"อั๋น ภูวนาท” โพสต์วิจารณ์การเมือง! ชี้ตอนนี้เกินรับได้ หวังได้คนดีไม่เขียนกติกาเพื่อตัวเอง

  • วันที่ 14 มิ.ย. 2562 เวลา 18:31 น.

"อั๋น ภูวนาท” โพสต์วิจารณ์การเมือง! ชี้ตอนนี้เกินรับได้ หวังได้คนดีไม่เขียนกติกาเพื่อตัวเอง

"อั๋น ภูวนาท” โพสต์ภาพเปรียบเทียบ “ครม.ยุคทักษิณ” กับ “ครม.ยุคต่อต้านทักษิณ” ต่างกันตรงเปลี่ยนรูปนายก

เมื่อวานนี้ 13 มิถุนายน 2562 ดีเจและพิธีกรชื่อดัง อย่าง "อั๋น ภูวนาท” ได้ออกมาโพสต์ภาพเปรียบเทียบระหว่าง "คณะรัฐมนตรียุคทักษิณ” กับ "คณะรัฐมนตรียุคต่อต้านทักษิณ” ซึ่งจะเห้นได้ว่าก็เป็นคณะทำงานชุดเดิม เพียงแค่เปลี่ยนรูปนายกรัฐมนตรีจาก “ทักษิณ ชินวัตร" เป็น "พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา" พร้อมข้อความบรรยายภาพว่า "โบราณท่านว่า “อยุธยาไม่สิ้นคนดี” แต่ทำไมกรุงรัตนโกสินทร์ศรีนั้นคล้ายจะไม่มีวะคับ”

หลังจากที่ภาพได้ถูกโพสต์ออกไปนั้น ก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก มีทั้งเห็นด้วย และอีกส่วนหนึ่งเห็นต่างออกไป แต่มีชาวเน็ตท่านหนึ่งได้คอมเมนต์ตั้งคำถามว่า แล้วหนุ่ม “อั๋น” นั้นต้องการคนแบบไหนที่ว่าดีกว่า งานนี้หนุ่ม “อั๋น” ก็ได้เข้ามาตอบว่า

"เบื้องต้นขอแค่คนดีที่เคารพกติกาที่ยุติธรรม ไม่เขียนกติกาที่เอื้อตัวเอง โดยตัวเอง เพื่อตัวเอง ความสงบจะเกิดได้ต้องมาจากความยุติธรรมนะครับ ผมไม่ได้คาดหวังถึงขนาดเอาตาชั่งมาวัด แต่ ณ จุดที่เป็นอยู่ตอนนี้ เกินยอมรับได้ และสำหรับผมประเทศไม่ได้ต้องการ "แค่ความสงบ" และทุกวันนี้ก็ไม่ได้สงบเพราะสงบสุข แต่สงบเพราะเกรงกลัวอำนาจที่สามารถทำอะไรเบ็ดเสร็จได้แบบไม่เกรงกลัวผิดถูกชอบธรรมเพียงเพราะคิดว่า แค่ทำให้ประเทศชาติสงบ และคนที่คิดต่างเงียบให้ได้นั้นก็บุญแล้วนี่แหละครับ ผมเคยภูมิใจกับการเป็นคนไทย ในประเทศไทยมากกว่านี้ และไม่ว่าใครก็ตาม อย่าได้ออกมาพูดว่าถ้าไม่พอใจก็ไปอยู่ประเทศอื่น เพราะไม่มีใครมีสิทธิไล่ใครออกจากความเป็นเจ้าของประเทศทั้งนั้น แค่เคารพคนที่คิดต่าง แต่ต่างด้วยเจตนาที่ดี และสุภาพ ต้องมีที่ยืนและแสดงออกได้อย่างเหมาะสมครับ"

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ