เรียบง่ายสุดๆ “แม่แอน” สร้างอาณาจักรบ้านสวน ปลูกต้นทุเรียนเท่าอายุ "น้องโพธิ์”

วันที่ 08 ก.ค. 2562 เวลา 16:17 น.
เรียบง่ายสุดๆ “แม่แอน” สร้างอาณาจักรบ้านสวน ปลูกต้นทุเรียนเท่าอายุ "น้องโพธิ์”
"พ่อคริต-แม่แอน” สร้างอาณาจักรบ้านสวนให้ "น้องโพธิ์” ตอนโต ล่าสุดปลูกต้นทุเรียนอายุเท่าลูกชาย

ตั้งแต่มีลูกก็หันมาใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย สำหรับพระเอกหนุ่ม "ชาคริต แย้มนาม” ที่ได้แต่งงานกับสาวนอกวงการ "แอน ภัททิรา” ชาวจังหวัดจันทบุรี ทำให้ทั้งคู่ได้วางอนาคตลูกชาย "น้องโพธิ์” โดยการสร้างอาณาจักรบ้านสวน ที่จันทบุรี ให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม

และล่าสุด “แม่แอน” ก็ได้ขยายการปลูกทุเรียนเพิ่มที่ตอนนี้มีอายุเท่า “น้องโพธิ์” และเป็นครั้งแรกที่ “แม่แอน” ได้ลงมือปลูกทุเรียนด้วยตัวเองทุกขั้นตอน ซึ่งเธอก็ได้เผยให้ฟังว่า

"ทุเรียนแปลงนี้จะมีอายุเท่ากับพี่โพธิ์ ในอนาคตข้างหน้า ลูกจะมีผลไม้ ไว้ขายเก็บกินนะลูก เอาจริงๆ ตั้งใจปลูกมากๆ อะไรที่แม่ไม่เคยทำแม่ก็ทำ นี่เป็นครั้งแรกที่แม่ปลูกทุเรียน ขุดดินเอง ใส่ปุ๋ยเอง มันก็สนุกดีนะ แต่ทำให้รู้ว่าเป็นชาวสวนนี่มันไม่ง่ายเลย 555 ไหนจะดินฟ้าอากาศ ภัยธรรมชาติต่างๆ เหนื่อยด้วยนะ ร้อนด้วย กว่าจะได้ผลผลิต เมื่อก่อนได้แต่กินที่ลุงๆป้าๆ เก็บมาให้แล้ว เข้าสวนก็นานๆที แต่ตั้งแต่แต่งงานมีลูก ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป พี่คริตชอบเข้าสวนมาก และคงเป็นเรื่องบังเอิญ หรือพรมลิขิต ที่สวนเราสองคน อยู่ใกล้ๆกัน พี่เค้าสอนให้เรารู้จักเห็นคุณค่าของที่ดินที่ตาทวดได้ยกให้ เค้าสอนเราว่าเราโชคดีแค่ไหนแล้ว ที่เรามีสวนผลไม้มากมายเป็นของเราเอง เดี๋ยวนี้เลยชอบมาก อยากกลับไปเห็นต้นไม้ที่เราปลูกไว้ อยากเห็นมันเจริญเติบโต ยิ่งอายุเท่าลูก ยิ่งตื่นเต้นไปอีก สรุปคือ ช่วยอุดหนุน ผลผลิตพี่โพธิ์ด้วยนะคะ 555 ขออนุญาตขายของนิดนึง เข้าสวน ได้ แต่ขอปากแดงไว้ก่อน อิอิ อยากได้รองเท้าบูทเข้าสวนสวยๆใครมีแนะนำ บ้างคะ อยากได้”

บทความแนะนำ