"ต้อม ยุทธเลิศ" เผยเหตุที่เลือกยืนข้าง "ธนาธร"

วันที่ 26 พ.ค. 2562 เวลา 11:01 น.
"ต้อม ยุทธเลิศ" เผยเหตุที่เลือกยืนข้าง "ธนาธร"
ยุทธเลิศ เผยเหตุผลที่เลือกยืนอยู่ข้าง ธนาธร ชี้เป็นลูกผู้ชายตัวจริงในวงการการเมืองไทย

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนในแวดวงการบันเทิงที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ประเด็นการเมืองอย่างดุเด็ดเป็นร้อนมากในช่วงนี้ สำหรับ ต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาค ผู้เขียนและผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง ที่มักโพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นถึงสถานการณ์ทางการเมือง

ล่าสุด ยุทธเลิศ ได้โพสต์เฟซบุ๊กเปิดเผยถึงสาเหตุที่ทำให้ตนชื่นยชอบและเลือกยืนอยู่ข้าง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โดยมีเนื้อหาว่า ผมมีโอกาสได้(เลี้ยงเหล้า)พูดคุยกับธนาธรจริงๆเพียง3ครั้ง ครั้งแรกที่บ้านผม อีกสองครั้งที่ร้านข้างนอก สิ่งหนึ่งที่ผมยังไม่มั่นใจและยังไม่กล้าบอกกับใครว่าเหตุผลที่ผมออกตัวยืนอยู่ข้างมันคืออะไร ก็เพราะผมยังไม่มีหลักฐานนั้นให้พิสูจน์ได้ชัดเจน

แต่วันนี้ผมมีหลักฐานนั้นหล่ะครับ วันที่ธนาธรโค้งคำนับทำความเคารพต่อเพื่อนสมาชิกในสถาณที่ที่เค้าเชื่อว่ามันยังมีความศักดิ์สิทธิ์และยุติธรรมโดยไม่ได้หวั่นไหวต่อสายตาจากฝั่งตรงข้ามที่มองมาที่เขาด้วยความสาแก่ใจและไร้ซึ่งความเป็นธรรมนั้น

ทำให้ผมคิดว่าผมเลือกไม่ผิดที่จะยืนอยู่ข้างคนแบบนี้ คนแบบนี้สำหรับผม ผมเรียกว่า “ลูกผู้ชาย” ครับ มันหายากนะครับ ผู้ชายที่เป็น”ลูกผู้ชาย”จริงๆในสมัยนี้ โดยเฉพาะในวงการเมืองประเทศไทย ซึ่งถ้าผมดูไม่ผิดเท่าที่เห็นในสภาเมื่อวาน ผมเห็นผู้ชายที่มีความเป็นลูกผู้ชายจริงๆอยู่ในนั้นแค่ไม่กี่คน นั่นคือเห็นผลแรกที่ผมออกตัวสนับสนุนและยืนอยู่ข้างมัน

อีกเหตุผลนึงแต่ไม่ใช่เหตุผลใหญ่คือ ผมไม่เคยได้ยินคำว่า”เหี้ย”หลุดออกมาจากปากมันเลย มันสุภาพมาก แถวบ้านเรียกว่า สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย ครับ ใช่มันเลยครับ แต่ถ้าเหตุผลแค่นี้ยังไม่เป็นที่พอใจต่อคนที่เป็นห่วงและหวังดี หรือแม้กระทั่งหวังร้ายทั้งหลายที่ยังไม่พอใจ ยังไงผมก็ต้องหยุดสนับสนุนคนๆนี้อย่างเด็ดขาด ได้ครับ ถ้าจะเอายังงั้นก็ได้ครับ เพราะยังไงธนาธรมันก็ไม่ใช่ญาติพี่น้องผม แต่ผมขออย่างนึง ขอเหตุผลดีๆให้ผมหน่อยว่า ถ้า กกต ประเทศนี้ ยัดเยียดให้ผมเลือกได้แค่ สส ข้างนายพลคือ มงคลกิตต์ กับ สส ข้างประชาชนคือ ธนาธร ใครก้อได้ช่วยบอกผมหน่อยว่า มันมีเหตุผลที่ดีอะไรบ้างที่ผมควรสนับสนุนคนอย่างมงคลกิตต์แทนที่จะสนับสนุนธนาธร

บอกมาเลยครับ! ถ้าเหตุผลนั้นมันดีจริง ผมจะหันหลังให้ธนาธรแล้วไปเลี้ยงเหล้ามงคลกิตต์ พร้อมกับสนับสนุนให้เป็นนายกแทนธนาธรอย่างแน่นอนครับ

 

 

 

 

 

View this post on Instagram

 

 

 

 

 

 

 

 

 

• ผมมีโอกาสได้(เลี้ยงเหล้า)พูดคุยกับธนาธรจริงๆเพียง3ครั้ง ครั้งแรกที่บ้านผม อีกสองครั้งที่ร้านข้างนอก สิ่งหนึ่งที่ผมยังไม่มั่นใจและยังไม่กล้าบอกกับใครว่าเหตุผลที่ผมออกตัวยืนอยู่ข้างมันคืออะไรก็เพราะผมยังไม่มีหลักฐานนั้นให้พิสูจน์ได้ชัดเจน แต่วันนี้ผมมีหลักฐานนั้นหล่ะครับ วันที่ธนาธรโค้งคำนับทำความเคารพต่อเพื่อนสมาชิกในสถาณที่ที่เค้าเชื่อว่ามันยังมีความศักดิ์สิทธิ์และยุติธรรมโดยไม่ได้หวั่นไหวต่อสายตาจากฝั่งตรงข้ามที่มองมาที่เขาด้วยความสาแก่ใจและไร้ซึ่งความเป็นธรรมนั้น ทำให้ผมคิดว่าผมเลือกไม่ผิดที่จะยืนอยู่ข้างคนแบบนี้ คนแบบนี้สำหรับผม ผมเรียกว่า “ลูกผู้ชาย” ครับ มันหายากนะครับ ผู้ชายที่เป็น”ลูกผู้ชาย”จริงๆในสมัยนี้ โดยเฉพาะในวงการเมืองประเทศไทย ซึ่งถ้าผมดูไม่ผิดเท่าที่เห็นในสภาเมื่อวาน ผมเห็นผู้ชายที่มีความเป็นลูกผู้ชายจริงๆอยู่ในนั้นแค่ไม่กี่คน นั่นคือเห็นผลแรกที่ผมออกตัวสนับสนุนและยืนอยู่ข้างมัน อีกเหตุผลนึงแต่ไม่ใช่เหตุผลใหญ่คือ ผมไม่เคยได้ยินคำว่า”เหี้ย”หลุดออกมาจากปากมันเลย มันสุภาพมาก แถวบ้านเรียกว่า สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย ครับ ใช่มันเลยครับ แต่ถ้าเหตุผลแค่นี้ยังไม่เป็นที่พอใจต่อคนที่เป็นห่วงและหวังดี หรือแม้กระทั่งหวังร้ายทั้งหลายที่ยังไม่พอใจ ยังไงผมก็ต้องหยุดสนับสนุนคนๆนี้อย่างเด็ดขาด ได้ครับ ถ้าจะเอายังงั้นก็ได้ครับ เพราะยังไงธนาธรมันก็ไม่ใช่ญาติพี่น้องผม แต่ผมขออย่างนึง ขอเหตุผลดีๆให้ผมหน่อยว่า ถ้า กกต ประเทศนี้ ยัดเยียดให้ผมเลือกได้แค่ สส ข้างนายพลคือ มงคลกิตต์ กับ สส ข้างประชาชนคือ ธนาธร ใครก้อได้ช่วยบอกผมหน่อยว่า มันมีเหตุผลที่ดีอะไรบ้างที่ผมควรสนับสนุนคนอย่างมงคลกิตต์แทนที่จะสนับสนุนธนาธร • • • * บอกมาเลยครับ! ถ้าเหตุผลนั้นมันดีจริง ผมจะหันหลังให้ธนาธรแล้วไปเลี้ยงเหล้ามงคลกิตต์พร้อมกับสนับสนุนให้เป็นนายกแทนธนาธรอย่างแน่นอนครับ • - - ป.ล. เหม็นขนาดนี้พวกมึงยังไม่ใส่หน้ากากอีก😷

A post shared by ยุทธเลิศ สิปปภาค (@yuhtlerd.nmg) on