“วีเจจ๋า” แฉแก๊งค์มิจฉาชีพ อ้างตัวเป็นครูเพื่อขอยืมเงิน

  • วันที่ 19 ก.พ. 2562 เวลา 18:00 น.

“วีเจจ๋า” แฉแก๊งค์มิจฉาชีพ อ้างตัวเป็นครูเพื่อขอยืมเงิน

เตือนภัย! “วีเจจ๋า” ถูกมิจฉาชีพหลอก อ้างตัวเป็นครูเพื่อขอยืมเงิน

อยู่ๆ ก็มีเรื่องให้สาวมากความสามารถ อย่างนักแสดงสาว “จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี” ได้ออกมาโพสต์เตือนภัยผ่านทางอินสตาแกรม หลังเจ้าตัวนั้นโดนคนโทรมาอ้างว่าเป็นอาจารย์สมัยมัธยม มาถามสารทุกข์สุขดิบและขอยืมเงิน ซึ่งเธอนั้นก็ได้ทำการตรวจสอบ ก็พบว่าคนที่โทรมานั้นไม่ใช่อาจารยืจริง แต่แอบอ้างชื่อของอาจารย์ ทำให้เธอนั้นได้ออกมาโพสต์เตือนภัยให้ระวังกันว่า

"เห็นข่าวพี่ท็อปแชร์เรื่องถูกมิจฉาชีพหลอกจ๋าเลยขอแชร์ด้วย เผื่อคนที่ได้อ่านโดนจะหลอกจะได้ไหวตัวทันนะคะ เมื่อวันก่อนมีคนโทรมาหา อ้างว่าเป็นอาจารย์สมัยมัธยมต้น (แต่ไม่เคยสอนเรา) มาถามสารทุกข์สุขดิบแล้วขอเข้าประเด็นคือ บอกว่าเดือดร้อนมากหลังชนฝา และขอยืมเงินไปใช้หนี้ ไม่งั้นจะถูกยึดบ้าน ขอให้โอนเลยทันที เพราะหมดเวลาแล้ว ไม่งั้นคงไม่โทรมาและขอร้องไม่ให้บอกใคร เพราะเป็นครูบาอาจารย์ ละอายที่โทรไปขอยืมเงินคนอื่น

จ๋าจะขอเตือนนะคะ ถ้าโดนแบบนี้ ขอให้มีสติ ตอนแรกจ๋าฟังยังเคลิ้มๆเห็นใจไปด้วยเลย แต่ด้วยความที่เรายังนึกไม่ออกว่าเป็นอาจารย์ท่านไหน เลยยังไม่มั่นใจ แต่เขาก็เล่าถึงความเดือดร้อนไม่หยุด บอกว่าโดนลูกสาวตัวเองหลอกจนเกิดเรื่องแบบนี้ - จ๋าบอกว่า ถ้าจะให้ช่วยเหลือ ขอให้ส่งบัตรประชาชนให้หน่อย เขาบอกทันทีว่า บัตรไม่อยู่

- บัตรข้าราชการไม่มี เพราะเกษียณแล้ว

- ขอให้โอนเงินทันทีใน 15.30 (โทรมา 14.30) เป็นการกำหนดเงื่อนเวลาให้เรารีบตัดสินใจบนความเห็นใจ

- ขอยืม 30,000 บาท เพราะขายของอย่างอื่นไปหมดแล้ว ขาดอยู่ 30,000 (เราคิดว่าเป็นจำนวนที่เขาเชื่อว่าเราโอนได้เลย)

สุดท้ายจ๋าไปเช็คกับทางโรงเรียน และได้คุยกับอาจารย์ตัวจริงที่ถูกอ้างชื่อ เลยทราบว่าเขาทำกันเป็นขบวนการ โดนมาหลายคนแล้ว เลยอยากมาเตือนทุกๆคนอย่าหลงเชื่ออะไรง่ายๆนะคะ จะได้ไม่เดือดร้อนภายหลัง"

ข่าวอื่นๆ