"ตั๊ก บงกช” โพสต์ข้อคิดเตือนใจ! หลังวันใกล้วันเกิดตรงกับวันคุณเเม่เสีย

  • วันที่ 13 เม.ย. 2562 เวลา 18:38 น.

"ตั๊ก บงกช” โพสต์ข้อคิดเตือนใจ! หลังวันใกล้วันเกิดตรงกับวันคุณเเม่เสีย

"ตั๊ก บงกช” โพสต์เตือนใจในวันเกิดตัวเอง หลังเสีย “แม่เล็ก” ในวันนั้น พร้อมฝากข้อคิด

เป็นอีกหนึ่งสาวยอดกตัญญูของวงการบันเทิง สำหรับสาว "ตั๊ก บงกช” ที่ใครๆ ก็รู้ดีว่าเธอนั้นคอยดูแล “แม่เล็ก-ธนาภา ชีพนุรัตน์ ” อย่างดีมากในยามป่วย อีกทั้งยังได้สละไตหนึ่งข้างของตัวเอง เพื่อบริจาครักษาชีวิตแม่ และหลังจากเหตุการณ์ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นมาถึง สาว “ตั๊ก” ก็ได้หมั่นทำบุญและสร้างกุศลให้ “แม่เล็ก” อยู่เสมอ

และใกล้จะถึงวันเกิดของสาว “ตั๊ก” ที่ปีนี้จะอายุครบ 33 แล้ว ซึ่งทำให้เธอนั้นยิ่งคิดถึงแม่มากขึ้นกว่าเดิม โดยล่าสุดเธอได้โพสต์ข้อความที่เขียนไว้ถึงวันเกิดของตัวเองที่ตรงกับวันที่เสียแม่ไปว่า

"เเม่ตั๊กเสียในวันเกิดของตั๊ก เเสดงว่าเเม่รักตั๊กมาก ตั๊กไม่มีใครเเล้วนอกจากลูกข้าวหอมเเละสามี สามีก็มีหน้าที่ดูแลโลกให้ผู้อื่นมากมาย ตั๊กมีลูกชายเพียงคนเดียวที่คาดหวังว่าจะต่อสู้เเละยืนเคียงข้างตั๊ก เเต่ก็ไม่ได้คิดว่าจะให้เค้าต้องมารับผิดชอบตั๊ก เพียงเเค่หวังว่าเค้าจะเป็นเพื่อนเรายามแก่เฒ่า ปีนี้ตั๊กอายุก็เข้าเลข33เเล้ว ตั๊กคิดว่าจะเริ่ม ปฏิบัติธรรมะที่ผ่านมาศึกษามาตลอดแต่ทำได้บ้างทำไม่ได้บ้าง(หมายถึงใจ)

เเต่ต่อจากนี้จะจริงจังดูจริงใจตั้งใจดู ไม่ได้เเค่ท่องสวดมนต์เเต่จะทำใจเเละนำใจไปทำดู (มานั่งคิดดู เล็งเห็นว่ายากมากแน่นอน) เเต่หากเราไม่เริ่มเราอาจเป็นคนที่ไม่มีความสุข#สุขสันต์วันเกิด บงกช #ขอบคุณเเม่ธนาภาที่เลี้ยงดูให้ กำเนิดจนโตมาทุกวันนี้ #ขอบคุณความคิดดีๆที่ทำให้เรามองเห็นคนที่ชีวิตเเย่กว่าเราเเล้วคิดได้ว่าชีวิตเราดีเเล้ว ทำให้เราปลงอะไรไปได้หลายอย่างโดยไม่เสียสติ #ขอบคุณคำสอนจากหลวงปู่สด ที่ว่า การพิจารณาสังขารทุกวันเป็นบุญมากกว่าสิ่งใด เพราะบางครั้งเราก็ไม่ยอมอะไรเลย หากแต่เรารู้ว่ามีอย่างเดียวที่จะติดตัวเราไปได้คือ บุญ กรรม ทำให้เรามองผ่านสิ่งที่เข้ามาทำให้ชีวิตเราอาจไปหลง

ลูกคือชีวิตของเราเเต่เราจะให้เค้าเลือกใช้ชีวิตเองอาจมีชี้ทางให้เค้าดูบ้างว่าทางไหนแน่นอนกว่า ปาบกรรมอย่าทำ (อย่าพยามจับให้ได้อย่าคั้นให้ตายจะเสียดายไปตลอดชีวิต) อะไรปล่อยผ่านได้ปล่อยไป เพียงขอให้ลูกมีจิตใจดีเมตตา เสียสละ :เนื่องในวันใกล้วันเกิดเเละตรงกับวันเสียเเม่ของตั๊ก ขอให้ข้าวหอมลูกเเม่ตั๊กมีความสุขเเม่ตั๊กอยากเห็นลูกมีความสุขนั่นคือความสุขของเเม่ตั๊กเเละยายครับ #ทุกวันนี้ก็ดีกว่าคนอื่นเเล้วหากมองคนที่เเย่กว่า มีความสุขเยอะๆ บงกช ยิ้มกว้างๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ #ไม่ถึง100 ปีก็ตายแล้ว #เเต่หากยังมีชีวิตอยู่ มีอย่างเดียวที่จะสู้ คือสู้เพื่อลูกครับ”

ข่าวอื่นๆ