ไม่ได้ดัดจริต! เอ็ม บุษราคัม เผยเหตุผลไม่อยากให้คนแปลกหน้าจับมือ-จับแก้มลูก

วันที่ 08 ม.ค. 2562 เวลา 16:45 น.
ไม่ได้ดัดจริต! เอ็ม บุษราคัม เผยเหตุผลไม่อยากให้คนแปลกหน้าจับมือ-จับแก้มลูก
เอ็ม บุษราคัม เผยเหตุผลที่ไม่อยากให้คนแปลกหน้าจับมือ จับแก้มลูก เข้าใจว่าเอ็นดูแต่กลัวน้องจะเป็นโรคมือเท้าปาก

ไม่รู้ว่าทำไมคุณแม่ลูกหนึ่งสุดสตรองอย่าง เอ็ม บุษราคัม วงษ์คำเหลา ลูกสาวของตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก ถึงต้องมาเจอดราม่าเรื่องการเลี้ยงลูกบ่อยเหลือเกิน ก่อนหน้านี้ก็โดนวิจารณ์ว่าลืมกำพืดหลังให้ลูกสาว น้องนาฬิกา เรียกว่าหม่าม้า แต่ก็มีแฟนคลับหลายคนเข้าใจให้กำลังใจเธอก้าวผ่านปัญหามาได้ตลอด

ล่าสุด สาวเอ็ม โพสต์ภาพลูกสาวขณะดูดนมจากอกของเธอ พร้อมกับเขียนบรรยายถึงพัฒนาการของลูก รวมถึงน้ำนมแม่ และบอกสาเหตุที่เธอไม่อยากให้คนแปลกหน้าจับหน้า และมือของลูกเธอ เพราะอาจจะทำให้เกิดโรคอื่นๆ เพราะลูกสาวอยู่ในวัยที่ชอบนำสิ่งต่างๆ เข้าปาก ซึ่งอาจจะทำให้เป็นโรคได้

"อิ่มอุ่นทั้งแม่และลูก เชื่อไหมว่านมแม่เป็นยาวิเศษ เป็นภูมิคุ้มกันที่ดีงามให้ลูกน้อย ตั้งแต่เล็กจนถึงตอนนี้ นาฬิกาเป็นเด็กแข็งแรงมาก พลังเยอะ ไม่เคยเจ็บป่วยเลยสักครั้ง มันคุ้มค่ากับการลงทุนเวลาให้กับน้ำนมจริงๆ

น้องเป็นคนชอบเอามือเข้าปาก หลายครั้งที่พาน้องไปข้างนอกก็มักจะมีคนที่รักและเอ็นดูน้องมาจับมือน้อง (อันนี่พอเข้าใจได้ค่ะ) มาจับแก้มน้อง (อันนี้ไม่ค่อยโอเค) แต่ก็ให้จับนะคะ ก็เน้นเช็ดมือ เช็ดหน้า ล้างมือให้น้องบ่อยๆ เพราะน้องชอบกินมือ เพราะกลัวมากว่าน้องจะเป็น มือ เท้า ปาก

บางคนก็ไม่เข้าใจก็จะหาว่าเราดัดจริตที่ไม่ให้จับมือจับหน้า แต่มันไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ เด็กป่วยนี่น่าสงสารเป็นที่สุด สมัยนี้เชื้อโรคมันแข็งแกร่งกว่าเราซะอีก การที่ลูกไม่ป่วยนี่เป็นบุญของพ่อแม่ที่สุดแล้วค่ะ"

งานนี้คุณแม่มือใหม่อย่าง นิวเคลียร์ หรรษา ก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นด้วยว่า "จริง ฮือ ทำไมคนเขาไม่เข้าใจกัน"

 

บทความแนะนำ