หมู พิมพ์ผกา ไม่อยากให้ลูกชายมีบาดแผลในใจ! พาโดดเรียนหนีกิจกรรมวันแม่

วันที่ 10 ส.ค. 2562 เวลา 14:41 น.
หมู พิมพ์ผกา ไม่อยากให้ลูกชายมีบาดแผลในใจ! พาโดดเรียนหนีกิจกรรมวันแม่
หมู พิมพ์ผกา เผยความรู้สึกเจ็บปวดในอดีต! ร่วมเรียกร้องให้รร.เลิกจัดกิจกรรมพาพ่อแม่ไปให้ลูกกราบ ทำให้เด็กกำพร้ามีบาดแผลในใจ

เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นมาทุกปี สำหรับกิจกรรมพาพ่อแม่ไปให้ลูกกราบในวันพ่อและวันแม่ ที่หลายคนแสดงความคิดเห็นอยากให้ยกเลิก เพราะเด็กบางคนอาจไม่มีพ่อแม่อยู่พร้อมหน้าพร้อมตา จะสร้ามปมให้กับเด็ก

งานนี้ ซิงเกิลมัมสุดสตรองอย่าง แม่หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ คุณแม่ของพระเอกสุดหล่อ นาย ณภัทร เสียงสมบุญ ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวเล่าถึงเหตุการณ์วัยเด็กที่ลูกหนีงานวันแม่ หนีงานวันพ่อที่โรงเรียนจัดกิจกรรม เป็นความรู้สึกที่เจ็บปวดมาก หากใครไม่เจอกับตัวคงสัมผัสความรู้สึกปวดร้าวหัวใจไม่ได้ ผ่าน เฟซบุ๊ก หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ ไว้ว่า...

"สวัสดีวันแม่ ที่กำลังจะมาถึง : วันที่เด็กๆ จะได้แสดงความกตัญญูต่อมารดา ต่อหน้าครูบาอาจารย์ และเพื่อนๆ แต่!!! รู้มั๊ย!!! พอลูกดิฉันเข้าอนุบาล 3 ถึงวันแม่, วันพ่อทีไร แทนที่ดิฉันจะไปนั่งร่วมพิธีที่โรงเรียน ให้ลูกได้กราบแสดงความกตัญญู ดิฉันมักจะชวนลูกโดดเรียนค่ะ ใช่ค่ะคุณฟังไม่ผิด โดดเรียน พาเขาไปนั่งรถไฟเที่ยว ดูหนังบ้าง เดินห้างบ้าง แฮปปี้มากค่ะ หากต้องการแสดงความรักความกตัญญูก็มากราบแม่ที่บ้าน 2 คนก็พอ"

"ย้อนกลับไปเมื่อ 20 ปีก่อน เหตุเกิดจากงานวันพ่อ ก็ลูกดิฉันไม่มีพ่อนี่คะ แม่คนนี้แหละ เป็นได้ทั้งพ่อและแม่ ก็ต้องไปนั่งในพิธีแทนพ่อ หันซ้าย หันขวา มีแต่คุณพ่อท่านอื่นๆ มานั่ง ดิฉันเป็นหญิงเพียงคนเดียว ในตอนนั้นเราว่าเราก็สตรองพอแล้วนะ เจอเพลงบิ้วอารมณ์ซึ้งๆ ตอนลูกมากราบนี่! ไม่ว่าจะวันพ่อ, วันแม่ เราก็น้ำตาแตกทุกครั้ง ใช่ค่ะดิฉันซึ้ง แต่พอเงยหน้าดูคุณพ่อท่านอื่น ผู้ชายเขาไม่ร้องกันนี่นะ 555....มีดิฉันผู้เป็นหญิง บ่อน้ำตาแตกอยู่ผู้เดียว น้ำตาไหลเดินลงเวที ครูและแม่ๆ เดินตรงดิ่งมาปลอบเราอย่างอ่อนโยนว่า "ไม่เป็นไรนะ ลูกไม่มีพ่อไม่เป็นไร!!!"

"เอ่อ...ใช่ค่ะ ดิฉันไม่เป็นไรค่ะ ที่ร้องไห้นี่ เพราะว่าซึ้งค่ะ ซึ้งที่ลูกรู้จักกราบได้น่าเอ็นดู ประกอบกับเพลงโศกที่โรงเรียนเปิดบิ๊ววอารมณ์!!! ใช่ค่ะ หลังจากนั้นดิฉันพาลูกโดดเรียนทุกเทศกาลวันพ่อ, วันแม่ค่ะ 555 พากันไปจู๋จี๊ฉลองเทศกาลอันศักดิ์สิทธิ์แสดงความรักกันแค่สองคนแม่ลูก"

"สำหรับใครที่กำลังเรียกร้องให้โรงเรียนเลิกจัดกิจกรรมนี้ อย่ารอค่ะ!!! อย่ารอ ให้โรงเรียนมีมติยกเลิกงานนี้ เพราะมันจะไม่ทันเวลา ที่จะทำให้เด็กกำพร้า มีบาดแผลในใจ พาเด็กในสังกัดของคุณ โดดเถอะค่ะ พาออกไปท่องเที่ยว สร้างความรักความสุขให้เขา สละเวลาเพียง 1 วัน วางแผนล่วงหน้าไว้เลย ไม่ว่าคุณจะเป็น พี่ ป้า น้า อา ปูย่าตายาย ของเด็กคนใดคนหนึ่ง ที่ขาดพ่อหรือแม่ ช่วยสละเวลาอันมีค่าของท่าน พาเขาออกไป อย่าได้ให้เห็น ภาพบาดตาบาดใจ เพราะมันจะกลายเป็นแผลในใจ

"ที่กล้าบอกกล้าทำแบบนี้เพราะ กาลครั้งหนึ่ง ดิฉัน ด.ญ. พิมพ์ผกา ในวัยเด็กก็เคยนั่งแอบอยู่ท้ายแถวซุกหน้ากอดเสาร้องไห้ เพราะไม่มีใครมาร่วม ในพิธีวันแม่อันศักดิ์สิทธิ์ มันเจ็บปวดอย่างสาหัส ใครไม่เคยเจอกับตัว ไม่รู้หรอก!"