิหน่า ผู้หญิงที่สู้เต็มที่เพื่อให้สามีหายป่วยจากโรคร้าย

วันที่ 21 ส.ค. 2562 เวลา 15:30 น.
แบงค์ พชร กลั่นความในใจถึง นิหน่า ผู้หญิงที่สู้เต็มที่เพื่อให้สามีหายป่วยจากโรคร้าย
แบงค์ พชร เขียนซึ้งถึง นิหน่า สุฐิตา สู้สุดหัวใจเพื่อให้สามีหายป่วย หลังตรวจพบก้อนเนื้อร้ายที่ตับ

การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสิรฐที่สุดแล้ว ทำเอาแฟนคลับและภรรยาเป็นห่วงไม่ได้เมื่อหัวหน้าครอบครัวอย่าง แบงค์ พชร ปัญญายงค์ พิธีกรและนักธุรกิจหนุ่ม ป่วยตรวจพบก้อนเนื้อร้ายบริเวณตับ ไม่ได้มีอาการใดบ่งชี้ ค่าเลือดปกติ ก้อนประมาณ 4 cm แต่เดือนที่แล้วทำ TACE (คีโมเฉพาะจุด) ไปแล้ว เมื่อช่วงเดือน พฤษภาคม ที่ผ่านมา ทำเอาตลอด 2 เดือนที่ผ่านมาภรรยาสาวพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อหาทางรักษาอาการป่วย รวมถึงลูกๆ ก็คอยเป็นกำลังใจให้อย่างเต็มที่

ล่าสุด หนุ่มแบงค์ ได้โพสต์ข้อความเผยเรื่องราวตลอดช่วงเวลาที่ตนเข้ารับการรักษา พร้อมขอบคุณภรรยา นิหน่า ที่คอยดูแล และหาทางช่วยทุกวิถีทางเท่าที่จะสามารถทำได้ โดยจะนำประสบการณ์ป่วยครั้งนี้มาเขียนให้ได้อ่านเป็นข้อมูลกันแบบฟรีๆ ระบุไว้ว่า...

"#คำนำเล็งมาเล่า นอกจากพ่อแม่ น้องชาย น้องสะใภ้ เพื่อนรักไม่กี่คน ก็มีผู้หญิงคนนี้แหละครับ นิหน่า ที่เป็นตัวตั้งตัวตีติดต่อหมอระดับโลก 10 กว่าท่าน ให้ผมได้พบตลอดเกือบ 90 วัน ที่ผ่านมา พบมาครบครับ หลายๆ ท่านนี่ต้องถือเป็นเกียรติ?กับเราเลยที่เจียดเวลามาให้ นอกนั้นยังมีพ่อหมอ แม่หมอ พระ หลวงพ่อ บาทหลวง? อีกด้วยนะ เรียกได้ว่า นางเข้าหาทุกศาสตร์? ไม่พลาดแม้แต่สมุนไพร จนผมสามารถเขียนเก็บไว้กว่าร้อยหน้า ว่าอะไรดี ไม่ดี ได้ผล ไม่ได้ผล "สำหรับร่างกายผม" รอเตรียมอ่านกันได้เลยครับ ฟรี"

"ต้องขอบคุณ?ผู้หญิง?คนนี้ครับ ด้วยความที่ผมเป็นคนไม่กลัวสิ่งเหล่านี้ และชอบสู้เสียด้วยซ้ำ ก็มีนิหน่านี่แหละที่เป็นหยินในวงกลมของครอบครัวเรา ผมรู้ว่าเธอกังวลมากว่าจะอดได้กระเป๋าใบใหม่ไหม ใครจะพาไปเที่ยวดูบอล ใครจะนอนกรนข้างๆ วันแรกที่รู้ผล นางถึงขั้นมากอดแล้วบอกว่า 'พ่อต้องไม่เป็นอะไรนะ เราจะสู้ไปด้วยกัน' ตั้งแต่วันนั้น มาจนถึงวันนี้ นางแทบไม่มากอดอีกเลย เพราะนางเอาแต่สู้หาวิธี ศึกษาศัพท์หมอ หาเครื่องมือทางเลือก และกาแฟดำสดใหม่มาให้ผมทุกวัน #มนุษย์แม่แน่ที่สุด จริงๆ ครับ มีอะไรถามนางได้ ก่อนที่ผมจะร่ายเรียงข้อมูลต่างๆ ให้ทุกท่านอ่าน จากนี้ไป"