แอฟ ทักษอร รู้สึกเป็นเกียรติ..ภูมิใจได้เป็นนิสิตจุฬาฯ หลังลาออกจากม.4เพื่อสอบเข้า

วันที่ 12 ก.พ. 2562 เวลา 11:15 น.
แอฟ ทักษอร รู้สึกเป็นเกียรติ..ภูมิใจได้เป็นนิสิตจุฬาฯ หลังลาออกจากม.4เพื่อสอบเข้า
แอฟ ทักษอร รู้สึกเป็นเกียรติ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แปรอักษรเป็นรูปเธอ พร้อมเผยความตั้งใจวัยเด็ก ลาออกจากชั้น ม.4 มาเพื่อสอบเทียบให้ติดจุฬาฯ

เพิ่งผ่านพ้นไปหมาดๆ สำหรับงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ - ธรรมศาสตร์ เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 สร้างความประทับใจให้กับหลายๆคนทั้งการเดินขบวน รวมถึงการแปรอักษรที่สนุกสนานแฝงความแซ่บจิกกัดการเมืองไทย โดยครั้งนี้ความพิเศษตรงที่ฝั่งจุฬาฯ ได้มีการแปรอักษรเป็นรูป แอฟ ทักษอร ศิษย์เก่าและอดีตผู้อัญเชิญพระเกี้ยว

ล่าสุด แอฟ ทักษอร จึงนำภาพดังกล่าวมาโพสต์ลงอินสตาแกรมพร้อมกับเผยความรู้สึกที่มีต่อสถาบันที่เธอรัก ระบุข้อความว่า

"ความฝันวัยเด็กของแอฟ คือ การได้เป็นนิสิตจุฬาฯ ตามรอยคุณแม่และคุณป้าคุณน้าทั้งห้า เลยตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนคนเดียวในรุ่น ทันทีที่สอบเทียบได้ อยู่บ้านอ่านหนังสือและเรียนพิเศษ เพื่อเอนทรานซ์เลือกจุฬาฯเท่านั้น ถ้าเอนทรานซ์ไม่ติดก็ต้องอยู่บ้านอ่านหนังสืออีกหนึ่งปี เพราะไม่ได้เรียนม.5 และม.6 นึกย้อนกลับไปแล้วแปลกใจมากค่ะ ที่คุณพ่อคุณแม่เคารพในการตัดสินใจของเรา เชื่อใจเราได้ยังไง

จากวันนั้นถึงวันนี้ การได้เป็นนิสิตจุฬาฯยังคงเป็นสิ่งที่แอฟภาคภูมิใจเสมอ ที่นี่ให้ความรู้ ประสบการณ์ ความรักความผูกพันของเพื่อน และรุ่นพี่รุ่นน้องมาจนปัจจุบัน ที่สำคัญคือ ที่นี่สร้างคน ให้แอฟได้เป็นแอฟทุกวันนี้ค่ะ เมื่อเห็นภาพนี้แล้ว รู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงสุดที่ได้เป็นนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยค่ะ"

ถึงแม้จะเรียนจบมาแล้วหลายปี แต่เธอนั้นยังคงรักและเคารพสถาบันที่ให้ทั้งความรู้ และความรักกับเธอเสมอ