ไก่ สมพล ตะโกนลั่น..ถูกโจรขโมยกระเป๋าบนเครื่อง โชคดีได้ แอร์-สจ๊วต ล้อมจับหัวขโมยทันควัน

  • วันที่ 18 พ.ค. 2562 เวลา 11:30 น.

ไก่ สมพล ตะโกนลั่น..ถูกโจรขโมยกระเป๋าบนเครื่อง โชคดีได้ แอร์-สจ๊วต ล้อมจับหัวขโมยทันควัน

ไก่ สมพล ตะโกนสุดเสียง! โดนขโมยกระเป๋าบนเครื่องบิน โพสต์ชื่นชม แอร์โฮสเตส-สจ๊วต มีสติมากรุดช่วยจับขโมยได้ทันควัน

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดสำหรับ ไก่ สมพล ปิยะพงศ์สิริ หลังเจ้าตัวเดินทางไปพักผ่อนกันที่ฮ่องกง พร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน แต่ถูกถูกขโมยกระเป๋าบนเครื่องบิน แต่โชคดีที่รู้ตัวทัน และได้แอร์โฮสเตส- สจ๊วตที่เป็นมืออาชีพช่วยเหลืออย่างเต็มที่ รวมถึงยังโชคดีที่มีตำรวจฮ่องกงอยู่บนเครื่องด้วยพอดี

งานนี้ ไก่ สมพล ได้โพสต์ข้อความยาวเหยียดเล่าประสบการณ์ที่เพิ่งเจอกับตัวมาหมาดๆเพื่อเป็นวิทยาทาน เตือนให้ระมัดระวังภัยจากพวกมิจฉาชีพ ให้ฟังว่า....

"ทริปนี้เราไปฮ่องกงกันสามคน เรานั่งหน้าสุด เก็บกระเป๋าสะพายไว้ที่เก็บด้านบนปกติก่อนเครื่องขึ้น เหตุการณ์เกิดตอนที่ลูกเรือกำลังเสริฟอาหาร เราเพิ่งจะกินเสร็จ สังเกตุเห็นพฤติกรรมชายคนหนึ่งออกจากห้องน้ำแล้วมองมาที่เรา (คิดในใจว่าคงจำเราได้😅) เเล้วเขาไปนั่งหลังเราในแถวที่3 แถวสองมีนักท่องเที่ยวสตรีไทยนั่งอยู่2คน

ผมเริ่มสังเกตุจากกระจกสะท้อนว่าเค้ามีอาการแปลกๆ คือเค้ามองลอดจากด้านหลังมาทางเราตลอด มอง มองและมองตลอด มีอาการเลิ่กลั่กจนเห็นได้ชัด แล้วตี๋ทักขึ้นมาว่า พี่เอากระเป๋าไว้ที่ไหน ก็ไว้ข้างบนหัวเราดิ ผมตอบ พี่คิดเหมือนกันปะ ตี๋ถามมาอีกที เอ่อ!!ชั้นก็คิดเหมือนกัน ตี๋เลยลุกจากที่นั่งเเละเปิดล็อดเกอร์เช็คกระเป๋าสะพายของพวกเราทันที

“พี่พี่มันอยู่ที่นี่จริงๆด้วย”เสียงตี๋ตะโกนมาเพราะภาพที่ตี๋เห็นคือ กระเป๋าสะพายของผมไปอยู่บนพื้นหว่างขาของชายมิจฉาชีพ กำลังค้นของในกระเป๋า ผมลุกขึ้นมาสมทบทันที ภาพเเรกที่เห็นคือเงินที่ซุกอยู่ในซองหลุดกระจายออกมาอยู่ในกระเป๋า ด้วยสัญชาติผมตะโกนสุดเสียง “ขโมย ขโมย ขโมย “น้องแอร์คนเก่งวิ่งมาสมทบพร้อมสจ๊วต เข้ามารุมล้อมไอ้หัวขโมย

ขอชมน้องแอร์โดยเฉพาะน้องเเต้วเพอร์เซอร์เที่ยวบินนี้ เป็นมืออาชีพมาก เข้ามาสมทบเร็วมากโดยไม่เกรงกลัวใดๆเลย มาขอพาสปอตร์จากมัน น้องส้มแอร์อีกคนเข้ามาสมทบเเละบอกว่าหนูจะเข้าไปรายงานกัปตันค่ะ สจ๊วตหนุ่มพุ่งตัวมาจากด้านหลังเครื่องมายืนประกบมัน แอร์ทุกคนรู้หน้าที่ตัวเอง ทำงานกันอย่างมืออาชีพมากรู้ว่าจะต้องทำอะไรกันบ้างเมื่อพบเหตุการณ์แบบนี้ทุกคนมีสติมาก

ขอชื่นชมเเละชมเชยน้องๆแอร์เอเชียเที่ยวบินนี้ครับ(FD504 วันที่16/05/62)โชคดีไปกว่านั้นมีตำรวจฮ่องกงอยู่บนเครื่องด้วย สุดท้ายเมื่อเครื่องถึงฮ่องกง ตำรวจฮ่องกงได้จับกุมตัวหัวขโมยและสอบปากคำเราเพิ่มเติม พร้อมทั้งต้องขอบคุณพี่ดากับน้องเต๊าะที่ตกกระไดพลอยโจรมาเป็นพยานให้เราเพราะนั่งอยู่แถว2ด้านหลังเราขอบคุณมากๆครับ พี่เค้าต้องเสียเวลาอยู่ให้ปากคำกับตำรวจด้วย

จนในที่สุดตำรวจจับกุมตัวมันไปดำเนินคดีและปล่อยพวกเราให้เริ่มไปท่องเที่ยวอย่างสบายใจ โดยพูดอย่างเข้าอกเข้าใจว่า เราเป็นนักท่องเที่ยวไม่อยากให้มาเสียเวลาตอนนี้เรื่องทุกอย่างจบละ(ใช้เวลาไม่ถึง1ชม.)#ขอบคุณน้องเเต้วเพิร์เซอรไฟลท์นี้ทางซ้ายและน้องส้มทางขวา รวมทั้งแอร์และสจ๊วตไฟลท์นี้ไม่ได้ถ่ายรูปเลย#ภาพ2พี่ดาน้องเต๊าะที่ต้องมาเป็นพยาน"

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ