เนม ปราการ เจ็บปวดที่สุดในชีวิต! เมื่อลูกสาววัย 1 เดือนป่วยหนักเข้า ICU

วันที่ 25 เม.ย. 2562 เวลา 13:00 น.
เนม ปราการ เจ็บปวดที่สุดในชีวิต! เมื่อลูกสาววัย 1 เดือนป่วยหนักเข้า ICU
หัวอกคนเป็นพ่อ! เนม ปราการ เจ็บปวดที่สุดในชีวิต เมื่อลูกสาววัย 1 เดือนป่วยเข้า ICU รอการผ่าตัดใหญ่

กลายเป็นคุณพ่อป้ายแดงเต็มตัวไปแล้วสำหรับนักร้องหนุ่มมาดเท่ เนม ปราการ ไรวา หรือ เนม เกทสึโนวา หลังจากที่ภรรยาคนสวย ป้อ สารชา ฤดีสุนันท์ คลอดลูกสาว น้องเรน มาเติมเต็มให้ครอบครัวสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

ล่าสุด ทำเอาหัวอกคนเป็นพ่อเจ็บปวดแทน เมื่อลูกน้อยไม่สบายจนต้องเข้า ICU โดย หนุ่มเนม ได้โพสต์ข้อความยาวเหยียดเล่าเรื่องราวเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านอินสตาแกรมไว้ว่า...

"บันทึกของวันที่ 24/04/19 : วันที่เจ็บปวดที่สุดในชีวิตของเนมและป้อ ลูกสาวไม่สบายมากๆ ร้องเจ็บปวดครางๆ ตั้งแต่เช้าหลายชั่วโมงจึงตัดสินใจไปโรงพยาบาล แต่ดูก็รู้เลยว่าลูกร้องอิดออดๆ เหมือนไม่สบายท้องคือดูรู้เลยว่าปวดท้องมากๆ หมอประจำตัวลูกหลังจาก x ray สันนิษฐานว่ามีความเป็นไปได้สูงที่น้องมีอาการไส้เป็นรูหรือไส้แตกเพราะมีลมออกมาเต็มท้องเลย บวกกับปอดติดเชื้อด้วย มีความจำเป็นที่จะต้องเข้า ICU เพื่อผ่าตัดฉุกเฉิน"

"พอได้ยินหมอพูดน้ำตาของเราก็ไหลทันที มันทรมาน สงสาร รู้สึกว่าอยากจะเจ็บแทนลูกตัวน้อยของเราคนแรก แค่เดือนเดียวต้องทำการผ่าตัดใหญ่ แต่ในขณะเดียวกันเราต้องทำตัวเข้มแข็งเพื่อคุณป้อ และที่สำคัญลูกจะได้มีกำลังใจ ทั้งๆ ที่ข้างในของผมมันแตกสลายไปหมดแล้วตอนนั้น

ทำให้ผมยิ่งเข้าใจความรู้สึกของคนเป็นพ่อแม่มากขึ้น เพราะมันไม่มีอะไรแย่กว่าการที่เห็นลูกเราเจ็บปวด ไม่สบาย ความเจ็บปวดที่ผ่านมาทั้งชีวิตนี้ไม่เท่ากับความทรมานจิตใจของผมเมื่อวาน ครอบครัวของเราทั้งสองทั้งพ่อแม่ก็บอกว่าเราต้องทำจิตใจให้เเข็งแรงเพราะลูกจะได้รับพลังจากเรา เราต้องไม่ร้องไห้ให้ลูกเห็นแต่มันยากมากๆ"

"มีขั้นตอนนึงที่ลูกต้องโดนเอาหลอดลงเข้าไปในคอเพื่อพยายามเอาลมออกมาให้มากที่สุด เราก็ได้แต่ได้ยินเสียงร้องทรมานสุดๆ ของลูก ได้แต่คิดว่าทำไมลูกเราต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ทั้งๆ ที่เพิ่งจะเกิดมา ผ่าตัดใหญ่ด้วย มีความเสี่ยงมากมาย อาจารย์หมอหลายท่านปรึกษากันจากหลายๆ แผนกและสถาบันว่าจะต้องทำยังไง เพราะห้องผ่าตัดได้เตรียมพร้อมแล้ว ลองจินตนาการดูว่าสภาพผมตอนนั้นเป็นยังไง"

"จนกระทั่ง... หมออาวุโสท่านนึงบอกให้ไป x ray อีกรอบเพื่อและ ultrasound อีก เพื่อดูให้แน่ใจว่ามีแผลชัวร์ๆ มั้ย ปรากฎว่าไม่มีแผล หมอวิ่งมาบอกว่าไม่ต้องผ่าตัด! จบสั้นๆคือโล่งมากดีใจมากที่ลูกไม่ต้องผ่าตัด แต่ต้องเฝ้าดูอาการใน ICU ต่อไปเป็นอาทิตย์เพื่อหาสาเหตุของเชื้อ virus ต่อไป นี่เล่าแบบไม่ detail เลย มีหลายอย่างที่ไม่ได้เขียนระหว่างวันของขั้นตอนการรักษา"

"ขอบคุณกำลังใจจากทุกๆคนที่ช่วยสวดมนต์ภาวนาให้ลูกผมพ้นขีดอันตราย สุดท้ายนี้พ่อขอขอบคุณความอดทนของลูกรัก ที่ต่อสู้กับความเจ็บปวดที่สุดในชีวิตได้ดีแบบนี้ พ่อรักหนูเพิ่มขึ้นอีกเป็นล้านเท่า และจะดูแลหนูให้ดีที่สุดมากขึ้นไปอีกตลอดไปต่อจากนี้ อีกนิดนึงหนูก็จะหายแล้วค่ะ @babyreynraiva"

งานนี้เพื่อนดาราและแฟนคลับต่างพากันคอมเมนต์ให้กำลังใจล้นหลาม หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่อยากให้ลูกแข็งแรงที่สุด