แพทย์วินิจฉัยเบื้องต้น "น้ำตาล เดอะสตาร์ ” มีปัญหาเรื่องปอด หากไม่ฟื้นมีสิทธิ์เป็นเจ้าหญิงนิทรา

  • วันที่ 12 มิ.ย. 2562 เวลา 19:42 น.

แพทย์วินิจฉัยเบื้องต้น "น้ำตาล เดอะสตาร์ ” มีปัญหาเรื่องปอด หากไม่ฟื้นมีสิทธิ์เป็นเจ้าหญิงนิทรา

"น้ำตาล เดอะสตาร์” ยังอยู่ในภาวะวิกฤตทรงตัวแต่ไม่ทรุด ครอบครัวรับไม่ฟื้นนมีสิทธิ์เป็นเจ้าหญิงนิทรา

สำหรับอาการล่าสุดของ “น้ำตาล เดอะสตาร์” หรือ “น้ำตาล-บุตรศรัณย์ ทองชิว” ที่มีอาการเลือดออกทางปากและจมูก หายใจไม่สะดวก จนออกซิเจนไม่ได้ไปเลี้ยงสมองถึง 2 ครั้งแล้วและตอนนี้นั้นกำลังรักษาตัวอยู่ที่รพ.ศิริราช

ล่าสุดทาง "น.ส.พิมพ์ลดา” พี่สาวของ “น้ำตาล” ได้ออกมาเผยถึงอาการน้องสาวว่า ทีมแพทย์ทั้ง 2 โรงพยาบาล วินิจฉัยเบื้องต้น เชื่อว่ามีปัญหาเกี่ยวกับปอดเพราะเลือดออกมาจากปอด ตอนนี้ปอดแตกไป 1 ข้าง มีการเจาะปอดอีก 1 ข้าง ตอนนี้ทางทีมแพทย์เป็นห่วงเรื่องสมอง เพราะออกซิเจนไม่ไปเลี้ยงสมองถึง 2 ครั้งแล้ว หากไม่ฟื้นก็จะเป็นเจ้าหญิงนิทราไปเลย ซึ่งทางครอบครัวคุยกันว่าเราสามารถรับได้

ขณะนี้น้องยังไม่รู้สึกตัว อาการทรงตัวแต่ยังคงให้เลือดอยู่ ซึ่งก่อนหน้านี้ทีมแพทย์โรงพยาบาลสมุทรสาคร วินิจฉัยว่าเลือดส่วนใหญ่นั้นออกมาจากทางปอดเป็นหลัก ต้องประเมินอาการนาทีต่อนาที เพราะน้องสาวสามารถจากเราไปได้ทุกนาที เรารอจนข้ามวันเพื่อจะเคลื่อนย้ายโรงพยาบาลศิริราช เพราะกรณีของน้อง คาดว่าไม่ใช่กรณีที่เกิดขึ้นบ่อยกับคนทั่วไป

พร้อมเผยต่อว่า ที่ผ่านมาน้องสุขภาพร่างกายแข็งแรงมาก ไม่ดื่มสุรา ไม่สูบบุหรี่ ไม่มีโรคประจำตัว และไม่เคยป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับปอดเลย แต่มีปัญหาเกี่ยวกับจมูกในตอนเด็กๆ เลือดกำเดาไหลบ่อย ทุกครั้งที่ไหลจะแตกต่างจากคนอื่น คือไหลออกมาเยอะและออกมาเป็นฟอง ซึ่งคิดว่าอาจจะมีผลต่ออาการป่วยครั้งนี้

ภาพจาก Numpueng Thongchiw

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ