ชื่นชมล้นหลาม! ที่มาของช่อดอกไม้บนเวทีจักรวาล แรงบันดาลใจจากพญานาค

วันที่ 18 ธ.ค. 2561 เวลา 12:37 น.
ชื่นชมล้นหลาม! ที่มาของช่อดอกไม้บนเวทีจักรวาล แรงบันดาลใจจากพญานาค
ที่มาของช่อดอกไม้ในมือนางงามจักรวาลที่สวยปราณีต  แรงบันดาลใจจากพญานาค ได้รับคำชื่นชมไม่ขาดสาย

ถึงแม้จะเป็นรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ แต่เจ้าภาพจัดงานใหญ่ระดับโลกอย่าง มิสยูนิเวิร์ส 2018 ก็ไม่พลาดที่จะทำออกมาให้ดีที่สุดทั้งการจัดงานรอบพรีลิม รอบตัดสิน เวทีรูปตัวเอกซ์ที่ยาวที่สุด แสงสี ชุดว่ายน้ำ โชว์ที่สื่อสารเอกลักษณ์ความเป็นไทย ฯลฯ

นอกจากนี้โลกออนไลน์ทั้งคนไทยและต่างประเทศต่างพากันชื่นชมช่อดอกไม้ในมือ แคทรีโอนา เกรย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018 ซึ่งเป็นฝีมือสุดปราณีตจากนักออกแบบคนไทย ปิยวัฒน์ มีไพฑูรย์ ที่มีความฝันอยากจะทำช่อดอกไม้ให้นางงามจักรวาล ตั้งใจทำด้วยหัวใจเพื่อความภูมิใจของคนไทยทั้งชาติ ซึ่งฝันของเขาได้เป็นจริงและทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

โดย ปิยวัฒน์ มีไพฑูรย์  นักออกแบบคนไทย ได้เผยถึงรายละเอียดและที่มาขอช่อดอกไม้ดังกล่าวไว้ผ่านแฟนเพจ FLOWDESIGN ไว้ว่า...

ได้แรงบันดาลใจจากพญานาค เพราะ พญานาค คือตำนานความเชื่อของของไทยที่มีมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เป็นสัญลักษณ์ของความยิ่งใหญ่ ความอุดมสมบูรณ์ ความมีวาสนา และนาคยังเป็นสัญลักษณ์ของบันไดสายรุ้งสู่จักรวาล ในคติความเชื่อของไทย

ฐานรองช่อดอกไม้ : จะถอดแบบจำลองจากอริยาบทของพญานาค โดยการเย็บแบบจากผ้าสีครีม รวมถึงประดับด้วยไข่มุกแท้ โดยการเดินเส้นลายกนกพญานาค

ช่อดอกไม้ : ใช้ดอกกล้วยไม้ไทย ธีมสีสัน(องค์กรณ์ต้องการ) จัดวางในรูปแบบสไตล์สากล ห้อยด้วยสายอุบะดอกรักสีขาว แทนการผูกริบบิ้นแบบธรรมดา

ดอกไม้ธรรมดาช่อนึงในสายตาใครหลายคน เเต่ผมมองว่าดอกไม้มีส่วนสำคัญไม่น้อยไปกว่ามงกุฎ สายสะพาย หรือโทฟี่ ที่จะส่งเสริมบุคลิกนางงามให้สง่างามยิ่งขึ้น

ช่อดอกไม้ช่อนี้จะทรงคุณค่า และเป็นหน้าหนึ่งประวัติศาสตร์นางงามจักรวาลในแผ่นดินสยาม ที่สวยสมบูรณ์และทรงคุณค่าทุกรายละเอียด เฉกเช่นเวที Miss Universe.

ที่มาจาก FLOWDESIGN

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต