พลอย ชิดจันทร์ กลุ้มใจมาก! โพสต์ขอคำแนะนำหวั่นลูกชายเป็น Perfectionist

วันที่ 18 ก.ค. 2562 เวลา 13:07 น.
พลอย ชิดจันทร์ กลุ้มใจมาก! โพสต์ขอคำแนะนำหวั่นลูกชายเป็น Perfectionist
พลอย ชิดจันทร์ กลุ้มใจกลัวลูกเป็น Perfectionist กับความเป๊ะเกินไป หลังต่อเลโก้ผิดก็ร้องไห้หนักมากนาน 3 ชม.

ฉายแววหล่อสวยกันยกบ้านเลยทีเดียว สำหรับลูกๆ ทั้ง 4 คนของคุณแม่สุดเป๊ะ พลอย ชิดจันทร์ ที่ห่างหายจากวงการบันเทิงไปทำหน้าที่คุณแม่เต็มตัว ดูแลลูกทั้งสี่อย่างใกล้ชิด พาไปเที่ยวเล่น สนุกสนาน พักผ่อน ทำกิจกรรมเสริมสร้างทักษะอยู่ตลอด

ล่าสุด ทำเอาสาวพลอย กลุ้มใจออกมาโพสต์ข้อความขอคำแนะนำจากแม่ๆคนอื่นบนอินสตาแกรม กลัวว่า น้องชิโน่ ลูกชายคนโตจะเป็น Perfectionist หรือ เด็กที่มีลักษณะนิยมความสมบูรณ์แบบ คือ มีความเป๊ะเกินไป ในหลายๆเรื่อง

โดย สาวพลอย ได้โพสต์คลิปที่ลูกชายร้องไห้หนักมากนาน 3 ชั่วโมง หลังจากที่ต่อเลโก้ผิดไปนิดเดียว กลัวว่าโตขึ้นจะทำให้ลูกอยู่ลำบากหรือไม่ กับความเป๊ะเกินไป พร้อมข้อความว่า

"เหตุเกิดจาก ต่อเลโก้ผิดไปนิดเดียว พี่เค้าก็ร้องไห้หนักมาก แม่พยายามทำความเข้าใจลูกนะ คือ มันก็แก้ไขได้นะลูก ค่อยๆ คิด หาทางแก้ ทำใหม่ ต่อใหม่ แต่อารมณ์ลูกคงแบบอารมณ์เสีย หงุดหงิด ทั้งโกรธตัวเอง หนักมาก และ กลัวว่าแกะ แล้วจะต่อใหม่ไม่ได้ มันคงปนเปกันไป สับสนไปหมด ทำอะไรไม่ถูกเลย เอาแต่ร้องไห้

พลอยส่งสัยว่าชิโน่จะเป็น Perfectionist คือ มีความเป๊ะเกินไป ในหลายๆเรื่อง หลายๆครั้ง แบบนี้ มันจะทำให้เค้าอยู่ลำบากมั้ย กับความเป๊ะเกิน เมื่อวานร้องไห้อยู่แบบนี้ 3 ชั่วโมงกว่า แม่กลุ้มใจจริงๆ มีใคร มีคำแนะนำ มั้ยคะ ? จะหาทางช่วยเค้ายังไงดี"

งานนี้ เหล่าคุณแม่เข้ามาคอมเมนต์ให้คำแนะนำกันเพียบ รวมถึงให้ไปปรึกษาคุณหมอจะดีกว่า นอกจากนี้คุณแม่ลูกหนึ่งอย่าง ต่าย ชุติมา ก็เข้ามาบอกไว้ว่า...

"แม่ต้องใช้วิธีสะท้อนอารมณ์ (reflex) กับหลานนะ...ตั้งคำถามว่าเค้ารู้สึกยังไงตอนนี้ "ลูกรู้สึกว่าหงุดหงิด เสียใจเพราะ...แบบนี้ๆๆ ใช่มั้ยลูก"...คนเรามีความรู้สึกแบบนี้ๆๆ แบบนั้นได้นะ...แล้วอธิบาย...บางทีเด็กไม่เข้าใจอารมณ์ที่เกิดขึ้น...ว่างๆละโทรมาน๊า รักๆๆๆๆ"