ไบรท์ พิชญทัฬห์ แอดมินรพ. บ้านหมุนทรงตัวไม่ได้! ป่วยโรคหินปูนในหูชั้นในเคลื่อน

  • วันที่ 12 ก.ค. 2562 เวลา 15:00 น.

ไบรท์ พิชญทัฬห์ แอดมินรพ. บ้านหมุนทรงตัวไม่ได้! ป่วยโรคหินปูนในหูชั้นในเคลื่อน

ไบรท์ พิชญทัฬห์ เผยอาการป่วยเป็นโรคหินปูนในหูชั้นในเคลื่อน บ้านหมุน ทรงตัวไม่ได้ ทรมานมาก ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้ว

หายหน้าหายตาไปสักพัก ทำเอาแฟนรายการข่าวแอบสงสัยว่า ผู้ประกาศข่าว ไบรท์ พิชญทัฬห์ หรือ น้องไบรท์ เป็นอะไรหรือไปทำอะไรอยู่ โดยเจ้าตัวนั้นป่วยจนต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล

ล่าสุด ไบรท์ พิชญทัฬห์ ได้โพสต์ภาพแอดมิทบนเตียงคนป่วยที่โรงพยาบาล พร้อมกับเขียนข้อความอัปเดตอาการป่วยให้แฟนๆได้หายเป็นห่วงไว้ว่า...

"เข้ารพ.ครั้งที่สองในรอบปี เช้านี้ดีขึ้นมากแล้วค่ะ คราวนี้โรคตะกอนหินปูนในหูชั้นในหลุด มองเห็นบ้านหมุนติ้วๆ เวียนหัว เหมือนจะเป็นลมตลอดเวลา คลื่นไส้อาเจียน ทรงตัวไม่ได้ ทรมานมากทีเดียว ..ขออนุญาตเล่าสู่กันฟังนะคะ เผื่อจะเป็นประโยชน์กับใครได้บ้าง :)

เราทุกคนมีหินปูนอยู่ในหูชั้นในของตัวเอง วันดีคืนดีเกิดแหงนหน้าผิดจังหวะ หรือคนที่พักผ่อนน้อย หรือเป็นไมเกรนบ่อยๆ หินปูนที่เคยอยู่ในที่ของมันก็อาจหลุดออกมาได้

การรักษาต้องทำกายภาพส่วนศีรษะให้หินปูนที่หลุดกลับเข้าที่เดิม ..เข้าไปได้หมดปุ๊บ ทุกอาการที่เป็นจะหายปั๊บ ..แต่ยังต้องระวังกิจกรรมที่เกี่ยวกับการแหงน หรือก้มหน้าต่ออีก 1-2 สัปดาห์ ..ไม่ใช่โรคร้ายแรง แต่ถ้ารักษาไม่ถูกจุด ก็จะหายช้ามาก และวนเวียนทรมานกับอาการบ้านหมุนไปเรื่อยๆ

..ไบรท์ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้นะคะ คุณหมอบอกว่า โชคดีไบรท์ยังเด็ก ทำกายภาพได้เต็มที่ ..ตอนนี้คาดว่า หินปูนในหูของไบรท์น่าจะทยอยกลับเข้าที่แล้วค่ะ"

งานนี้เพื่อนพี่น้องในวงการเข้ามาให้กำลังใจกันเพียบ ขอให้หายไวไวนะคะ

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ