"กวี คีตา ความรัก" คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งเดียวในชีวิต 3 ขุนพลคาราบาว

วันที่ 30 พ.ค. 2562 เวลา 20:41 น.
"กวี คีตา ความรัก" คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งเดียวในชีวิต 3 ขุนพลคาราบาว
3 ขุนพลแห่งวงคาราบาว เตรียมจัดคอนเสิร์ตเดี่ยวของแต่ละคนครั้งแรกและครั้งเดียว 5-7 ก.ค.นี้

หากเอ่ยถึงเพลงเพื่อชีวิต วงดนตรีอันดับหนึ่งของประเทศไทย หลายคนคงหนีไม่พ้น "คาราบาว" ซึ่งเป็นแบรนด์ใหญ่ที่ประกอบไปด้วยนักดนตรีหลากหลายชีวิตที่เล่นดนตรีมอบความสุขให้แฟนเพลงมานานกว่า 39 ปี

แต่อีกไม่นานนี้ จะเกิดปรากฏการณ์ครั้งแรกและครั้งเดียวของวงดนตรีเพื่อชีวิตอันดับหนึ่ง ที่ศิลปินหลักคาราบาว แอ๊ด-ยืนยง โอภากุล , เล็ก-ปรีชา ชนะภัย และ เทียรี่-สุทธิยงค์ เมฆวัฒนา จะปลีกตัวออกมาร้องเล่นโชว์เพลงในสไตล์ที่แสดงออกถึงความเป็นตัวเองที่สุด ในคอนเสิร์ต “3 ขุนพลคาราบาว แอ๊ด เล็ก เทียรี่ : กวี คีตา ความรัก” ซึ่งจะเกิดขึ้นวันที่ 5 6 7 กรกฎาคม 2562 ที่ จีเอ็มเอ็มไลฟ์เฮ้าส์

เล็ก เล่าว่า จุดเริ่มต้นของคอนเสิร์ตนี้เกิดจากผู้จัดการวงคาราบาวอยากให้ทั้ง 3 คน มีคอนเสิร์ตเดี่ยว โดยไม่ใช่นักดนตรีวงคาราบาวเลย จากนั้นได้ปรึกษาภรรยา ลูก ก็ต่างเห็นตรงกันว่าพ่อต้องเล่น เพราะไม่รู้ว่าจะมีโอกาสเช่นนี้อีกหรือไม่จึงตัดสินใจจัดขึ้น ซึ่งถือเป็นคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกและครั้งเดียว

มือกีตาร์แห่งคาราบาว เปิดเผยอีกว่า ความพิเศษในคอนเสิร์ตของตนวันที่ 6 กรกฎาคม จะมาในชื่อ “จากดินเป็นควาย” โดยการแสดงบนเวทีจะถ่ายทอดบอกเล่าเรื่องราวทางดนตรีของตัวเองที่ผ่านมาตลอดชีวิตว่าพบเจออะไรบ้าง ส่วนแขกรับเชิญได้ หงา คาราวาน และ ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ มาร่วมด้วย

ขณะที่ แอ๊ด เปิดเผยถึงความพิเศษคอนเสิร์ตเส้นสายปลายปากกา ของตัวเองในวันที่ 7 กรกฎาคม ว่า จะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวประสบการณ์ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตอันโชกโชนทั้งในจุดต่ำสุดและสูงสุด จนสามารถตกผลึกทางความคิดและเริ่มก้าวเข้าสู่ทางธรรมโดยยังคงใช้ชีวิตตามวิถีโลกเพื่อให้ความบันเทิงแก่ผู้คน ส่วนแขกรับเชิญได้น้องรักอย่าง เสก โลโซ มาร่วมสนุก

ด้าน เทียรี่ เปิดเผยว่าคอนเสิร์ตมนต์เพลงรัก ของตนจะหวานซึ้งจนมดอาจเต็มเวที ทั้งนี้นิยามความรักในเพลงของตนไม่ใช่เฉพาะเรื่องของหนุ่มสาวเท่านั้น แต่ความรักตามแบบฉบับเทียรี่ จะพูดถึงมุมความรักที่หลากหลาย ตั้งแต่ความรักในครอบครัว ความรักประเทศชาติปะปนกันไป

ส่วนแขกรับเชิญได้ เจสซี่-เมฆวัฒนา ลูกชายมาเล่นด้วย เนื่องจากอยากสื่อให้แฟนๆได้อินกับความรู้สึกของสายเลือดนักดนตรีของคน 2 รุ่นจากพ่อสู่ลูก ส่วนแขกรับเชิญอีกคนคือ ฮิวโก้-จุลจักร จักรพงษ์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่เคยร่วมงาน

ทั้งนี้ คอนเสิร์ต 3 ขุนพลคาราบาว จะเกิดขึ้นในวันที่ 5 6 7 กรกฎาคม 2562 ที่ จีเอ็มเอ็มไลฟ์เฮ้าส์ ซึ่งแฟนคลับคาราบาวสามารถหาซื้อบัตรได้แล้ว ที่ ออลทิตเก็ต และเซเว่นอีเลฟเว่น ทุกสาขา โดยราคาบัตรคอนเสิร์ตละ 3,000 / 2,500 / 2,000 / 1,500 บาท