บอดี้สแลม จัดเต็มความมัน 4 ชั่วโมงในคอนเสิร์ตใหญ่ตามความฝัน

  • วันที่ 11 ก.พ. 2562 เวลา 17:36 น.

บอดี้สแลม จัดเต็มความมัน 4 ชั่วโมงในคอนเสิร์ตใหญ่ตามความฝัน

บอดี้สแลม จัดเต็มความมัน แสง สี เสียง ตลอด 4 ชั่วโมงในคอนเสิร์ตวิชาตัวเบา LIVE IN ราชมังฯ  

รอคอยวันนี้มา 8 ปีเต็ม ในที่สุด 5 หนุ่ม ตูน , ปิ๊ด , ยอด , ชัช , โอม แห่งวงร็อคเบอร์ต้นๆของเมืองไทย บอดี้สแลม (Bodyslam) แห่งค่ายจีนี่ เรคคอร์ดส ได้กลับมาระเบิดความมันอีกครั้ง ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในคอนเสิร์ต M150 Presents BODYSLAM FEST วิชาตัวเบา LIVE IN ราชมังคลากีฬาสถาน ตามความฝันของ ตูน ที่อยากจัดคอนเสิร์ตเหมือนศิลปินต่างประเทศที่มีผู้ชมนับแสนคน

คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งที่ 2 ของบอดี้สแลม 2 รอบนี้ (9-10 ก.พ.ที่ผ่านมา) มีผู้ชมกว่าแสนคน และถือเป็นคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้มชุดที่ 7 “วิชาตัวเบา” อย่างเป็นทางการ โดยมี กบ บิ๊กแอส เป็นโชว์ไดเรกเตอร์ และ อ๊อฟ บิ๊กแอส เป็นมิวสิกไดเรกเตอร์ งานนี้ บอดี้สแลม ทุ่มสุดตัวเหมือนชื่อวง จัด 34 เพลงฮิตเรียงคิวมาสะกิดชาวร็อกให้โดดกันมันสนั่นสนามราชมังฯ พร้อมแขกรับเชิญ อาทิ โจอี้ บอย , ปาล์มมี่ , ฟักกลิ้งฮีโร่ แสดงประกอบกับแสง สี กราฟฟิก เอฟเฟ็กต์ ที่ฉูดฉาดจัดเต็ม

สำหรับเพลงที่นำมาเล่นในคอนเสิร์ตนี้ ประเดิมเวทีด้วยเพลง แสงสวรรค์ โดยตูนใส่แจ็กเก็ตตัวเดียวโชว์ซิกแพค ตามด้วย คราม ที่เล่นๆ อยู่วงก็เบรคหลอกคนดูว่าเล่นผิดแต่จริงๆ คือมุขที่อยากให้คนดูเก็บโทรศัพท์มาตั้งใจดูคอนเสิร์ตดีกว่า ต่อด้วยเพลงเก่าเพลงใหม่สลับกันไปมา อย่าง เสี้ยววินาที , คนที่ถูกรัก , ใครคือเรา ที่มาพร้อมแดนเซอร์ 60 ชีวิต , เรือเล็กควรออกจากฝั่ง , ชีวิตเป็นของเรา , เวลาเท่านั้น และ ท่านผู้ชม ที่โชว์พลุอย่างสวยงาม ตามด้วยเพลง เปราะบาง , เตรียมตัวตาย และเปิดตัวแขกรับเชิญคนแรกแร็พเปอร์สุดเท่ โจอี้ บอย กับเพลงที่ฟีเจอริ่งกันในอัลบั้มใหม่ชื่อ ไม่แก่ตาย เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ ไปเพียบบวกกับที่ เฮียโจ้ มาในชุดสุดหรูของเวอร์ซาเช่โชว์ซิกแพ็คให้ดูก็เป็นได้ ก่อนจะเอาท่อนแร็พไปใส่ในเพลง ความเชื่อ กลายเป็นเพลงเวอร์ชั่นใหม่ที่สร้างความฮึกเหิมขั้นรุนแรงให้กับคนดู

จากนั้นสู่เข้าโหมดซึ้งกับเพลง ความรักทำให้คนตาบอด , ยิ่งรู้ยิ่งไม่เข้าใจ , ความรัก ที่ ตูน แทบไม่ต้องร้องเพราะคนดูช่วยกันร้องจนกระหึ่ม แล้วเสียงกรี๊ดก็ดังอีกครั้งเมื่อสาวซ่อนกลิ่น ปาล์มมี่ ออกมาในชุดสีขาวสะอาดตาจับไมค์ร้องเพลง นิรันดร์ คู่กับ ตูน ก่อนจะเปลี่ยนฟิลไปชวนคนดูเซิ้งในเพลง คิดฮอด ที่ ปาล์มมี่ ลงทุนไปฝึกร้องหมอลำกับอาจารย์ วสุ ห้าวหาญ เพื่อมาขึ้นเวทีนี้โดยเฉพาะ พร้อมด้วยแดนเซอร์ชุดสีสุดเจ็บช็อคกิ้งพิ้งค์ออกมาร่วมแจมเซิ้งมันจนเหงื่อกระจาย อีกสิ่งที่บอดี้สแลม ไม่เคยขาด คือ วงออเครสตร้า ที่มาสร้างความขลังอลังการในเพลง ครึ่ง ๆ กลาง ๆ , ขอบฟ้า , ความฝันกับจักรวาล และในเพลง ชีวิตยังคงสวยงาม โดย ตูน ชวนคนดูเปิดไฟเล่นเวฟทะเลดาวจนทำเอาสนามราชมังฯระยิบระยับงามจับใจเป็นภาพที่ต้องจดจำอีกหนึ่งซีน

หลังจากกนั้นก็ยกวงลงมาที่มินิสเตจโชว์เพลงฮิตที่หลายคนคิดถึง เช่น ทางกลับบ้าน , ปลายทาง , ไม่รู้เมื่อไหร่ , สักวันฉันจะดีพอ , เสียดาย , วิชาตัวเบา ก่อนถึงคิวของแขกรับเชิญคนสุดท้าย ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ที่มาในเพลง ผักบุ้งลอยฟ้า และ ดัม-มะ-ชา–ติ แบบดุดัน ก่อนจะปิดโชว์ด้วย 4 เพลงสุดท้าย 149.6 , ยาพิษ , อกหัก , แสงสุดท้าย ส่งทุกคนกลับบ้านด้วยพลุหลากสีสันยิงกันกระหน่ำมีเท่าไหร่ใส่ไม่ยั้งกัน งานนี้เต็มอิ่มกับทุกนาทีตลอดเกือบ 4 ชั่วโมงบนเวทีเลยจริงๆ

อย่างไรก็ตามหลังจบคอนเสิร์ต ตูน ได้เผยความรู้สึกถึงงานดนตรีที่ยิ่งใหญ่นี้ในอินสตาแกรมว่า “ตื่นลืมตากี่ครั้ง โลกใบเก่ามองตรงไหน ยังมีสิ่งที่แสนท้าทาย ฉันคือเด็ก คนเดิมคนนั้น ไม่ยอมหยุด ยังเสาะหา จะลุกขึ้นยืนจะฝันจนวันสุดท้าย ขอบพระคุณทุกๆแรงพลังงานดีๆที่ส่งมาถึงกันครับ รักที่สุด #วิชาตัวเบาไลฟ์อินราชมังคลากีฬาสถาน”

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ